TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Chuyên gia cảnh báo nguy cơ biến thể virus cúm gia cầm dễ lây lan sang người hơn | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Chuyên gia cảnh báo nguy cơ biến thể virus cúm gia cầm dễ lây lan sang người hơn | Tin Công Nghệ Số người nhiễm cúm gia cầm ở Trung Quốc tăng vọt trong năm nay đang khiến giới chuyên gia quan ngại.
Chú thích ảnh
Cúm gia cầm ở Trung Quốc đang ngày càng trở nên nguy hiểm. Ảnh: Getty Images

Theo Tổ chức Y tế ngoài nước (WHO), Trung Quốc đã báo cáo 21 trường hợp nhiễm virus cúm gia cầm H5N6 ở người trong năm nay, tăng 16 tình huống so với năm ngoái. Mặc dù những con số này thấp hơn hẳn so với hàng trăm nhân loại bị nhiễm H7N9 vào năm 2017, song bệnh do virus H5N6 gây ra đặc biệt nghiêm trọng, khiến nhiều người trở bệnh nặng và tối thiểu 6 người đã tử vong.

Trao đổi với hãng tin Reuters, Giáo sư Thijs Kuiken tại Trung tâm Y tế Đại học Erasmus ở Rotterdam (Hà Lan) nhận định: “Sự gia tăng các ca nhiễm (virus H5N6) ở người tại Trung Quốc trong năm nay là điều đáng lo ngại. Đây là một loại virus gây tử vong cao”.

WHO cho biết hầu hết các tình huống nhiễm virus H5N6 đều chạm với gia cầm và không có trường hợp nào được xác nhận là truyền nhiễm từ người sang người. WHO nhấn mạnh sự “cấp bách” phải tiến hành thêm các cuộc thanh tra để hiểu rõ về nguy cơ và nguyên nhân gia tăng số ca nhiễm virus H5N6 ở người.

Ít nhất 10 trường hợp mắc cúm gia cầm do virus – về mặt di truyền rất giống với virus H5N8 – được ghi nhận tại những nông trại gia cầm trên khắp châu Âu vào mùa Đông năm ngoái, cùng theo đó giết chết những con chim hoang dã ở Trung Quốc.

Giáo sư Kuiken nghĩ rằng điều đó cho thấy số ca nhiễm virus H5N6 mới nhất ở Trung Quốc có thể là do một biến thể mới “dễ lây nhiễm hơn một chút đối với người” hoặc tải lượng virus này ở gia cầm nhiều hơn ở thời điểm hiện nay và đó là nguyên do tại sao ngày càng nhiều người bị nhiễm bệnh hơn”.

Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa bệnh dịch Trung Quốc (CDC) hiện chưa bình luận về sự gia tăng số ca mắc virus H5N6 trên người. Tuy nhiên, một nghiên cứu được đăng trên trang web của CDC vào tháng trước nhận định “sự đa dạng di truyền và phân phối địa lý của virus H5N6 gây nên mối đe dọa nghiêm trọng đối với ngành công nghiệp gia cầm và sức khỏe con người”.

Cúm A/H5N6 là chủng virus có độc lực cao. Bệnh có vận tốc lan truyền rất nhanh làm chết hàng loạt gia cầm ở không ít loài khác nhau như gà, vịt, ngan, chim cút… gây thiệt hại kinh tế nghiêm trọng cho người chăn nuôi. Đặc biệt bệnh cúm A/H5N6 có thể lây sang người và gây tử vong. Tuy nhiên, chưa xuất hiện bằng chứng cúm lây truyền từ người sang người.

Nội dung Chuyên gia cảnh báo nguy cơ biến thể virus cúm gia cầm dễ lây lan sang người hơn | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời