TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Chính phủ Mỹ sẽ kháng cáo phán quyết của tòa án dỡ bỏ quy định đeo khẩu trang | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Chính phủ Mỹ sẽ kháng cáo phán quyết của tòa án dỡ bỏ quy định đeo khẩu trang | Tin Công Nghệ Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden đang lên kế hoạch kháng cáo phán quyết của thẩm phán liên bang về việc hủy bỏ quy định đeo khẩu trang ngừa COVID-19 khi đi máy bay
Chú thích ảnh
Hành khách đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại trường bay quốc gia Ronald Reagan Washington ở Arlington, Virginia, Mỹ, ngày 14/4/2022. Ảnh: THX/ TTXVN

Trong thông báo ngày 19/4, Bộ Tư pháp Mỹ nêu rõ: “Bộ Tư pháp và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa bệnh dịch (CDC) của Mỹ không đồng tình với quyết định của tòa án và sẽ kháng cáo, nếu CDC kết luận rằng quy định vẫn luôn phải có cho sức khỏe cộng đồng”. 

Tuyên bố trên được mang ra trong bối phong cảnh toà Kathryn Kimball Mizelle tại Tampa (Florida) ngày 18/4 vừa qua đã ra phán quyết nghĩ rằng CDC Mỹ đã vượt quá thẩm quyền, khi bắt buộc người dân sử dụng khẩu trang trên máy bay, tàu hỏa, ô tô buýt và các phương tiện giao thông công cộng khác.
Ngay sau khi phán quyết trên được tuyên, nhiều hãng hàng không, tàu điện ngầm và các cửa hàng xe buýt trên khắp nước Mỹ đã nhanh chóng dỡ bỏ quy định đeo khẩu trang, trong đấy có những hãng vận tải công nghệ Uber, Lyft và cửa hàng đường tàu Amtrak. 

Trước những nhận định của quan toà liên bang Kathryn Kimball Mizelle rằng nhà chức trách Mỹ không đem ra được “lập luận thỏa đáng” để đưa ra quyết định trên, Bộ Tư pháp Mỹ nêu rõ “việc yêu cầu người dân đeo khẩu trang khi tham gia giao thông là một động thái hợp lệ, trong độ rộng thẩm quyền mà Quốc hội đã trao cho CDC để bảo quản sức khỏe cộng đồng”. 

Số ca mắc COVID-19, số ca nhập viện và số ca tử vong tại Mỹ đã giảm đáng kể so với những tháng mùa Đông vừa qua, khi biến thể Omicron gây ra làn sóng lây nhiễm mới. CDC Mỹ mới đây đã thả lỏng một số quy chế phòng dịch dựa theo một số tình tiết tích cực này, tuy vậy bộ phận này vẫn duy trì khuyến nghị người dân đeo khẩu trang trên các phương tiện giao thông công cộng tối thiểu cho đến ngày 3/5 tới, do vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ về dịch bệnh. 

Nội dung Chính phủ Mỹ sẽ kháng cáo phán quyết của tòa án dỡ bỏ quy định đeo khẩu trang | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời