TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Chuyên gia Nga giải thích sự nguy hiểm của chủng virus Delta | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Chuyên gia Nga giải thích sự nguy hiểm của chủng virus Delta | Tin Công Nghệ Chuyên gia Nga cho biết những người đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 vẫn có thể nhiễm bệnh vì chủng Delta có đặc tính tương tác đặc biệt với cơ thể.
Chú thích ảnh
Điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 tại bệnh viện ở Moskva, Nga, ngày 20/10/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Ông Gintsburg giải thích: “Người tiêm chủng vẫn bị mắc bệnh vì chủng Delta, các tế bào bộ nhớ không kịp hoạt động. Chủng Delta đã thay đổi bản chất tương tác với những tế bào và hiện hữu bên trong những tế bào”. Ông Gintsburg cho hiểu thêm virus đã kịp đột nhập vào các tế bào, do mức kháng thể bắt đầu giảm tính từ lúc 6-8 tháng sau khi tiêm chủng và các tế bào nhớ còn lại bắt đầu sản xuất kháng thể vào trong ngày thứ hai hoặc thứ 4 sau khi mắc bệnh, “song đã muộn”. Theo ông Gintsburg, virus lây truyền từ tế bào này sang tế bào khác mà không rời khỏi chúng và tích tụ với con số rất lớn. Để liên tục có lượng kháng thể cao trong máu, cần tiêm nhắc lại sau mỗi 6 tháng.

Ngày 29/10, bác sĩ, Phó tiến sĩ y học Boris Churadze nhắc lại rằng khi tiêm vaccine ngừa COVID-19, điều quan trọng là phải trải qua mọi thứ các thời kì tiêm chủng, nếu không sẽ được nguy cơ mắc COVID-19. Trước đó một ngày, ông Denis Protsenko, Bác sĩ trưởng Bệnh viện số 40 chuyên điều trị COVID-19 ở Kommunarka, Moskva đã cảnh báo người dân Nga rằng nguy cơ mắc bệnh sẽ xuất hiện trở lại ở người đã khỏi bệnh COVID-19 trong 6 tháng.

Theo Tiến sĩ y khoa, Giáo sư, Chủ tịch Hiệp hội chuyên gia nước ngoài về nhiễm trùng Irina Shestakova, trong các các chủng virus COVID-19 đang lây truyền ở Nga, 98% là chủng Delta. Đồng thời, bà nhấn mạnh còn quá sớm để nói sự gia tăng tỷ lệ bị bệnh COVID-19 có liên quan đến sự xuất hiện của chủng virus mới.

Nội dung Chuyên gia Nga giải thích sự nguy hiểm của chủng virus Delta | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời