TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Công nghệ camera ẩn dưới màn hình sẽ xuất hiện cuối năm nay


Liên Hệ Nạp Mực

Website napmucmayinthienlong.com có bài Công nghệ camera ẩn dưới màn hình sẽ xuất hiện cuối năm nayCông lớn của Oppo, Vivo và Xiaomi đã show ra những nguyên mẫu đầu tiên có camera đặt bên dưới màn hình và để người dùng có cái nhìn rỏ ràng hơn về công nghệ tương lai này. Và cũng đã khá lâu kể từ khi những nguyên mẫu ấy được công bố, đã đến lúc người dùng có quyền trong đợi chúng ra mắt.
Bản mô hình 3D của concept iPhone có cụm camera UD

Vài năm trở lại đây cuộc đua giữa các hãng sản xuất smartphone xem ai có địa thế đặt camera selfie sáng tạo nhất, cùng với sự cắt xén tối đa của các cạnh bên, camera selfie đang đã có những “cuộc di cư” và sắp tới là biến mất.

Có lẽ cũng phải nhớ công lớn của Oppo, Vivo và Xiaomi đã show ra những nguyên mẫu đầu tiên có camera đặt bên dưới màn hình và để người dùng có ánh nhìn rõ ràng hơn về công nghệ sau này này. Và cũng đã khá lâu tính từ lúc khi những nguyên mẫu ấy được công bố, đã đến lúc người sử dụng có quyền trong được nó được thương mại hóa. 

Có lẽ qui trình nghiên cứu đã hoàn tất, chưa thật sự hoàn thiện nhưng chắc cũng thương mại được!

Nếu như mọi người nhớ thì công nghệ camera dưới màn hình đã được râm ran đồn đại từ cuối 2018, từ việc rò rỉ các bản mẫu trên giấy, các bằng sáng chế có liên quan, tuy vậy chưa thật sự có căn cứ và đã được xác thực về xuất xứ thông tin. Và đương nhiên thời điểm đó công nghệ này được tính là khá vô vọng. Đến khi Samsung công bố công nghệ mang tên Infinity O thì gần như mọi người đã cho là đây chính là giới hạn của công nghệ rồi. 

Và rồi đến 2019 khi mà lần lượt các nguyên mẫu camera ẩn dưới màn hình (Camera UnderDisplay) của Oppo, Vivo và Xiaomi xuất hiện, khiến mọi người tin rằng giới hạn về công nghệ màn hình đã bị phá bỏ. Theo các hãng thì họ đã và đang nghiên cứu nhằm tối ưu hơn cho công nghệ này và đi đến việc thương mại hóa chúng.

Nếu bạn nghi ngờ tính khả dụng của công nghệ này thì chúng ta có thể nhớ đến các giới hạn lần lượt được phá huỷ trước đó như vân tay dưới màn hình hay cụm camera siêu zoom,… Tất cả chúng khởi đầu đều là những nguyên mẫu thử nghiệm và thời gian lúc được đưa ra đến khi được thương mại hóa đều tầm một năm. 

Vấn đề quan trọng nhất hiện tại mà các hãng sản xuất cần đối diện chính là thế nào đem lại chất lượng ảnh tốt với nhiều điều kiện nhất. Vì theo cơ chế dễ dàng để có ảnh đẹp thì cần đủ ánh sáng truyền vào cảm biến, nhưng tấm nền màn hình thì chẳng thể hoàn trong suốt vì chúng cần các điểm ảnh màu để hiển thị.

Nhưng với sự tiến lên như vũ bảo về công nghệ màn hình thì các tấm nền OLED ngày nay đang dần mỏng hơn và tự chiếu sáng điểm ảnh tận gốc phù hợp cho công nghệ camera UD, đi cùng là sự sáng dạ của AI thì việc tái tạo lại chi tiết ảnh không còn quá là khó khăn. Và chúng ta có quyền kỳ vọng công nghệ này sẽ sớm thương mại hóa. 

Tại sao lại là cuối năm nay? Với một công nghệ mới vậy có là vội vàng?

Dĩ nhiên, nếu thật sự công nghệ đã hoàn chỉnh đủ khả năng để thương mại hóa thì tại sao lại không. Bạn còn nhớ công nghệ màn hình gập không? Cứ nghĩ là viễn tưởng. Nhưng không, chỉ cần một người đi đầu và chấp nhận thử thách, là chiếm được lòng tin người sử dụng hay độ nhận diện công nghệ mới đi liền với thương hiệu. Với một công nghệ mới người nào thương mại hóa đầu tiên luôn là kẻ có lợi thế, dẫu cho có mắc phải “kẻ định nghĩa lại”, “kẻ đi sau mà hoàn thiện” đi chăng nữa.

Và một nguyên do nữa chính là do đại dịch Covid 19, bước ngoặt mà bất kì ai cũng không thể ngờ. Ngành sản xuất bị chững lại chỉ là một phần, Quan trọng phải nói đến đó là ngành thương mại mà trục trặc doanh số, doanh thu, thị phần, lợi nhuận,.. mới là việc đáng sợ nhất với những hãng.

Kịch bản đẹp đặc biệt là đại dịch sẽ bị ngăn chặn sớm trước quý III/2020 và mọi việc dần đi vào quỹ đạo. Không gì đẹp hơn khi tranh thủ mùa mua sắm cuối năm, tạo hứng thú lại cho người sử dụng bằng công nghệ mới mẻ, thu hút. 

Tình hình chung ngày nay là sẽ chẳng có nhiều người mua sắm các sản phẩm khác nhu yếu phẩm, dụng cụ y tế dự phòng. Do do, “ế” “flop” chắc sẽ là tình hình chung cả của mùa trờ trơ trở lại đầu năm của các hãng, vậy ngại gì mà không chạy đua cho thị trường vào dịp cuối năm từ bây giờ, càng chạy nhanh càng có lợi thế. Bạn nên nhớ dòng thời gian của công nghệ trôi rất nhanh, một năm “flop” cũng đều có thể khiến người sử dụng quên mất nhãn hiệu đó còn tồn tại. Vậy chạy đi chờ chi!

Dịch viêm phổi hiện đang xảy ra khá căng thẳng, khẩu trang, mì gói còn tìm không ra thì chắc không có ai mặn mà mua sắm chiếc smartphone mới trong thời kì này. Tuy nhiên, cứ kỳ vọng Thế Giới sớm đẩy lùi được dịch viêm phổi này, mọi thứ sẽ lại đâu vào đấy, thị trường công nghệ lại hồi sinh và mùa mua sắm cuối năm lại nhộn nhịp. Để dành lúa từ giờ đây là vừa. Hãy cùng chờ xem, ai là người đi đầu thương mại hóa đầu tiên công nghệ camera ẩn này, comment cho chúng mình biết quan điểm của các bạn bên dưới. 

Xem thêm: Có một thứ sắp được liên minh Huawei-Oppo-Vivo-Xiaomi ra mắt vào tháng 3 này, nhưng…

Từ khóa bài viết: napmucmayinthienlong.com, camera ẩn dưới màn hình, camera under dislay, camera UD, vivo apex, xiaomi mi mix 4

Bài viết Công nghệ camera ẩn dưới màn hình sẽ xuất hiện cuối năm nay được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời