TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Công cuộc truy tìm vaccine phổ quát chống virus Corona | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Công cuộc truy tìm vaccine phổ quát chống virus Corona | Tin Công Nghệ Một số nhà khoa học đã đặt ra mục tiêu cao, hướng đến loại vaccine phổ quát có thể xử lý mọi biến chủng và thậm chí ngăn cản một đại dịch khác từ virus Corona.
Chú thích ảnh
Y tá chuẩn bị vaccine phòng COVID-19 tại Bệnh viện Nhi đồng Quốc gia Mỹ ở Washington. Ảnh: AP

Hãng thông tấn AFP (Pháp) cho biết tính từ lúc cuộc đua phát triển vaccine trước mắt phòng COVID-19, một thế hệ công nghệ vaccine mới đã ra đời. Ngoài ra, còn có nhiều nỗ lực để phát triển miễn dịch với những chủng virus corona.

Ông Drew Weissman tại Đại học Drew Weissman (Mỹ) đang di chuyển đầu một dự án như vậy. Trước đó ông là một người tiên phong trong công nghệ mRNA sử dụng ở vaccine Pfizer.

Ông Drew Weissman nhận định rằng vấn đề liên quan tới nâng cấp loại vaccine hiện giờ là “biến chủng mới chuẩn hiện sau mỗi 3 hoặc 6 tháng”. Theo ông, sau hơn hai năm “cố gắng lây nhiễm” cho nhiều người, virus SARS-CoV-2 đang biến đổi nhắm đến việc băng qua miễn dịch nhận được từ vaccine. Do vậy, hàng ngũ của ông đang bắt tay vào nghiên cứu vaccine chống mọi virus Corona.

Họ đang tìm kiếm “trình tự yếu tố quyết định kháng nguyên được bảo tồn”-phần quan trọng của virus chẳng thể đơn giản biến đổi bởi chúng sẽ chết nếu thiếu phần tử này. Ông Weissman cho biết thêm: “Có thể phát triển được vaccine phổ quát trong 2 đến 3 năm tới nhưng chúng ta vẫn cần làm việc và thay đổi chúng để cũng có thể có thể đi trước virus”.

SARS-CoV-2 không phải là virus Corona đầu tiên lây từ động vật sang đứa ở thế kỷ này. Các “họ hàng” của virus này đã gây ra Hội chứng suy hô hấp tính nặng (SARS) khiến 800 người bỏ mạng trong khoảng thời gian từ 2002-2004 và Hội chứng hô hấp cấp vùng Trung Đông (MERS) năm 2012.

Khi VBI Vaccines tuyên bố về dự án chống virus Corona vào tháng 3/2020, doanh nghiêp công nghệ sinh học Mỹ này muốn nhắm đến cả COVID-19, SARS cùng MERS. Ông Francisco Diaz-Mitoma tại VBI Vaccines giải thích: “Chúng tôi đang cố gắng dạy hệ thống miễn dịch đối đầu với những biến thể của virus mà nó nhận diện được ngay từ đầu”.

Ông Francisco Diaz-Mitoma cho thấy vaccine của trung tâm này đã gặt hái được kết quả khả quan và hy vọng nghiên cứu lâm sàng sẽ khởi động trong các tháng tới.

Trong khi đó, nỗ lực tạo vaccine hạt nano ferritin do Giám đốc Viện Vaccine Con người thuộc Đại học Duke (Mỹ) Barton Haynes dẫn đầu đã thu được tài trợ từ Viện Bệnh truyền nhiễm và Dị ứng Quốc gia Mỹ (NIAID). Ông Barton Haynes cho thấy loại vaccine này đã thể hiện phản ứng tốt ngăn chặn biến thể Omicron.

Bà Pamela Bjorkman tại Viện Công nghệ California (Mỹ) cho thấy tính khả dụng của một loại vaccine dựa vào vận tốc chúng được thử nghiệm ở người.

Ông Francisco Diaz-Mitoma nói: “Nếu một vaccine phòng virus Corona cũng đều có thể thành đạt trong tạo nền tảng miễn dịch rộng hơn chống virus Corona, nó sẽ tạo điều kiện cho chúng ta, một xã hội toàn cầu, đi từ tụt hậu sang đi trước một bước so với đại dịch”.

Liên minh Đổi mới Sẵn sàng cho dịch bệnh (CEPI) có trụ sở tại Mỹ đã lên kế hoạch 3,5 tỷ USD giúp phát triển một loại vaccine nhắm đến “bệnh X tiếp theo” trong khoảng 100 ngày 1 dịch bệnh mới xuất hiện.

Nội dung Công cuộc truy tìm vaccine phổ quát chống virus Corona | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời