TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên hạ cánh xuống sân bay Kabul | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên hạ cánh xuống sân bay Kabul | Tin Công Nghệ Ngày 13/9, một máy bay của hãng hàng không quốc tế Pakistan (PIA) đã hạ cánh xuống sân bay Hamid Karzai ở thủ đô Kabul của Afghanistan.
Chú thích ảnh
Một phi cơ của Hãng hàng không nước ngoài Pakistan PIA cất cánh từ phi trường Islamabad (Pakistan). Ảnh: AFP/TTXVN

Đây là chuyến bay thương mại nước ngoài đầu tiên tới trường bay này kể từ lúc Taliban nắm quyền khống chế Afghanistan vào trong ngày 15/8 vừa qua. 

Theo một phóng viên của hãng AFP có mặt trên chuyến bay khởi hành từ thủ đô Islamabad của Pakistan này, chỉ có khoảng 10 người trên máy bay, trong đấy phần lớn là thành viên phi hành đoàn.

Người phát ngôn của PIA cuối tuần qua thông báo hãng dự kiến nối lại công ty bay thương mại đều đều tới Kabul, song vẫn còn quá sớm để nói tới tần suất hoạt động của các chuyến bay này. 

Cơ sở hạ tầng ở trường bay Kabul đã trở nên hư hại nghiêm trọng trong những hoạt động di tản của Mỹ và các đồng minh phương Tây nhằm đưa hơn 120.000 người ra khỏi Afghanistan. Hoạt động di tản đã chấm dứt vào ngày 30/8 cùng theo với việc hoàn chỉnh rút toàn bộ các đội quân Mỹ khỏi quốc gia Tây Nam Á này. Hiện Taliban đang gắng gượng vận hành lại hoạt động của phi trường với sự hỗ trợ kỹ thuật từ Qatar và các nước khác. 

Trong khi đó, hãng hàng không Qatar Airways đã vận hành một số chuyến bay thuê bao rời khởi thủ đô Kabul vào tuần trước, vận chuyển chủ yếu là người ngoại quốc và người Afghanistan bị mắc kẹt sau cuộc sơ tán rối loạn hồi cuối tháng 8. 

Trước đó, ngày 3/9, hãng Ariana Afghan Airlines đã trở thành hãng hàng không đầu tiên của Afghanistan nối lại các chuyến bay nội địa.

Nội dung Chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên hạ cánh xuống sân bay Kabul | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời