TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Chuyên gia Hiếu PC nói gì về việc thiếu niên 16 tuổi tấn công Báo điện tử VOV để ủng hộ bà Phương Hằng?


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Chuyên gia Hiếu PC nói gì về việc thiếu niên 16 tuổi tấn công Báo điện tử VOV để ủng hộ bà Phương Hằng? Theo chuyên gia Ngô Minh Hiếu (Hiếu PC), tấn công DDoS có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Không chỉ doanh nghiệp, mà các tổ chức giáo dục, y tế, thậm chí chính phủ cũng có thể trở thành nạn nhân

Theo chuyên gia Ngô Minh Hiếu (Hiếu PC), tấn công DDoS có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Không chỉ doanh nghiệp, mà các tổ chức giáo dục, y tế, thậm chí nhà nước cũng đều có thể trở thành nạn nhân

Công an tỉnh Lâm Đồng gần đây đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức phạt tiền đối với một thiếu niên 16 tuổi có hành vi tiến công Báo điện tử VOV hồi tháng 6-2021, mục đích là để ủng hộ bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Huỳnh Uy Dũng, chủ khu du lịch Đại Nam) sau khi thấy Báo điện tử VOV đăng lên hai bài viết có nội dung cho rằng bà Hằng livestream trên mạng xã hội với nội dung lệch chuẩn và xúc phạm cá nhân.

Trao đổi với Báo Người Lao Động, chuyên gia an ninh mạng Ngô Minh Hiếu, thuộc Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (Bộ Thông tin và Truyền thông), cho thấy đối tượng tấn công Báo điện tử VOV đã sử dụng công ty tiến công DDoS, làm sập một cửa hàng trực tuyến hoặc một hệ thống mạng bằng cách gửi lượng lớn lưu lượng truy cập từ nhiều hệ thống khác nhau đến hệ thống mạng mục tiêu.

Chuyên gia Hiếu PC nói gì về việc thiếu niên 16 tuổi tấn công Báo điện tử VOV để ủng hộ bà Phương Hằng? - 1

Hình thức tiến công của DDoS

Theo chuyên gia Ngô Minh Hiếu, những cuộc tiến công từ chối công ty DDoS tức là tấn công từ chối trung tâm phân tán, được gọi là mối dọa dẫm hàng đầu đối với các tổ chức, doanh nghiệp toàn cầu. Xuất hiển thị trên trên toàn cầu từ cuối những năm 90 của thế kỷ trước, hình thức tiến công DDoS đang có khuynh hướng tăng mạnh với quy mô ngày càng lớn, thủ pháp ngày càng tinh vi và chừng độ thiệt hại nghiêm trọng hơn bao giờ hết.

Những cuộc tấn công DDoS không những gây tắc nghẽn thông tin liên lạc, khiến cho người sử dụng không thể truy cập và sử dụng được mà còn làm cạn kiệt dần tài nguyên hệ thống, giúp kẻ tiến công vô hiệu hóa tận gốc công ty của mục tiêu.

Song hành với sự gia tăng trong băng thông internet (số lượng data nhiều nhất cũng có thể được truyền tải trong 1 giây giữa 2 máy tính với nhau), các cuộc tấn công DDoS đã, đang và sẽ tiếp tục tăng mạnh trong những năm tới.

Theo chuyên gia Ngô Minh Hiếu, hiện nay, doanh nghiệp tại Việt Nam không còn lạ lẫm gì với hình thức tấn công từ chối công ty DDoS này. Cụ thể, riêng 4 tháng giữa năm năm 2019 đã có tổng cộng 114 vụ tấn công từ chối đơn vị DDoS vào các website, hệ thống mạng tại Việt Nam, tăng 6 vụ so với năm 2018 (Hãng bảo mật Kaspersky thống kê). Đỉnh điểm là sự kiện đồng loạt doanh nghiệp, nhà sản xuất dịch vụ tại Việt Nam bị tấn công từ chối dịch vụ DDoS và bị tống tiền bởi một tin tặc có tên là Erick Chan vào tháng 1-2021.

Ngay cả các tổ chức nổi tiếng như Google (2017), Amazon Web Services (2020), GitHub (2018),… cũng từng từng là nạn nhân của DDoS.

Việc website bị sập trong thời gian dài sẽ gây không tiện cho người dùng, ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín, danh tiếng của doanh nghiệp.

Trong khi đó, việc kiếm tìm một biện pháp chống lại tấn công DDoS triệt để là rất khó. Điều duy nhất các doanh nghiệp cũng đều có thể làm là giảm bớt cường độ tấn công bằng các bước giống 5K trong việc chống dịch Covid-19.

Một trong số giải pháp giúp giảm bớt cường độ hữu hiệu nhất hiện giờ chính là sử dụng cửa hàng uy tín, chuyên cung cấp những nguồn tài nguyên, cấu hình website phù hợp, có độ bảo mật cao và tường lửa chuyên dụng để ngăn ngừa các cuộc tấn công từ chối dịch vụ. Hiện nay có đơn vị như Vietnix.vn đã làm ở Việt Nam, còn quốc tế thì có công ty như CloudFlare.

Theo chuyên gia Ngô Minh Hiếu, tấn công DDoS có thể xảy ra bất kể lúc nào. Không chỉ riêng doanh nghiệp, mà những tổ chức giáo dục, y tế, thậm chí chính phủ cũng đều có thể trở thành nạn nhân của tấn công DDoS. Vì vậy, phải luôn cảnh giác và có sự trang bị cẩn thận. Việc giới hạn con số yêu cầu trong khả năng máy chủ cũng đều có thể chấp nhận trong 1 khoảng thời gian nhất định là cách tốt nhất để giảm thiểu hậu quả DDoS gây ra, sử dụng tường lửa phần mềm web (Web Application Firewall).

Nguồn: https://nld.com.vn/cong-nghe/chuyen-gia-hieu-pc-noi-gi-ve-viec-thieu-nien-16-tuoi-tan-cong-bao-d… Nguồn: https://nld.com.vn/cong-nghe/chuyen-gia-hieu-pc-noi-gi-ve-viec-thieu-nien-16-tuoi-tan-cong-bao-dien-tu-vov-de-ung-ho-ba-phuong-hang-20211118120615127.htm

Nguyen Phuong Hang, hacker

Nội dung Chuyên gia Hiếu PC nói gì về việc thiếu niên 16 tuổi tấn công Báo điện tử VOV để ủng hộ bà Phương Hằng? được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời