TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Costa Rica đóng cửa sân bay sau sự cố máy bay gãy đôi | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Costa Rica đóng cửa sân bay sau sự cố máy bay gãy đôi | Tin Công Nghệ Ngày 7/4, một máy bay chở hàng của hãng chuyển phát nhanh DHL đã gặp sự cố tại sân bay quốc tế Juan Santamaría, Costa Rica.
Chú thích ảnh
Hiện trường chiếc Boeing 757-200 gãy đôi. Ảnh: Reuters

Phó Cục trưởng Cục Hàng không Dân dụng Costa Rica, Luis Miranda, cho biết chiếc Boeing 757-200 nói trên xuất phát từ trường bay quốc tế Juan Santamaría, cách thủ đô San José 15 km về hướng Tây, trên lộ trình tới phi trường La Aurora ở Guatemala. Tuy nhiên, chỉ vài phút sau khi cất cánh, phi hành đoàn đã phát giác sự cố trong hệ thống thủy lực của máy bay và xin phép quay trở lại. Trong công đoạn hạ cánh, khi đáp xuống khu vực phía Nam phi trường Juan Santamaría, chiếc máy bay này đã trượt khỏi đường băng, xoay vòng và cuối cùng gãy đôi. Hai thành viên phi hành đoàn khỏi bị thương nặng và sức khỏe ổn định.

Trong một số video đăng lên trên mạng xã hội, cũng có thể có thể thấy khói bốc lên từ phần lốp và chất lỏng màu xanh lam tràn ra thân máy bay. Giám đốc đội quân cứu hộ của Costa Rica, Héctor Chaves, lý giải rằng chất lỏng màu xanh nói trên tràn ra từ hệ thống thủy lực, và nếu không có hệ thống này, máy bay sẽ mất khả năng sử dụng phanh và hệ thống thoát khí. Ông Chaves cho biết lực lượng cứu hộ đã phun bọt và kiểm tra kỹ các thùng chứa nhiên liệu để đảm bảo khu vực này còn nguyên vẹn không hư hại, đồng thời ngăn nguyên liệu không tràn ra. Nhà máy lọc dầu Costa Rica (Recope) sẽ tiến hành khai thác phần nhiên liệu còn sót lại trong cánh máy bay.

Trong khi đó, dịch vụ điều hành trường bay Juan Santamaría cho biết sân bay này sẽ phải đóng cửa tới tối thiểu là 6 chiều tối cùng trong ngày (giờ địa phương) để xử lý sự cố, khiến ít nhất 32 chuyến bay thương mại cùng 6 nghìn hành khách từ Bắc, Trung và Nam Mỹ phải chuyển hướng.

Nội dung Costa Rica đóng cửa sân bay sau sự cố máy bay gãy đôi | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời