TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Chuyên gia cảnh báo biến thể Delta có thể gây làn sóng lây nhiễm mới | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Chuyên gia cảnh báo biến thể Delta có thể gây làn sóng lây nhiễm mới | Tin Công Nghệ Israel cảnh báo biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 không có khả năng loại bỏ được
Chú thích ảnh
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho trẻ con tại Tel Aviv, Israel, ngày 11/1/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Báo cáo được đăng trên Tạp chí Science of the Total Environment, nêu rõ biến thể Omicron có thể sẽ tự tiêu biến trong vài tháng tới, song biến thể Delta có thể xuất hiện trở lại. Báo cáo dẫn lời giáo sư Ariel Kusshmaro và tiến sĩ Karrin Yaniv, cho biết khi đang biến thể Delta có khả năng loại bỏ các biến thể xuất hiện trước đó là Alpha, Beta và Gamma, thì biến thể Omicron lại không thể làm như vậy với Delta.

Nhóm nhà khoa học trên đã theo dấu và phân tích chất thải của những người bệnh COVID-19 từ tháng 12/2021 đến tháng 1/2022 và nhận biết sự tương tác đáng lo ngại giữa hai biến thể này. Các nhà khoa học dự báo biến thể Omicron có khả năng sẽ tự biến mất trong vài ba tháng nữa, nhưng Delta có khả năng sẽ quay trở lại và bùng phát thành một đợt dịch mới. Báo cáo nêu trên nhấn mạnh “Biến thể Delta vẫn đang lưu hành trong 1 cộng đồng có hệ miễn dịch yếu và có thể tái xuất hiện hoặc tạo ra một biến thể mới gây nên làn sóng truyền nhiễm mới ở Israel”.

Trên cơ sở nghiên cứu kể trên, các nhà khoa học Israel khuyến nghị người dân nước này chưa nên vội bỏ khẩu trang mặc dù Chính phủ Israel vừa mới lần thứ 2 dỡ bỏ quy định đeo khẩu trang bắt buộc tại những địa chỉ công cộng và không gian mở.

Nội dung Chuyên gia cảnh báo biến thể Delta có thể gây làn sóng lây nhiễm mới | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời