TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

COVID-19: Italy quy định đeo khẩu trang trên máy bay hiệu lực đến tháng 6 | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: COVID-19: Italy quy định đeo khẩu trang trên máy bay hiệu lực đến tháng 6 | Tin Công Nghệ Chính phủ Italy đã xác nhận quy định của nước này về việc bắt buộc đeo khẩu trang trên máy bay sẽ được duy trì đến ngày 15/6.
Chú thích ảnh
Hành khách đeo khẩu trang phòng truyền nhiễm COVID-19 tại sân bay Fiumicino ở Rome, Italy. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Tờ Corriere della Sera đưa tin Bộ Y tế Italy đã làm rõ các quy định đeo khẩu trang trên máy bay của nước này, khẳng định rằng hành khách sẽ tiếp tục được yêu cầu đeo khẩu trang FFP2 trên máy bay cho đến ngày 15/6.

Tại Italy, khẩu trang FFP2 phải được đeo cho đến ngày 15/6 trên tất cả các phương tiện giao thông công cộng đường dài và địa phương – bao gồm xe buýt, xe điện, tàu điện ngầm, tàu hỏa liên vùng, tàu hỏa cao tốc, phà và máy bay. Ngoài các phương tiện giao thông công cộng, khẩu trang phải tiếp tục được đeo cho tới ngày 15/6 tại các rạp chiếu phim và nhà hát, bệnh viện và nhà dưỡng lão, các sự kiện thể thao trong nhà và buổi hòa nhạc, trường lớp và trường đại học.
 

Theo chỉ dẫn mới, EU sẽ chấm dứt quy chế đeo khẩu trang trong sân bay và trên phi cơ từ ngày 16/5, trong bối cảnh các hạn chế chung trong khối được nới lỏng. 

Trong một tuyên bố chung mang ra ngày 11/5, Cơ quan An toàn hàng không EU (EASA) và Trung tâm Phòng ngừa và kiểm soát bệnh dịch châu Âu (ECDC) cho thấy quyết định này còn có tính đến “những cốt truyện mới nhất của đại dịch, đặc biệt là chừng độ tiêm chủng và độ miễn dịch tự nhiên, cũng giống việc dỡ bỏ ngày càng nhiều các hạn chế đi kèm ở một số quốc gia châu Âu”. 

Giám đốc điều hành EASA Patrick Ky cho thấy động thái này sẽ đánh dấu “một bước tiến lớn trong việc bình thường hóa việc đi lại bằng đường hàng không”. Tuy nhiên, hành khách nên cư xử có trách nhiệm và tôn trọng sự chọn lựa của những người xung quanh. Những hành khách đang ho và hắt xì hơi nên cân nhắc đeo khẩu trang vì sự yên tâm của những người ngồi gần”.

Mặc dù các khuyến cáo mới của EU có hiệu lực vào trong ngày 16/5, các quốc gia thành viên vẫn cũng đều có thể yêu cầu phải đeo khẩu trang và các quy chế về đeo khẩu trang của các hãng hàng không vẫn cũng có thể có thể khác nhau.

Nội dung COVID-19: Italy quy định đeo khẩu trang trên máy bay hiệu lực đến tháng 6 | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời