TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Chùa Tây Phương siết chặt công tác phòng dịch COVID-19 | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Chùa Tây Phương siết chặt công tác phòng dịch COVID-19 | Tin Công Nghệ du khách đến với chùa Tây Phương (huyện Thạch Thất, Hà Nội) ngày một đông, địa phương đang tăng cường siết chặt công tác phòng dịch COVID-19

Sáng 6/4, trao đổi với phóng viên báo Tin tức, ông Cấn Việt Hùng, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao (VHTT&TT) huyện Thạch Thất cho biết, năm nay do ảnh hưởng của dịch COVID-19, bản địa không tổ chức lễ khai hội chùa Tây Phương. Tuy nhiên trước ngày khai hội (6/3 Âm lịch – tức 6/4/2022), rất nhiều du khách thập phương đã đổ về chùa làm lễ.

Video ghi nhận tại chùa Tây Phương:

Sáng 6/4,  Ban quản lý đã kêu gọi 100% cán bộ, nhân viên có mặt từ 5 giờ để chuẩn bị tốt các điều kiện, đảm bảo an toàn cho du khách và nhân dân đến tham quan, vãn cảnh Chùa; bố trí nước sát trùng tay, khẩu trang y tế ở nhiều địa thế như: Tam quan hạ, Tam quan thượng, trước Chùa chính và trước nhà Tổ… để du khách đơn giản sử dụng. 

Công tác truyền thông giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 tới du khách, nhân dân cũng được chuẩn bị kỹ lưỡng. Các pano tuyên truyền đặt tại những vị trí thuận tiện, dễ thấy; loa truyền thanh phát thông báo liên tiếp nhắc nhở du khách, nhân dân thực hiện các giải pháp an toàn phòng, chống dịch; 100% du khách và nhân dân khi đến di sản đều được cán bộ và chuyên viên Ban quản lý di tích nhắc nhở đeo khẩu trang, sát khuẩn tay và khai báo y tế, cung cấp thông tin, số điện thoại phục vụ truy vết khi cần thiết. 

Theo ông Cấn Việt Hùng, huyện Thạch Thất đã huy động các công ty tăng cường hoạt động của tổ COVID cộng đồng, kiểm tra, tuyên truyền và nhắc nhở, xử phạt nghiêm các tình huống phạm luật trong công tác phòng, chống dịch. Tại khu vực cổng chính dẫn lên chùa Tây Phương, bản địa đã bố trí xe y tế chuyên dụng. Bên cạnh đó, phía dưới cổng chính và trên chùa cũng đã được bố trí 2 trạm y tế lưu động cùng phòng tách biệt riêng biệt.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Do dịch COVID-19 tình tiết phức tạp, chùa Tây Phương không tổ chức lễ hội.
Chú thích ảnh
Trước cổng chính của chùa, bản địa đã bố trí xe cấp cứu chuyên dụng đề phòng những tình huống có sức khoẻ bất thường.
Chú thích ảnh
Bên cạnh đó, huyện Thạch Thất cũng lập 2 trạm y tế lưu động tại khu vực bán vé tham quan và đường dẫn lên chùa.
Chú thích ảnh
Những trường hợp sức khoẻ thất thường đều được đội ngũ y tế khẩn trương thăm khám.

Chú thích ảnh
Du khách sát khuẩn tay trước khi vào làm lễ.
Chú thích ảnh
Huyện Thạch Thất đã lập nhiều chốt chặn phân luồng giao thông từ quốc lộ 32 dẫn vào chùa.
Chú thích ảnh
Các phương tiện được đòi hỏi dừng đỗ đúng nơi quy định, trách ách tắc giao thông.
Chú thích ảnh
Khẩu hiệu, pano tuyên truyền phòng trừ dịch được đặt khắp những điểm tham quan tại chùa.
Chú thích ảnh
Trong sáng 6/4, di sản quốc gia đặc biệt chùa Tây Phương đã đón nhiều du khách ở các tỉnh Phú Thọ, Thái Nguyên, Hải Phòng và nhân dân các quận, huyện của thành phố Hà Nội về hành lễ.

Lực lượng chức năng huyện Thạch Thất đang tăng cường giám sát chặt chẽ tại các điểm chốt đưa vào chùa Tây Phương, các lực lượng liên ngành tăng cường ứng trực. Nhìn chung, du khách đến chùa chấp hành nghiêm quy chế 5K của Bộ Y tế, số ít tình huống lơ là không đeo khẩu trang hoặc sử dụng khẩu trang không đúng cách đều được đội quân chức năng nhắc nhở, tuyên truyền.

Nội dung Chùa Tây Phương siết chặt công tác phòng dịch COVID-19 | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời