TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

CLIP: NASA công bố bản ghi âm rùng rợn từ lỗ đen “gào thét”


Web napmucmayinthienlong.com có bài: CLIP: NASA công bố bản ghi âm rùng rợn từ lỗ đen “gào thét” Lỗ đen quái vật ở trung tâm cụm thiên hà biết hát Perseus đã tạo ra các gợn sóng trong khí nóng của đám mây phân tử quanh nó, tạo thành những sóng âm ma quái mà Đài quan sát tia X
Chia sẻ

Lỗ đen quái vật ở đơn vị cụm thiên hà biết hát Perseus đã tạo ra các gợn sóng trong khí nóng của đám mây phân tử quanh nó, tạo thành những sóng âm ma quái mà Đài giám sát tia X Chandra đã thu thập được.

Theo SciTech Daily, bản nhạc ma quái do lỗ đen quái vật này tạo nên tạo thành các nốt nhạc ở âm vực và nhân loại không thể nghe được – cách tận 57-58 quãng tám so với nốt Đô giữa (C4, phím Đô thứ tư từ trái qua trên bàn phím piano).

CLIP: NASA công bố bản ghi âm rùng rợn từ lỗ đen "gào thét" - 1

“Chân dung” lỗ đen biết hát – Ảnh: NASA

Để chào mừng “Tuần lễ Lỗ đen” 2022, các nhà khoa học NASA đã quyết định chuyển đổi bản nhạc sang một âm vực nằm trong phạm vi thính giác của con người, sử dụng dữ liệu từ Đài giám sát tia X Chandra.

Để làm nên bản nhạc, các sóng âm được chế xuất theo một số hướng xuyên tâm, tức hướng ra ngoài từ trung tâm, sau đó nâng tông lên thật cao. Kết quả là một bản ghi âm khá rùng rợn, hơn giống tiếng gầm rú của một mãnh thú.

Bản ghi âm cho thấy lỗ đen dường như đang gào thét hơn là hát – Clip: NASA

Khi giám sát bầu trời bằng dải tia X, cụm thiên hà là cụm sáng nhất bởi luôn phát xạ vô tuyến dữ dội.

Nó còn được mệnh danh là “cụm thiên hà biết hát”. Năm 2003, một nhóm các nhà thiên văn học do tiến sĩ Andrew Fabian tại Đại học Cambridge (Anh) đi đầu đã phát giác ra một trong những nốt sâu nhất từng được phát hiện, sau 53 giờ giám sát cũng bằng Đài quan sát tia X Chandra.

Hiện tượng tựa như cũng đã được ghi nhận với cụm Xử Nữ gần đó, với tiếng hát được tạo nên bởi một lỗ đen siêu lớn cho dù còn lớn hơn trong thiên hà Messier 87.

Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/clip-nasa-cong-bo-ban-ghi-am-rung-ron-tu-lo-den-gao-thet-20220507073… Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/clip-nasa-cong-bo-ban-ghi-am-rung-ron-tu-lo-den-gao-thet-20220507073910086.htm

Công nghệ thông tin,Cong nghe thong tin,Khám phá vũ trụ,lỗ đen

Nội dung CLIP: NASA công bố bản ghi âm rùng rợn từ lỗ đen “gào thét” được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời