TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Chuyên gia Australia: Con đường thoát ra khỏi đại dịch COVID-19 vẫn còn dài | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Chuyên gia Australia: Con đường thoát ra khỏi đại dịch COVID-19 vẫn còn dài | Tin Công Nghệ Hầu hết các chuyên gia y tế Australia cho rằng loại bỏ hoàn toàn virus SARS-CoV-2 gần như chắc chắn là điều không thể và đại dịch sẽ không biến mất một cách nhanh chóng.
Chú thích ảnh
Chuyển bệnh nhân nhiễm COVID-19 tới bệnh viện ở Melbourne, Australia. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo giáo sư Eddie Holmes, nhà nghiên cứu về sự tiến hóa của virus thuộc Đại học Sydney, “sẽ không có ngày chúng ta sẽ tỉnh dậy và nói rằng mọi chuyện đã kết thúc. Thay vào đó, mọi chuyện sẽ diễn ra dần dần, và theo thời gian, nhân loại sẽ nghĩ về căn bệnh này theo một cách khác đi”.

Chia sẻ quan điểm này, nhà nghiên cứu về virus Ian Mackay của Đại học Queensland cho thấy “ngay cả với tỷ lệ tiêm chủng cao trên toàn cầu, chúng ta còn lâu mới cũng có thể có thể ngăn chặn được tận gốc sự truyền nhiễm của virus SARS-CoV-2”.

Ông Mackay nói: “Có quá nhiều virus lấn át chúng ta đến nỗi đa số các loại vaccine bắt buộc phải vật lộn để ngăn chặn sự lây nhiễm, bất kể loại vaccine đó tốt đến mức nào. Tuy nhiên, rất may là ngay khi trong tình huống không đạt được miễn dịch cộng đồng, vaccine cũng làm giảm đáng kể tình trạng bệnh nặng, điều ấy còn có tức là ít người phải nhập viện hơn và ít người tử vong hơn.

Giáo sư Holmes dự báo, theo thời gian, COVID-19, giống như các bệnh truyền nhiễm khác như cúm, sẽ trở thành dịch bệnh đều đặn nhưng dễ khống chế hơn trong cuộc sống của con người.

Ông nói ở những quốc gia có tỷ lệ tiêm chủng cao, virus vẫn sẽ hiện hữu và điều quan trọng là “chúng ta giảm được gánh nặng do bệnh dịch gây ra”.

Cũng liên quan đến COVID-19, nhà nghiên cứu về virus và bệnh truyền nhiễm thuộc Đại học Griffith, Lara Herrero khẳng định để bảo vệ những người có nguy cơ bị bệnh nặng và giữ cho hệ thống y tế khỏi bị quá tải, điều cần phải có là dỡ bỏ dần dần các có hạn và duy trì một số giải pháp an toàn phòng dịch để duy trì tỷ lệ bị bệnh và tử vong ở mức thấp nhất có thể.

Theo các chuyên gia y tế, khó có thể dự đoán chuẩn xác khi nào COVID-19 chuyển thành bệnh đặc hữu. Điều này tùy thuộc vào mỗi quốc gia, tỷ lệ tiêm chủng, mức độ miễn dịch cộng đồng (bao gồm cả miễn dịch sau khi nhiễm bệnh) và lượng virus lây lan trong cộng đồng. Việc tăng cường triển khai tiêm vaccine phòng bệnh cũng có thể trở thành chìa khóa để tăng khả năng miễn dịch cộng đồng.

Nội dung Chuyên gia Australia: Con đường thoát ra khỏi đại dịch COVID-19 vẫn còn dài | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời