TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Chiêu lừa chiếm quyền điều khiển iPhone khiến ai cũng có thể là nạn nhân


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Chiêu lừa chiếm quyền điều khiển iPhone khiến ai cũng có thể là nạn nhân Sau khi lấy được iPhone của bạn, kẻ gian sẽ sử dụng thủ thuật này để vô hiệu hóa tính năng Find my (tìm của tôi) và chiếm quyền điều khiển thiết bị.

Sau khi lấy được iPhone của bạn, kẻ gian sẽ sử dụng thủ thuật này để vô hiệu hóa tính năng Find my (tìm của tôi) và chiếm quyền điều khiển thiết bị.

Find My (tìm của tôi) là tính năng cấp phép bạn tìm lại các thiết bị Apple (iPhone, iPad, MacBook…) trong trường hợp bị mất tích hoặc mất cắp. Tuy nhiên, kẻ gian đã nghĩ ra một mẹo nhỏ mới để đánh cắp thông tin người dùng, từ đó đăng nhập vào tài khoản iCloud và vô hiệu hóa tính năng Find My (tìm của tôi).

Chiêu lừa chiếm quyền điều khiển iPhone khiến ai cũng có thể là nạn nhân - 1

Khi cướp được iPhone của bạn, kẻ gian sẽ tắt mạng và tắt nguồn thiết bị. Sau đó chờ vài ngày và gửi đến số điện thoại của bạn một tin nhắn giả mạo với nội dung đại loại như: “iPhone của bạn được tìm thấy vào lúc 15:24 phút. Vị trí sẽ có lưu tại địa chỉ ”.

Lưu ý, liên kết giả mạo thường có chứa các cụm từ như “iCloud”, “find my” để khiến người khác tin rằng đây là tin nhắn được gửi từ Apple. 

Chiêu lừa chiếm quyền điều khiển iPhone khiến ai cũng có thể là nạn nhân - 2

Nếu nhấp vào liên kết, người sử dụng sẽ được chuyển hướng đến một trang web giả mạo có giao diện tựa như như iCloud. Khi bạn điền thông tin đăng nhập, kẻ gian sẽ ngay tức thì chiếm được tài khoản và mở khóa iPhone. 

Kiểu lừa đảo này vốn không cần là mới, nó tương tự như hình thức giả mạo lời nhắn ngân hàng, lừa người sử dụng nhấp vào liên kết và chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Lưu ý, sau khi bị cướp hoặc làm mất iPhone, bạn hãy mượn điện thoại hoặc máy tính của bạn bè và truy cập vào iCloud để xác xác định trí của thiết bị. Nếu không thành công, người dùng hãy ngay lập tức liên lạc với nhà mạng để khóa thẻ SIM và chuyển iPhone sang Lost mode (chế độ bị mất).

Điều này đồng nghĩa với việc iPhone sẽ bị khóa, không một ai có thể truy cập tin tức của bạn ngay cả những lúc nó được bật lại.

Bên cạnh đó, người sử dụng cũng không nên đăng nhập tài khoản iCloud trên bất kỳ trang web nào, ngoại trừ website của Apple. 

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/thiet-bi-so/chieu-lua-chiem-quyen-dieu-khien-iphone-khien… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/thiet-bi-so/chieu-lua-chiem-quyen-dieu-khien-iphone-khien-ai-cung-co-the-la-nan-nhan-1028029.html

tìm iphone, lost mode, iphone giảm giá, find my

Nội dung Chiêu lừa chiếm quyền điều khiển iPhone khiến ai cũng có thể là nạn nhân được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời