TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Chính phủ Tây Ban Nha: “Không có gì phải giấu” trong bê bối Pegasus


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Chính phủ Tây Ban Nha: “Không có gì phải giấu” trong bê bối Pegasus Việc điện thoại của thủ tướng và bộ trưởng quốc phòng Tây Ban Nha bị phát hiện nhiễm phần mềm gián điệp Pegasus đã làm dấy lên bê bối về bảo mật tại quốc gia này.-Công nghệ thông
Chia sẻ

Việc điện thoại của thủ tướng và bộ trưởng quốc phòng Tây Ban Nha bị phát giác nhiễm ứng dụng gián điệp Pegasus đã làm dấy lên bê bối về bảo mật tại quốc gia này.

Chính phủ Tây Ban Nha: "Không có gì phải giấu" trong bê bối Pegasus - 1

Chính phủ Tây Ban Nha cho biết “không có gì phải giấu diếm” khi một bê bối mới liên quan đến phần mềm gián điệp Pegasus vừa nổ ra tại quốc gia này. Cụ thể hơn, ngày 2/5 vừa qua, chính phủ cho thấy mới phát giác ra điện thoại của Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sánchez và Bộ trưởng Quốc phòng Margarita Robles đã bị Pegasus thâm nhập từ năm 2021. 

Người phát ngôn của nhà nước Tây Ban Nha Isabel Rodríguez García hứa hẹn rằng chính phủ liên hợp do Đảng Công nhân Xã hội Tây Ban Nha (PSOE) đi đầu sẽ “hợp tác chặt chẽ với các bộ phận tư pháp, cho dù là việc giải mật các tư liệu liên quan nếu cần thiết”. 

Trước đó, nhà nước Tây Ban Nha đã phải hứng chịu nhiều chỉ trích về việc điện thoại của hàng chục cá nhân có liên quan đến trào lưu ly khai tại vùng Catalonia bị ứng dụng Pegasus thâm nhập trong thời kì 2017-2020. Việc bí mật theo dõi cá nhân tại Tây Ban Nha phải được cơ quan tư pháp cho phép. 

Phần mềm gián điệp Pegasus – mặt hàng của trung tâm công nghệ NSO Group từ Israel – có khả năng thâm nhập và thu thập nhiều dữ liệu từ điện thoại của mục tiêu, kể cả cả khả năng truy cập camera và micro. Tháng trước, Nghị viện Châu Âu đã mở cuộc thanh tra nhằm vào cáo buộc sử dụng Pegasus tại một số quốc gia như Hungary, Ba Lan và Hy Lạp. 

Chính phủ Tây Ban Nha từ chối đem ra phỏng đoán về đối tượng sử dụng Pegasus để thâm nhập điện thoại của các quan chức cấp cao trong nhà nước cũng giống các cá nhân liên quan đến phong trào ly khai Catalonia. Thanh tra nghị viện (ombudsman) và Tòa án Quốc gia Tây Ban Nha đã mở cuộc thanh tra vào vấn đề này.  

Bộ trưởng Quốc phòng Margarita Robles và giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia (CNI) sẽ ra điều trần kín trước ủy ban tình báo của Nghị viện Tây Ban Nha trong tuần này. Bà Rodríguez García thì cho thấy nhà nước Tây Ban Nha sẽ không có hành động nào cho đến khi có kết luận điều tra. 

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/chinh-phu-tay-ban-nha-khong-co-gi-phai-giau-trong-be-boi-pegasus-a551… Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/chinh-phu-tay-ban-nha-khong-co-gi-phai-giau-trong-be-boi-pegasus-a551873.html

Công nghệ thông tin,Cong nghe thong tin,Internet và những hiểm họa khôn lường,israel

Nội dung Chính phủ Tây Ban Nha: “Không có gì phải giấu” trong bê bối Pegasus được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời