TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Chuyên gia của Google gợi ý 5 cách để phát hiện tin giả


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Chuyên gia của Google gợi ý 5 cách để phát hiện tin giả Mới đây, các chuyên gia của Google đã cung cấp 5 mẹo nhỏ giúp người dùng có thể tự kiểm chứng thông tin, hạn chế việc chia sẻ nhầm tin giả.-Công nghệ thông tin
Chia sẻ

Mới đây, các chuyên gia của Google đã cung cấp 5 thủ thuật giúp người sử dụng cũng có thể tự kiểm chứng thông tin, có hạn việc chia sẻ nhầm tin giả.

Facebook, Instagram, Twitter… là những nền tảng mạng xã hội thông dụng nhất hiện nay. Tuy nhiên, không phải tất cả các thông tin được chia sẻ đều có ích và đúng sự thật, phần nhiều trong những đó đều là tin giả.

Việc người dùng chia sẻ nhầm tin giả vốn chẳng phải là điều mới mẻ, đơn cử như gần đây diễn viên Quách Ngọc Tuyên, Angela Phương Trinh, Ngô Thanh Vân, Cát Phượng… đã biết thành phạt 7,5 triệu vnd vì đã chia sẻ thông tin sai sự thật.

Có thể nói, không phải ai cũng có đủ kỹ năng để kiểm chứng nguồn thông tin trước lúc chia sẻ trên mạng xã hội.

Để có hạn việc phát tán tin giả, Google đã cung cấp một số thủ thuật giúp người dùng cũng có thể tự kiểm chứng tin tức dễ dàng.

Tham khảo chéo các nguồn tin tức

Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra thông tin từ các nguồn chất lượng như Google News hoặc các đơn vị báo chí. Nếu thông tin không được xác thực bởi các nguồn chính thống, nó có thể là tin tức sai sự thật.

Chuyên gia của Google gợi ý 5 cách để phát hiện tin giả - 1

Kiểm tra tin tức từ các nguồn chính thống. Ảnh: TIỂU MINH

Kiểm tra hình ảnh

Để thực hiện, bạn hãy nhấp phải chuột lên hình ảnh và chọn “Tìm kiếm hình ảnh trên Google”. Thao tác này sẽ truy ngược lại xuất xứ của bức hình, giúp bạn hiểu rằng hình ảnh này đã được đăng lên trước đây hay chưa, và được đăng tải trong bối cảnh nào.

Xem kỹ liên kết (URL)

Các trang web giả mạo sẽ sử dụng tên miền gần giống với trang chính chủ nhằm đánh lừa người dùng. Điều này khiến cho các ai ít chạm với Internet rất dễ dẫn đến mắc lừa, nhất là các trang web giả mạo ngân hàng.

Xác thực tin tức bằng Fact Check Explorer

Việc xác thực tin tức sẽ giúp bạn hiểu rằng đâu là tin thật, đâu là tin giả. Các cách kiểm tra hiện đã được thông dụng rộng rãi trên mạng và đã được tổng hợp thành chuyên mục trên cơ sở dữ liệu của Fact Check Explorer.

Chuyên gia của Google gợi ý 5 cách để phát hiện tin giả - 2

Kiểm tra tin tức có đúng sự thật. Ảnh: TIỂU MINH

Tìm kiếm tài liệu tham khảo của bài viết

Những câu chuyện sai sự thật thường sẽ có tiêu đề giật gân để thu hút sự chú ý của người đọc, nhưng chi tiết bài viết lại không hấp dẫn. Nếu bạn không thân xác minh thông tin được trích dẫn (tên của nhân vật hoặc tổ chức), câu chuyện có thể đã được tạo ra có chủ đích.

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/cong-nghe/chuyen-gia-cua-google-goi-y-5-cach-de-phat-hien… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/cong-nghe/chuyen-gia-cua-google-goi-y-5-cach-de-phat-hien-tin-gia-1052954.html

Công nghệ thông tin,Cong nghe thong tin,Internet và những hiểm họa khôn lường,tin không chính xác

Nội dung Chuyên gia của Google gợi ý 5 cách để phát hiện tin giả được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời