TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Con người có thể là “sinh vật ngoài Trái Đất”, đến từ những hành tinh xa xôi?


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Con người có thể là “sinh vật ngoài Trái Đất”, đến từ những hành tinh xa xôi? Một khám phá mới đã khiến các nhà khoa học cho rằng, có lẽ chính con người như chúng ta có thể là “sinh vật từ vũ trụ”, bởi sự sống trên Trái Đất có thể đến từ một hành tinh xa
Chia sẻ

Một khám phá mới đã khiến các nhà khoa học cho rằng, có lẽ chính con người như chúng ta có thể là “sinh vật từ vũ trụ”, bởi sự sống trên Trái Đất có thể đến từ một hành tinh xa xôi. Vậy tức là hẳn ở đâu đó có các “con người” khác nữa?

Lần đầu tiên, các “khối xây dựng” hóa học của DNA (phân tử mang tin tức di truyền) đã được tìm thấy trong những thiên thạch đã va vào Trái Đất từ nhiều năm về trước.

Điều này có tức là hạt giống của sự sống cũng đều có thể đã được đưa đến Trái Đất từ một đâu đó trong vũ trụ, và điều đó cũng đều có nghĩa là ở đâu đó rất, rất xa, có thể cũng có thể có con người đang sống và phát triển.

Thực tế, suốt hàng thế kỷ nay, các nhà khoa học vẫn băn khoăn rằng, những “khối xây dựng” sự sống trên Trái Đất đến từ đâu. Và giờ thì họ đã có bằng chứng cỗ vũ giả thuyết rằng chúng đến từ các thiên thạch.

Con người có thể là “sinh vật ngoài Trái Đất”, đến từ những hành tinh xa xôi? - 1

Câu hỏi về nguồn gốc của sự sống khiến các nhà khoa học băn khoăn từ rất lâu. Ảnh: Shutterstock.

Đội ngũ nghiên cứu của ĐH Hokkaido (Nhật) đã tìm ra các hợp chất cần phải có để tạo thành DNA và RNA (acid ribonucleic) trên 3 thiên thạch khác nhau, dấn thân Trái Đất vào năm 1950 (thiên thạch Murray), 1969 (thiên thạch Murchison) và 2000 (thiên thạch Hồ Tagish).

Trong nghiên cứu mới, các nhà khoa học đã phân tích 3 thiên thạch đó bằng công nghệ tiên tiến nhất và thấy rằng chúng có chứa cytosine và thymine. Đây là 2 trong 5 loại hợp chất chính để lưu giữ và truyền đạt tin tức di truyền trong tế bào. Những nghiên cứu ngày xưa đã từng tìm thấy 3 trong 5 loại hợp chất nói trên trong những thiên thạch, còn này là lần đầu tiên các nhà khoa học tìm thấy nốt 2 loại còn lại là cytosine và thymine.

Con người có thể là “sinh vật ngoài Trái Đất”, đến từ những hành tinh xa xôi? - 2

Thiên thạch Hồ Tagish, rơi xuống Trái Đất năm 2000. Ảnh: NASA.

Các nhà nghiên cứu nói: “Những hợp chất này còn có nồng độ tương tự như mức dự đoán qua những thử nghiệm khởi tạo các điều kiện trước khi Hệ Mặt Trời hình thành”.

Khám phá trên cho thấy, các khối thành lập hóa học của DNA cũng có thể có thể đã được “chuyển” đến Trái Đất trên các tiểu hành tinh, thiên thạch hoặc các hạt bụi liên hành tinh từ 4 tỷ năm trước, khi Trái Đất bị “tấn công” bởi rất nhiều “mảnh vỡ” từ vũ trụ, theo giáo sư Yasuhiro Oba của ĐH Hokkaido.

Con người có thể là “sinh vật ngoài Trái Đất”, đến từ những hành tinh xa xôi? - 3

Hình ảnh minh họa cho việc các thiên thạch dấn thân Trái Đất từ thời xưa. Ảnh: NASA.

Trước đây, một nghiên cứu của NASA (Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ) cũng nghĩ rằng sự sống cũng có thể có thể được đưa đến Trái Đất từ một đâu đó xa xăm trong vũ trụ.

Còn ông Oba nói thêm: “Chúng tôi tin rằng này là một khám phá rất thú vị, giúp mở rộng kinh nghiệm của chúng ta về kiểu cách mà sự sống bắt đầu”.

Nguồn: https://hoahoctro.tienphong.vn/con-nguoi-co-the-la-sinh-vat-ngoai-trai-dat-den-tu-nhung-hanh-tin… Nguồn: https://hoahoctro.tienphong.vn/con-nguoi-co-the-la-sinh-vat-ngoai-trai-dat-den-tu-nhung-hanh-tinh-xa-xoi-post1434224.tpo

Công nghệ thông tin,Cong nghe thong tin,Khám phá vũ trụ,người ngoài hành tinh

Nội dung Con người có thể là “sinh vật ngoài Trái Đất”, đến từ những hành tinh xa xôi? được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời