TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Công nghệ Zoom100x trên Galaxy S20 Ultra: Liệu có thực dụng hay không?


Liên Hệ Nạp Mực

Website napmucmayinthienlong.com có bài Công nghệ Zoom100x trên Galaxy S20 Ultra: Liệu có thực dụng hay không?Khỏi phải nói, công nghệ Space Zoom (100x) trên Samsung Galaxy S20 Ultra đã làm nên những điều không tưởng khi thấy rõ vật ở khoảng cách vô cùng xa xôi. Dù mang đến sực bức phá trên nền công nghệ thế giới, ấy nhưng công nghệ này lại không thực dụng và khiến người dùng phải đắn đo, đau đầu.

Khỏi nói chắc các bạn đọc giả đây cũng đã biết, công nghệ Space Zoom (100x) trên Samsung Galaxy S20 Ultra đã làm nên những điều không tưởng khi zoom và thấy rõ vật ở khoảng cách vô cùng xa xôi. Ấn tượng và mang đến sực bức phá trên nền công nghệ thế giới, ấy nhưng công nghệ này lại không thực dụng và khiến người sử dụng phải đắn đo, đau đầu.

z93
Samsung Galaxy S20 Ultra là chiếc smartphone trước mắt sở hữu khả năng zoom 100x.

Xem thêm: Màn hình độ phân giải thấp VS độ nét cao – Bao nhiêu là đủ?

Lưu ý: bài viết dựa trên phương diện của cá nhân mình và trải nghiệm thực tế của mình với Galaxy S20 Ultra. Còn bây giờ, hãy cùng mình đánh giá công nghệ zoom 100x trên Galaxy S20 Ultra ngay trong bài viết bên dưới nhé.

Đầu tiên bạn phải hiểu công nghệ Space Zoom (100x) là gì?

Theo tin tức mình tìm hiểu được, zoom 100x là công nghệ độc quyền trên Galaxy S20 Ultra, là sự kết hợp giữa công nghệ zoom quang bằng phần cứng, công nghệ giải quyết hình ảnh và cảm biến có độ sắc nét cao.

Zoom 100x là sự phối hợp giữa công nghệ zoom quang bằng phần cứng, công nghệ xử lý hình ảnh và cảm biến có tính phân giải cao.
 • Ở các chế độ zoom 4x, S20 Ultra sẽ sử dụng ống kính tele 48 MP để tạo nên thể chụp ảnh.
 • Ở mức zoom từ 4x đến 10x, S20 Ultra sẽ sử dụng đến công nghệ “lossless hybrid optic” (zoom quang) – công nghệ được kết hợp giữa các việc crop ảnh và gộp nhiều pixel thành một pixel lớn hơn.
 • Ở chế độ zoom từ 10x đến 100x, chiếc máy sẽ dùng đến cách thức tương tự, nhưng đó là một zoom kỹ thuật số nên sẽ ít chi tiết hơn khi phóng to ảnh lên.
Samsung áp dụng nhiều công nghệ zoom không trùng lặp trên S20 Ultra.

Trước Samsung Galaxy S20 Ultra, sự cai trị về khả năng zoom xa thuộc sở hữu hai chiếc Huawei P30 Pro và OPPO Reno 10x, với khả năng zoom lần lượt là 50x và 60x. Trong khoảng thời gian ấy, hai chiếc smartphone này liên tục được mang ra đối chiếu và đọ sức. Nhưng, “kẻ tám lạng, người nửa cân” nên chúng ta không thể kết luận cái máy nào độc tôn.

Huawei P30 Pro (bên dưới) và OPPO Reno 10x Zoom (bên trên).

Xem thêm: So sánh camera Huawei P30 Pro và OPPO Reno 10x Zoom: Ai “bá” hơn?

Tuy nhiên sau một khoảng thời gian im hơi lặng tiếng và công nghệ zoom xa dần chìm vào quên lãng thì bất thần đầu năm 2020, Samsung đã tung ra siêu phầm Galaxy S20 Ultra với khả năng zoom xa đến 100x (Space Zoom), vượt mặt OPPO Reno 10x (zoom 60x) và Huawei P30 Pro (50x). Cứ tưởng rằng Space Zoom chắc cũng chỉ xa hơn một chút thôi nhưng không, công nghệ này còn cũng có thể có thể thấy được các vật thể xa đến nỗi mắt thường không thấy được.

Đây quả là một sự thành đạt vượt bậc của ông lớn đến từ xứ Hàn. Bởi lẽ, Trung Quốc được gọi là một trong các quốc gia có nền công nghệ phát triển nhất toàn cầu khi luôn cho chào đời nhiều phát minh mang tính bức phá. Thế zoom 100x dùng để làm gì? Cùng xem tiếp ở phần dưới nhé.

Thế, zoom 100x dùng làm gì?

Như mình có nhắc sương sương ở phần trên, công nghệ zoom 100x cũng đều có thể bắt trọn được những vật thể ở một khoảng cách vô cùng xa xôi, đến nỗi mắt thường cũng chẳng tài nào nhìn thấy được. Chẳng hạn như trong số tấm hình dưới đây, mình đã test công nghệ Space Zoom ở biển Hội An.

Ảnh chụp ở chế độ 0.5x.

Ban đầu mình chỉ mong xem khoảng cách của zoom 100x xa đến đâu mà thôi, nhưng vẫn không ngờ rằng khi zoom lên mình thấy cả lá cờ Việt Nam đang trôi dạt trên bờ biển.

Ảnh chụp ở chế độ 100x.

Thật sự rằng mắt mình không thể thấy nổi lá cờ đó luôn ấy vì khoảng cách quá xa đi chứ, công nhận rằng Samsung không hề nói điêu một chút nào cả. Với khả năng zoom 100x, bạn sẽ thấy được các mục đích ở cự ly xa với hình ảnh rõ hơn hẳn so với những đối thủ. Bạn cũng có thể xem bộ ảnh zoom ở các chế độ khác nhau, thứ tự lần lượt là 0.5x, 1x, 2x, 4x, 10x, 30x, 100x ở bên dưới đây:

Cứ bấm qua bên phải thì hình ảnh sẽ ngày càng được zoom gần hơn đó nhé.

Không chỉ vậy, zoom 100x còn hỗ trợ ích rất nhiều đến nhu cầu sinh hoạt hằng ngày. Mình rất muốn xem thử dòng chữ tòa nhà ở đằng xa kia là gì, thế nên tôi đang không ngại sử dụng đến công nghệ zoom 100x.

Ảnh chụp ở chế độ 1x (bên trái) và ảnh chụp ở chế độ zoom 100x (bên phải).

Chỉ cần vài thao tác kéo và phóng hình ảnh đơn giản, bạn sẽ thấy rõ từng nét chữ một đầy bất ngờ. Thú vị đúng không nào. Với khả năng zoom rõ từng chữ một ở khoảng cách xa xăm thế này thì bạn sẽ không gặp khó khăn khi ngồi ở bàn cuối trong lớp học, phòng họp.

Với công nghệ zoom 100x, mình đã thấy được những hoa văn trên trần nhà và đó là hình ngọn lửa đầy ấn tượng.

Ảnh chụp ở chế độ 0.5x.
Ảnh chụp ở chế độ zoom 100x.

Bạn cũng có thể có thể xem bộ ảnh zoom ở các chế độ khác nhau, thứ tự lần lượt là 0.5x, 1x, 2x, 4x, 10x, 30x, 100x ở bên dưới đây:

 • +3
Cứ bấm qua bên phải thì hình ảnh sẽ ngày càng được zoom gần hơn đó nhé.

OK hay đó, nhưng liệu Space Zoom có thật sự hữu dụng?

Mặc dù về bản chất, công nghệ zoom 100x sẽ giúp ích biết bao trong công việc, học tập và cuộc sống, ấy nhưng thực tế chúng ta chẳng cần zoom 100x làm gì. Hoặc có khi, xài lại gần nửa năm còn chưa zoom để mà chụp lần nào.

Zoom 100x hay đó, nhưng chúng ta có thật sự cần hay không?

Nếu bạn quyết định chọn mua S20 Ultra vì công nghệ Space Zoom thì mình khuyên bạn nên suy nghĩ lại. Vì sao mình lại nói như vậy chứ? Để nói cho nghe nè.

Trong chuyến hành trình Hội An cùng Galaxy S20 Ultra, mình đã mang theo tâm thế là sẽ trải nghiệm mọi tính năng trên chiếc máy, đặc biệt là công nghệ zoom 100x. Nhưng mình lại quên mất đi tính năng zoom vì cái mình cần chỉ đơn giản là chụp đẹp và đậm nét ngay ở chế độ tự động. Dễ hiểu thôi, có ai lại mua dế yêu về chỉ để zoom mỗi ngày?

Ảnh chụp ở chế độ 1x (bên trái) và ảnh chụp ở chế độ zoom 30x (bên phải).

Đọc đến đây chắc một vài bạn sẽ nói với mình rằng “Ủa tui cũng xài zoom mà, nói gì kì vậy?” Khoan khoan nóng giận đã, nghĩ thử xem bạn có cần đến zoom lên đến 100x hay là không khi ảnh bị vỡ hạt rất nhiều và mất nét?

Mặc dù so với OPPO Reno 10x Zoom hay Huawei P30 Pro, khả năng zoom 100x xa hơn và ấn tượng hơn nhưng mình có lẽ rằng bạn chỉ cần tối đa là zoom 30x mà thôi. Bởi lẽ ở chế độ 30x, bạn đã thấy rõ mục tiêu cần zoom và chất ảnh ít bị vỡ hạt. Ai lại đi đăng một tấm hình 100x lên Facebook hay Instagram cơ chứ? Thật, Space Zoom trên S20 Ultra chỉ để “làm màu” mà thôi.

Ảnh chụp ở chế độ zoom 30x.
Ảnh chụp ở chế độ 1x.

Không chỉ vậy, việc thao tác zoom 100 trên S20 Ultra chẳng mấy đơn giản một ít nào. Mình là một người đều đặn sử dụng biết bao điện thoại khác nhau, tuy nhiên mình vẫn gặp rất nhiều khó khăn để tạo ra thể chụp một bức hình ở chế độ zoom tối đa. Đó là do khung hình rất rung và bạn khó cũng có thể có thể điều khiển ngay trong số lần đầu trải nghiệm. Sử dụng bằng tay để zoom đang không tiện lắm rồi, đừng nói chi đến việc sử dụng thêm các công cụ hỗ trợ.

Bạn có biết không, nếu dùng sai cách thì công nghệ zoom 100x sẽ hóa thành mối lo của người sử dụng nói chung, kể cả mình và các bạn đọc giả luôn đó. Nói như ra sao đây nhỉ, bạn có thấy nhẹ nhõm khi bị một ai đó cứ nhìn chằm chằm vào mình hay không? Và bạn có thích việc một cái máy quay lén được đặt trong phòng riêng nhằm theo dấu mọi hoạt động cá nhân?

Ảnh chụp ở chế độ zoom 100x.

Bạn cũng đều có thể xem bộ ảnh zoom ở các chế độ khác nhau, thứ tự lần lượt là 0.5x, 1x, 2x, 4x, 10x, 30x, 100x ở bên dưới đây:

 • +3
Cứ bấm qua bên phải thì hình ảnh sẽ ngày càng được zoom gần hơn đó nhé.

Nghĩ đúng hướng rồi đó, S20 Ultra vốn dĩ được ra đời với vai trò là một siêu công cụ cho phép bạn crop ảnh rõ nét và chất lượng hơn. Thế nhưng chúng ta lại rất dễ dùng sai cách và vô tình biến chiếc flagship này thành một siêu phẩm quay lén.

Đây là điều khó thoát khỏi và hầu như ai cũng mắc sai lầm, nhất là khi trên tay bạn đang là một cái smartphone cũng có thể có thể zoom xa nhất tính đến thời điểm hiện tại. Và thế đó, chúng ta vô tình trở thành một người quay lén và biến S20 Ultra thành một công cụ chuyên dụng. Thử nghĩ mà xem, bạn sẽ cảm thấy khó chịu như làm sao khi bị ai đó chụp lén mình cơ chứ?

Ảnh chụp ở chế độ zoom 100x.

Bạn có thể xem bộ ảnh zoom ở các chế độ khác nhau, thứ tự lần lượt là 0.5x, 1x, 2x, 4x, 10x, 30x, 100x ở bên dưới đây:

 • +3
Cứ bấm qua bên phải thì ảnh sẽ ngày càng được zoom gần hơn đó nhé.

Đây là một trong các điểm đáng lo ngại trên S20 Ultra. Cứ tưởng rằng zoom càng xa thì càng ấn tượng và hữu ích, thế nhưng khi mình sử dụng thật sự thì mình lại cảm nhận thấy công nghệ 100x này chẳng luôn phải có một chút nào cả. Vậy nên nếu bạn chọn mua Galaxy S20 Ultra hay bất kì một thiết bị nào sở hữu zoom xa, hãy cân nhắc trước khi thực hành một điều gì đó nhờ có khi vô tình chúng ta “tạo nghiệp” hồi nào chẳng hay.

Công nghệ zoom tiên tiến và bức phá, nhưng lại ảnh hưởng đến phần cứng

Đúng vậy, mặc dầu công nghệ zoom 100x giúp Samsung Galaxy S20 Ultra đánh bại được các đối thủ để dành lấy vị trí độc tôn, thế nhưng việc sử dụng công nghệ này liên tiếp sẽ làm phần cứng bị ảnh hưởng. Cụ thể là như ra sao?

Thứ nhất, công nghệ Space Zoom khiến cho cái máy nóng lên rất nhiều. Thử mở phần mềm camera trên S20 Ultra và zoom tầm 5 phút mà xem, máy đã bắt đầu nóng lên rồi nhưng bạn sẽ cho là “ôi bình thường mà”. Thế nhưng, khi bạn dùng công nghệ zoom đến khoảng 10 phút đồng hồ thì máy nóng sốt và mình cảm giác như độ hot của S20 Ultra chắc tầm hơn 50 độ C.

Công nghệ Space Zoom khiến cho cái máy nóng dần lên rất nhiều.

Nhiều bạn cho rằng, máy nóng lên thì có gì đâu, còn nhiều thiết bị nhanh nóng hơn hết S20 ultra nữa đó. Thế nhưng nghĩ mà xem, với một thiết bị dễ nóng đến như vậy thì liệu việc cầm nắm và sử dụng có ổn áp hay không? Chưa kể đến việc bạn dùng S20 Ultra để quay video 4K, 8K, chơi game hay lướt Facebook trong hơn 3 tiếng đồng hồ?

Thứ hai, nếu bạn sử dụng công nghệ zoom 100x liên tiếp thì thời lượng pin sẽ giảm đi rất nhanh. Trong lần đi Hội An vừa qua, mình đã rút sạc vào 8 giờ sáng để mang đi chụp hình thì tầm gần 4 chiều tối thì máy cạn pin. Và bạn có biết không, mình mới chỉ xài công nghệ Space Zoom đúng vài ba lần với màn hình 60 Hz thôi mà pin đã tuột nhanh như vậy rồi đó.

Công nghệ zoom 100x khiến thời lượng pin sẽ giảm đi rất nhanh.

Nếu bạn sử dụng liên tiếp công nghệ zoom 100x, không những phần cứng bị nóng dần lên quá mức và ảnh hưởng đến trải nghiệm cầm nắm mà ngay khi thời lượng pin cũng tuột không phanh. Thấy sao nào? Bạn còn muốn chọn S20 Ultra vì công nghệ zoom 100x này hay không? 

Chốt lại cái nào, công nghệ zoom 100x có thật sự cần có trong cuộc sống?

Chúng ta có quá nhiều vấn đề để nói tới công nghệ Space Zoom (zoom 100x) trên Galaxy S20 Ultra. Để mình tổng những ưu và yếu điểm của công nghệ zoom 100x:

– Ưu điểm:

 • Công nghệ đích thực bức phá.
 • Có khả năng zoom xa nhất trong ngoài nước smartphone, cho dù thấy được những vật mắt thường không thể thấy.

– Nhược điểm:

 • Mức Zoom không thực sự cần thiết, chỉ cần zoom 30x là đủ.
 • Tính năng không thực tế khi đang người sử dụng chỉ cần chế độ chụp ảnh tự động.
 • Dễ biến thành một công cụ quay lén.
 • Ảnh hưởng đến phần cứng.

Nhược điểm nhiều hơn ưu điểm đúng không, thế ta đã có thể chốt lại rằng công nghệ zoom 100x thật sự chẳng luôn phải có trong cuộc đời hằng ngày. Vì thật sự ra, đến mình đây còn chẳng dùng nhiều tới công nghệ zoom 100x nữa cơ mà. Đó là những đánh giá của mình về công nghệ zoom 100x trên Samsung Galaxy S20 Ultra. Còn bạn thì sao?

Xem thêm: Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy S20 Ultra: Nhiếp ảnh gia đại tài bắt trọn mọi khoảnh khắc, NHƯNG…

Samsung Galaxy S20 Ultra

29.990.000₫

Khuyến mãi Ưu đãi phòng chờ người kinh doanh Trả góp 0% thẻ tín dụng Lên đời siêu phẩm Galaxy S20 Ultra, tài trợ đổi mới 3 triệu

Đặt muaTrả góp

Bài viết liên quan
 • Phổ cổ Hội An dưới ống kính của Galaxy S20 Ultra: Chân thật và sinh động đến từng khoảnh khắc 6

  2 ngày trước

 • Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy S20 Ultra: Nhiếp ảnh gia đại tài bắt trọn mọi khoảnh khắc, NHƯNG… 4

  05/03

 • So sánh camera S20 Ultra và iPhone 11 Pro: Khi hai ông lớn đại chiến 2

  05/03

 • Bộ ba Samsung Galaxy S20, Galaxy S20+ & S20 Ultra nhiều màu quá, nên chọn màu nào cho hợp lý đây? 1

  28/02

 • Samsung Galaxy S20 Ultra: So sánh thời lượng pin khi sử dụng màn hình 120Hz và 60Hz, không ngờ là khác biệt lớn vậy 1

  23/02

 • Vượt qua nhiều đối thủ sừng sỏ khác, Samsung Galaxy S20 Ultra đã xuất sắc trở thành smartphone có màn hình đẹp nhất toàn cầu 4

  18/02

Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem

Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:

Mọi người đang chờ bình luận trước mắt của bạn đấy

Từ khóa bài viết: napmucmayinthienlong.com, đánh giá samsung galaxy S20 ultra, đánh giá s20 ultra, giá galaxy s20 ultra, review s20 ultra, samsung galaxy s20 ultra,

Bài viết Công nghệ Zoom100x trên Galaxy S20 Ultra: Liệu có thực dụng hay không? được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời