TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Công an TP Hồ Chí Minh điều tra một doanh nghiệp có dấu hiệu lừa đảo | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Công an TP Hồ Chí Minh điều tra một doanh nghiệp có dấu hiệu lừa đảo | Tin Công Nghệ Nhận hơn 8 tỷ đồng từ ông Nhơn, nhưng phía Công ty Bình Nghĩa không giao đất cũng như không trả lại tiền cho khách hàng này.

Theo nội dung văn bản, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh đang điều tra tố giác về tội phạm có triệu chứng lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty Bình Nghĩa.

Qua thanh tra xác định, trong hai ngày 9 và 10/11/2007, bà Nguyễn Thị Phương Hoa – đại diện cho ông Nguyễn Văn Nhơn đứng tên ký 5 thỏa thuận thỏa thuận mua bán đất và chuyển nhượng quyền sử dụng đất với ông Nguyễn Văn Bình (42 tuổi) để mua 5 nền đất thuộc Tờ bản đồ số 4 tại xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh.

Giá chuyển nhượng ghi trên mỗi hợp đồng là 3 triệu đồng/m 2 , tuy vậy giá kinh doanh thực tế khoảng 9,2 – 10,3 triệu đồng/m 2 . Tổng số chi phí ông Nhơn thực tế đã thanh toán cho Công ty Bình Nghĩa gần 8,099 tỷ đồng.

Tuy nhiên, sau khi đã nhận đủ tiền, Công ty Bình Nghĩa không thực hành theo thỏa thuận và cũng không trả lại lại tài sản cho ông Nhơn nên người này đã làm đơn tố giác gửi đến bộ phận điều tra. Do vậy, Cơ quan Cảnh sát thanh tra Công an TP Hồ Chí Minh yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam – Chi nhánh TP Hồ Chí Minh chuyển thông tin đến tất cả các ngân hàng trên địa bàn thành phố, cung cấp thông tin toàn bộ giấy tờ mở tài khoản, sao kê tài khoản từ lúc mở tài khoản đến nay đối với ông Nguyễn Văn Bình và bà Nguyễn Thị Vân (59 tuổi).

Công an TP Hồ Chí Minh áp dụng đòi hỏi trên đối với Công ty Bình Nghĩa và người đại diện luật pháp là ông Nguyễn Văn Bình. Bởi tháng 8/2019, Công ty Bình Nghĩa đã thay đổi đăng ký lần thứ 8 và người đại diện luật pháp của doanh nghiệp từ ông Nguyễn Văn Bình sang ông Lê Tuấn Anh.

Cơ quan công an yêu cầu chưa xử lý cho Công ty Bình Nghĩa, ông Nguyễn Văn Bình, bà Nguyễn Thị Vân rút, chuyển tiền cho tới khi có kết luận của Cơ quan Cảnh sát thanh tra Công an TP Hồ Chí Minh.

Trường hợp các cá nhân trên có ý kiến thì đề xuất các cá nhân hoặc người đại diện theo pháp luật đến Cơ quan Cảnh sát thanh tra Công an TP Hồ Chí Minh để phối hợp làm rõ nội dung đơn tố giác của ông Nguyễn Văn Nhơn.

Nội dung Công an TP Hồ Chí Minh điều tra một doanh nghiệp có dấu hiệu lừa đảo | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời