TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

COVID-19 Đa số trường học tại thủ đô Campuchia mở cửa trở lại đúng kế hoạch | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: COVID-19 Đa số trường học tại thủ đô Campuchia mở cửa trở lại đúng kế hoạch | Tin Công Nghệ Chính quyền thủ đô Phnom Penh đã làm vệ sinh và khử khuẩn xong toàn bộ 68 trường công lập trong ngày 13/9.
Chú thích ảnh
Kiểm tra thân nhiệt để phòng dịch COVID-19 tại một trường đào tạo ở Phnom Penh, Campuchia. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Sau thời gian dài đóng cửa do dịch COVID-19, chính quyền thủ đô Phnom Penh khẳng định công cách làm vệ sinh và khử khuẩn toàn bộ các cơ sở giáo dục là cực kì quan trọng để bảo quản sức khỏe cho những giáo viên, nhân viên ngành dạy dỗ và học sinh. Phát biểu với báo giới, Giám đốc Sở Giáo dục Phnom Penh, ông Hem Sinareth cho biết công tác khử khuẩn một số trường cần được triển khai kỹ lưỡng bởi một số cơ sở từng được sử dụng làm đơn vị trị liệu người bệnh COVID-19 hoặc địa điểm tiêm chủng vaccine. Ông Hem Sinareth nhấn mạnh: “Đa số các trường lớp tại Phnom Penh đã sẵn sàng để mở cửa trở lại trong ngày 15/9, trong khi một vài trường khác sẽ có mở theo lộ trình bởi họ cần phải tuân thủ triệt để các chỉ tiêu phòng dịch COVID-19, trong đó có việc dọn dẹp, làm vệ sinh và khử khuẩn”.

Sau khi đã đánh giá kỹ công tác chuẩn bị của các trường trên địa bàn, Đô trưởng Phnom Penh, ông Khuong Sreng nhấn mạnh rằng các trường phải thực hành cẩn mật những tiêu chuẩn phòng dịch, hoặc sẽ chưa được phép mở cửa trở lại bởi ưu ái đỉnh cao của chính quyền thủ đô Phnom Penh là an toàn sức khỏe cho các thầy cô, nhân viên ngành dạy dỗ và các học sinh. Ông Khuong Sreng lưu ý thêm rằng toàn bộ ban giám hiệu các trường trung học phải được sự chấp thuận của chính quyền sở tại trước lúc mở cửa đón học sinh. 

Trong khi đó, tại tỉnh Kandal giáp ranh thủ đô Phnom Penh, Tỉnh trưởng Kong Sophon đã đòi hỏi tất cả các cơ quan hữu quan phải đáp ứng làm công tác vệ sinh, khử trùng ở mọi thứ các phòng học, cũng giống khuôn viên trường khi mở cửa theo như đúng kế hoạch. Tại tỉnh này, theo ông Kong Sophon, 95 trường trong tổng số 101 trường trung học sẽ được mở cửa. Ở tỉnh Preah Sihanouk vùng Tây Nam Campuchia, một trong những nơi dịch COVID-19 từng bùng phát mạnh, việc mở cửa trường học sẽ có thực hiện trước tiên với 5 trường thuộc 5 huyện/thị.

Tính đến ngày 12/9, sau hơn 7 tháng thực hiện chiến dịch tiêm phòng cho người từ 18 tuổi trở lên, 9.737.885 người tại Campuchia đã được tiêm tối thiểu một mũi vaccine Sinopharm, Sinovac, AstraZeneca hoặc Johnson & Johnson, trong đó 8.600.167 đã hoàn thành hai mũi tiêm. Bên cạnh đó, Campuchia đã tiêm phòng cho hơn 1.708.535 thanh thiếu niên từ 12-17 tuổi, tương đương 86,86% trong tổng số 1.966.931 thanh thiếu niên dự kiến được tiêm phòng COVID-19 bằng vaccine Sinovac của Trung Quốc.

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Thái Lan đang xem xét lại loại hình mở cửa khi tiến tới áp dụng chủ trương một tiêu chuẩn, một hệ thống (OSOS) nhằm dỡ bỏ cách ly bắt buộc với mọi thứ các khu vực thử nghiệm trong năm nay và cắt giảm một nửa kinh phí xét nghiệm COVID-19.

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) Yuthasak Supasorn cho thấy kế hoạch mở cửa trở lại cho 5 khu vực tiếp theo là Pattaya, Chiang Mai, Hua Hin, Cha-am và Bangkok sẽ có trình lên Trung tâm Xử lý Tình hình COVID-19 (CCSA) vào tuần tới để thực hành được thể bắt đầu thu nhận khách du lịch từ 1/10, trong lúc chương trình Samui+ sẽ cùng lúc trở thành một điểm đến không cách ly. Theo kế hoạch này, các tỉnh sẽ áp dụng các quy trình vận hành tiêu chuẩn (SOP) trùng lặp để cấp phép du khách tự do đi lại trong nhiều khu vực được chỉ định ở mỗi tỉnh. Khách du ngoạn chỉ cần tuân theo một số hướng dẫn, như kích hoạt phần mềm Mor Chana và được kiểm tra hàng ngày ở khách sạn, thay vì bị tách biệt hoặc chỉ được đi lại theo chương trình du lịch.

TAT cũng đang thảo luận với các nhà chức trách y tế về việc giảm giá cho 3 xét nghiệm RT-PCR, vốn được nghĩ là một trướng ngại cho chương trình mở cửa trở lại ở cả mô hình Hộp cát Phuket lẫn chương trình Samui+ trong vài ba tháng qua. TAT sẽ cố gắng giảm một nửa giá xét nghiệm RT-PCR và sẽ cho phép khách du ngoạn sử dụng bộ xét nghiệm kháng nguyên cho lần xét nghiệm thứ 2 và thứ ba. Giá trọn gói sẽ có áp dụng chung cho những tỉnh từ tháng 10, kể cả cả Phuket.

Thái Lan sáng 14/9 thông báo ghi nhận thêm 11.786 ca nhiễm mới và 136 ca tử vong, nâng tổng cộng ca nhiễm ở nước này từ đầu dịch lên 1.406.542, trong đấy có 14.631 người không qua khỏi. Bộ Giáo dục Thái Lan cho biết các trường lớp sẽ nối lại việc học tại chỗ vào tháng 11 với điều kiện là có đủ vaccine ngừa COVID-19 cho học trò vào tháng tới. Dự kiến, Thái Lan sẽ sử dụng vaccine Pfizer để tiêm chủng cho trẻ em trong độ tuổi từ 12-17 trong tháng 10. Cho đến nay, 70% giáo viên trên toàn quốc đã được tiêm vaccine, khi đang tất cả nhân viên trong số trường đào tạo cũng sẽ được tiêm chủng.

Nội dung COVID-19 Đa số trường học tại thủ đô Campuchia mở cửa trở lại đúng kế hoạch | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời