TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Công nghệ camera ẩn dưới màn hình sẽ xuất hiện cuối năm nay


Liên Hệ Nạp Mực

Website napmucmayinthienlong.com có bài Công nghệ camera ẩn dưới màn hình sẽ xuất hiện cuối năm nayCông lớn của Oppo, Vivo và Xiaomi đã show ra những nguyên mẫu đầu tiên có camera đặt bên dưới màn hình và để người dùng có cái nhìn rỏ ràng hơn về công nghệ tương lai này. Và cũng đã khá lâu kể từ khi những nguyên mẫu ấy được công bố, đã đến lúc người dùng có quyền trong đợi chúng ra mắt.
Bản mô hình 3D của concept iPhone có cụm camera UD

Vài năm trở lại đây cuộc đua giữa các hãng sản xuất smartphone xem ai toạ lạc đặt camera selfie sáng tạo nhất, cùng với sự cắt xén nhiều nhất của các cạnh bên, camera selfie đang có các “cuộc di cư” không hồi kết và sắp tới là “biến mất”

Có lẽ cũng phải ghi nhận công lớn của Oppo, Vivo và Xiaomi đã cho ra mắt những nguyên mẫu trước mắt có camera đặt bên dưới màn hình, để người dùng có ánh nhìn rõ rệt hơn về công nghệ sau này này. Và cũng từng khá lâu kể từ khi những nguyên mẫu ấy được công bố, đã đến lúc người sử dụng có quyền trông đợi mặt hàng hoàn thiện được thương mại hóa. 

Có lẽ công đoạn nghiên cứu đã hoàn tất, chưa thật sự hoàn thiện nhưng chắc cũng thương mại được!

Nếu như mọi người còn nhớ thì công nghệ camera dưới màn hình đã được râm ran đồn đại từ cuối 2018, từ việc rò rỉ các bản mẫu trên giấy, các bằng sáng chế có liên quan. Tuy nhiên, tất cả chưa thật sự có căn cứ và đã được xác thực. Và dĩ nhiên thời điểm đó công nghệ này được tính là khá tuyệt vọng vì các giới hạn công nghệ. Đến khi Samsung ban bố công nghệ có tên Infinity O thì gần như mọi người đã cho rằng đó chính là điểm dừng bởi đã đạt giới hạn của công nghệ rồi.

Và rồi đến 2019 khi mà lần lượt các nguyên mẫu camera ẩn dưới màn hình (Camera UnderDisplay) của Oppo, Vivo và Xiaomi xuất hiện, chúng lần nữa đánh thức niềm tin ở người sử dụng rằng giới hạn về công nghệ màn hình đã biết thành phá bỏ. Theo các hãng phát biểu thì họ đã và đang tích cực nghiên cứu nhằm tối ưu hơn công nghệ mới này và đi đến việc thương mại hóa.

Nếu bạn vẫn còn nghi ngờ tính khả dụng của công nghệ này, thì nên nhớ về các giới hạn chẳng thể đã lần lượt được phá bỏ như vân tay dưới màn hình hay camera tiềm vọng siêu zoom,… Tất cả chúng đều khởi đầu bằng những hoài nghi, cuối cùng thời gian cùng với sự nổ lực của các hãng đã mang chúng đến công chúng chỉ sau một năm công bố nguyên mẫu.

Vấn đề quan trọng nhất hiện tại mà các nhà sản xuất đang đối mặt chính là mang lại chất lượng ảnh selfie tốt hơn gần nhất với camera truyền thống. Vì để làm được ảnh đẹp thì đều dễ dàng nhất chính là có đủ ánh sáng truyền vào cảm biến. Nhưng khi bị đặt bên dưới tấm nền màn hình thì hiển nhiên ánh sáng đã một phần bị chặng lại.

Với sự đi lên như vũ bảo về công nghệ OLED, các tấm nền hiện tại vẫn đang mỏng hơn cùng việc áp dụng các vật liệu mới với điểm sáng nhỏ hơn và gần như trong suốt khi không hiển thị. Cùng với đó là việc dùng AI tái tạo lại các chi tiết ảnh khiến bù đấp một phần chất lượng camera bị giảm sút. Nên chúng ta có quyền kỳ vọng công nghệ camera UD sẽ sớm được dẫn vào thực tế. 

Tại sao lại là cuối năm nay? Với một công nghệ mới vậy có là vội vàng?

Nếu thật sự công nghệ này đã hoàn chỉnh, thì tại sao lại không thương mại hóa sớm? Bạn còn nhớ công nghệ màn hình gập không? Ai cũng nghĩ rằng viễn tưởng. Rồi sao, chẳng phải Samsung đã mạnh dạng đi đầu, chấp nhận thách thức. Cuối cùng chiếm được lòng tin người dùng hay biến công nghệ mới thành độ nhận diện thương hiệu. Với bất kì một công nghệ mới nào cũng cần một người can đảm đi trước thương mại hóa đầu tiên cả, sau đó là dẫn dắt ca thị trường!

Và một lý do qua trọng không kém là vì đại dịch Covid 19, bước ngoặt mà bất kì ai cũng không thể ngờ. Ngành sản xuất bị chững lại chỉ là một phần nhỏ, quan trọng hơn phải nói đến đó là ngành thương mại, vì nó đem lại doanh số, doanh thu, thị phần, lợi nhuận,.. cho những nhà sản xuất. 

“Ế”, “flop” đang là mặt bằng chung của các hãng mùa trở lại đầu năm của các hãng. Bạn nên nhớ dòng thời gian của công nghệ trôi rất nhanh, một năm “flop” có thể khiến người dùng quên mất nhãn hiệu kia còn tồn tại. 

Kịch bản đẹp đặc biệt là đại dịch sẽ bị chống lại sớm trước quý III/2020 và mọi việc dần đi vào quỹ đạo. Biện pháp kích cầu tốt nhất cho các hãng chính là đi nhanh, thổi “làn gió mới” vào thị trường vừa bị Corona khủng bố. Tạo hứng thú lại cho người dùng bằng công nghệ mới, tranh thủ mùa mua sắm cuối năm.

Dịch viêm đường phổi hiện đang xảy ra khá căng thẳng, khẩu trang, mì gói còn tìm không ra thì chắc không có bất kì ai mặn mà mua sắm dế yêu mới trong thời kì này. Tuy nhiên, nếu Thế Giới sớm đẩy lùi được dịch viêm phổi này, mọi thứ sẽ lại đâu vào đấy, thị trường công nghệ lại hồi sinh và mùa mua sắm cuối năm sẽ lại nhộn nhịp. Nên để dành lúa từ giờ đây là vừa. Hãy cùng chờ xem, ai là người dẫn đầu thương mại hóa trước mắt công nghệ camera ẩn này, comment cho chúng mình biết quan điểm của các bạn bên dưới. 

Xem thêm: Có một thứ sắp được liên minh Huawei-Oppo-Vivo-Xiaomi ra mắt vào tháng 3 này, nhưng…

Từ khóa bài viết: napmucmayinthienlong.com, camera ẩn dưới màn hình, camera under dislay, camera UD, vivo apex, xiaomi mi mix 4

Bài viết Công nghệ camera ẩn dưới màn hình sẽ xuất hiện cuối năm nay được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời