TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Chuyên gia y tế New Zealand kêu gọi tăng cường xét nghiệm PCR | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Chuyên gia y tế New Zealand kêu gọi tăng cường xét nghiệm PCR | Tin Công Nghệ Các chuyên gia y tế cộng đồng tại New Zealand đã kêu gọi tăng cường xét nghiệm PCR, thay vì chỉ xét nghiệm nhanh kháng nguyên (RATs), để phát hiện sớm các biến thể mới.
Chú thích ảnh
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Lower Hutt, gần Wellington, New Zealand, ngày 20/4/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu với báo giới, chuyên gia Michael Baker cho biết: “Hiện tại, người nhập cư New Zealand chỉ phải thực hiện 2 xét nghiệm RATs trong một tuần, nếu kết quả dương tính thì mới tiến hành xét nghiệm PCR”. Chuyên gia Baker nhấn mạnh rằng đó chính là cách thức phát hiện ca bệnh trước mắt nhiễm biến thể XE.

Theo Bộ Y tế New Zealand, ca nhiễm biến thể XE trước mắt ở nước đây là người vừa từ quốc tế nhập cảnh, hiện tự cách ly tại nhà. Người này nhập cư ngày 19/4 và có kết quả xét nghiệm dương tính ngày 20/4.

Chuyên gia Baker cảnh báo rằng tình hình bệnh dịch COVID-19 trong nước có thể thay đổi với các biến thể mới xuất hiện dù không phải tất cả những ca mắc mới đều sẽ là vì biến thể Omicron. Theo ông, tình hình dịch tễ sẽ phức tạp hơn khi ngày càng có nhiều người nhập cảnh vào cuối năm nay, khi biên giới được mở cửa tận gốc trở lại. 

Về phần mình, chuyên gia dịch tễ Arindam Basu nêu rõ New Zealand chưa chứng kiến sự gia tăng số ca nhiễm biến thể mới nhờ tỷ lệ tiêm phòng vaccine cao. Hiện hơn 72% dân số đủ điều kiện tiêm chủng đã tiêm đủ 3 mũi vaccine ngừa COVID-19.

Nội dung Chuyên gia y tế New Zealand kêu gọi tăng cường xét nghiệm PCR | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời