TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

“Cổng thời gian” hé lộ cảnh thiên hà chứa Trái Đất hóa quái vật


Web napmucmayinthienlong.com có bài: “Cổng thời gian” hé lộ cảnh thiên hà chứa Trái Đất hóa quái vật Những điều xảy ra với thiên hà chứa Trái Đất hàng tỉ năm trước vừa được tái hiện bởi 2 thiên hà NGC 1512 và NGC 1510.Ki-Công nghệ thông tin
Chia sẻ

Những điều xảy ra với thiên hà chứa Trái Đất hàng tỉ năm trước vừa được tái hiện bởi 2 thiên hà NGC 1512 và NGC 1510.Ki

Kính viễn vọng Victor M.Blanco 4-meter (gọi tắt là Blanco) đặt ở Chile đã chụp được khoảnh khắc cực hiếm, khi thiên hà lùn NGC 1510 dần “tiến vào miệng cọp”. 

Nó sắp va tiếp xúc với NCG 1512, một thiên hà xoắn ốc lớn hơn nhiều, mà kết cục khó lòng thoát khỏi là NGC 1510 sẽ bị nuốt chửng, vật chất hòa vào thiên hà lớn.

"Cổng thời gian" hé lộ cảnh thiên hà chứa Trái Đất hóa quái vật - 1

Khoảnh khắc hai thiên hà chuẩn bị va chạm, trong đó thiên hà lớn sẽ nuốt thiên hà nhỏ – Ảnh: DES

Theo Science Alert, đây là một thí dụ điển hình của quá trình hợp nhất thiên hà: các thiên hà nằm cách xa nhau trong vũ trụ, nhưng chúng cũng liên tục di chuyển và đôi lúc va chạm. Đó có thể là sự tương tác phức tạp và ác liệt khi hai thiên hà cùng cỡ va chạm và dần hòa lẫn, cũng có thể là một cú nuốt gọn khi thiên hà lớn va chạm với một thiên hà nhỏ.

Điều này từng diễn ra nhiều đợt trong quá khứ của Milky Way (Ngân Hà), tức thiên hà chứa Trái Đất. Với đường kính được dự báo khoảng 100.000-180.000 năm ánh sáng, Milky Way là một “quái vật” trong những thiên hà.

Để đạt được kích cỡ và con số sao hiện tại, Milky Way cũng đều có thể đã nuốt tối thiểu 16 đồng loại nhỏ bé hơn, theo một số nghiên cứu ngày xưa hé lộ.

Khoảnh khắc mà Blanco chụp được như một cánh cổng thời gian, giúp người Trái Đất nhìn thẳng vào những gì từng diễn ra đối với “quái vật” chứa Trái Đất. Trong tương lai, Milky Way có thể không vận may như vậy vì lần va quệt tiếp theo sẽ là với Andromeda – Tiên Nữ – một thiên hà có kích thước tương đương.

Theo SciTech Daily, chính Máy ảnh Năng lượng tối (DECam) gắn trên Blanco, một thiết bị hiện đại được thiết kế bởi dự án Khảo sát năng lượng tối (DES, hợp tác giữa Mỹ, Úc, Brazil, Anh, Đức, Tây Ban Nha và Thụy Sĩ, đã hỗ trợ ghi lại hiện tượng hiếm thấy này.

Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/cong-thoi-gian-he-lo-canh-thien-ha-chua-trai-dat-hoa-quai-vat-202205… Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/cong-thoi-gian-he-lo-canh-thien-ha-chua-trai-dat-hoa-quai-vat-20220509082330636.htm

Công nghệ thông tin,Cong nghe thong tin,Khám phá vũ trụ,thiên hà chứa trái đất

Nội dung “Cổng thời gian” hé lộ cảnh thiên hà chứa Trái Đất hóa quái vật được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời