TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Công bố địa chỉ giải đáp vướng mắc về căn cước công dân gắn chip | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Công bố địa chỉ giải đáp vướng mắc về căn cước công dân gắn chip | Tin Công Nghệ Ngày 18/10, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội cho biết đã xây dựng, triển khai trên Facebook trang Fanpage “Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư”.
Chú thích ảnh
Trang Fanpage “Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư” (ảnh chụp màn hình).

Sau hơn 1 tháng hoạt động trang Fanpage “Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư” (facebook.com/ttdldc) đã tiếp nhận trên 3.000 kiến nghị, phản ánh về các vấn đề về quản lý dân cư, trong đấy 90% về thẻ căn cước công dân gắn chip. Ngoài ra, Cục cũng tiếp nhận thông tin của người dân phản ánh tại địa chỉ email: dancuquocgia@mps.gov.vn.

Cũng theo Cục C06, người dân nếu gặp những vướng mắc, phiền toái liên quan đến căn cước công dân có thể phản ánh, cung cấp thông tin qua các địa điểm nêu trên để Cục kịp thời nắm bắt, giải quyết.

Fanpage “Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư” đều đều cập nhật các hoạt động ngành Công an, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến tính năng, ưu điểm và tiện ích của thẻ căn cước công dân gắn chip. Dưới các bài viết, hàng trăm lượt bình luận của người dùng Facebook đặt câu hỏi xung quanh thủ tục, quy định cấp thẻ căn cước công dân, nhất là tình trạng bị chậm trả thẻ đã nhiều tháng nay.

Tính đến nay, cả nước đã thu thu được khoảng 59 triệu giấy tờ làm thẻ căn cước công dân gắn chip, trong đấy đã sản xuất và trả cho công dân khoảng 47 triệu thẻ. Dự kiến trong tháng 10/2021, Cục C06 sẽ hoàn thành mục đích sản xuất, cấp, đổi 50 triệu thẻ căn cước công dân.

Theo ghi nhận, thời gian qua có tình trạng người dân bị trễ trả thẻ căn cước công dân trong nhiều tháng. Trao đổi về vấn đề này, Cục C06 tin tức nguyên nhân xuất phát từ ảnh hưởng của dịch COVID-19, việc nhập khẩu chip điện tử từ nước ngoài về Việt Nam bị gián đoạn. Bên cạnh đó, trong quá trình tiếp nhận giấy tờ cấp căn cước công dân, một số thông tin của công dân bị sai lệch luôn phải kiểm tra, xác minh để bảo hiểm chính xác.

Theo quy định Thông tư số 59/2021 của Bộ Công an, người dân nếu không được cấp căn cước công dân mà có nhu cầu xác định tin tức cá nhân thì cũng có thể đề nghị Công an cấp xã, nơi đăng ký thường trú cấp văn bản thông báo về số định danh cá nhân và tin tức trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Nội dung Công bố địa chỉ giải đáp vướng mắc về căn cước công dân gắn chip | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời