TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Chuyến bay đầu tiên chở vật tư y tế của WHO hạ cánh xuống Afghanistan | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Chuyến bay đầu tiên chở vật tư y tế của WHO hạ cánh xuống Afghanistan | Tin Công Nghệ Ngày 30/8, một máy bay chở vật tư y tế của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã hạ cánh xuống Afghanistan.
Chú thích ảnh
Đơn vị đặc nhiệm của Taliban gác tại cổng chính sân bay quốc tế Kabul, Afghanistan ngày 28/8/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong một tuyên bố, Giám đốc WHO khu vực Đông Địa Trung Hải Ahmed Al Mandhari nêu rõ: “Sau lâu ngày nỗ lực để tìm ra giải pháp, tôi rất hài lòng lúc bảo rằng hiện chúng tôi cũng đều có thể cung cấp thêm phần nào vật tư y tế ở Afghanistan và đảm nói rằng các công ty y tế do WHO bổ trợ (tại Afghanistan) cũng có thể được tiếp tục”.

Máy bay này do Chính phủ Pakistan cung cấp đã bay từ Dubai, nơi tập trung hàng vật tư y tế của WHO để tới phi trường Mazar-i-Sharif của Afghanistan. Theo WHO, phi cơ chở 12,5 tấn vật tư y tế kể cả các bộ dụng cụ sơ cứu y tế nguy cấp đủ để đáp ứng các nhu cầu y tế cơ bản của hơn 200.000 người, cũng như cung cấp cho 3.500 ca phẩu thuật và trị liệu cho 6.500 người bị thương. Số vật tư y tế này sẽ có phân phối tới 40 cơ sở y tế tại 29 tỉnh trên toàn Afghanistan.

Theo kế hoạch, sẽ được 2 chuyến bay nữa vận chuyển vật tư y tế của WHO tới Afghanistan nhằm giúp xử lý tình trạng thiếu vật tư y tế trầm trọng. Trước đó, ngày 24/8, WHO thông báo tổ chức này chỉ còn đủ vật tư y tế dùng trong một tuần tại Afghanistan sau lúc các chuyến vận chuyển thiết bị y tế từ bên ngoài bị chặn do các biện pháp kiểm soát an ninh siết chặt ở sân bay Kabul.

Cùng ngày, Điện Kremlin đã lên tiếng hoan nghênh đề nghị của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về xây dựng “một vùng an toàn” ở thủ đô Kabul của Afghanistan nhằm bảo vệ cho những hoạt động nhân đạo. Phát biểu với báo giới, người phát ngôn Điện Kremlin, Dmitry Peskov cho biết đây là một đề xuất phải được thảo luận, đồng thời nhấn mạnh việc thảo luận về tất cả các góc cạnh của 1 vùng như vậy là “rất quan trọng”.

Trước đó, ngày 29/8, Tổng thống Macron cho biết, Pháp và Anh ngày 30/8 sẽ giục giã Liên hợp quốc thảo luận về việc thiết lập vùng an toàn này để “cho phép tiếp tục thực hành các hoạt động nhân đạo”. Theo nhà lãnh đạo Pháp, một nơi vực an toàn như vậy sẽ cho phép cộng đồng nước ngoài “duy trì sức ép đối với Taliban,” lực lượng đang nắm quyền ở Afghanistan.

Nội dung Chuyến bay đầu tiên chở vật tư y tế của WHO hạ cánh xuống Afghanistan | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời