TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Chiếc máy bán hàng tự động “bí ẩn” nhất ở Nhật: Người mua không hề biết mình đang mua gì


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Chiếc máy bán hàng tự động “bí ẩn” nhất ở Nhật: Người mua không hề biết mình đang mua gì Một chiếc máy bán hàng tự động đã được gọi là máy “bí ẩn” ở Nhật, bởi trong máy là đủ thứ nhưng người mua sẽ không bao giờ biết rằng khi mình bỏ tiền vào đó thì mình sẽ nhận được (những) thứ gì. Tuy nhiên, dù mua theo kiểu “đánh đố” như thế nhưng rất nhiều người lại thích mua đồ ở máy này.

Một chiếc máy bán hàng tự động đã được gọi là máy “bí ẩn” ở Nhật, bởi trong máy là đủ thứ nhưng người mua sẽ không khi nào hiểu được khi mình bỏ tiền vào chỗ này thì mình sẽ thu được (những) thứ gì. Tuy nhiên, dù mua theo kiểu “đánh đố” như thế nhưng biết bao người lại thích mua đồ ở máy này.

Khi Doraemon đưa tay vào chiếc túi thần kỳ, đôi khi chú mèo máy sẽ lôi ra không đúng thứ mình cần, vì trong túi có biết bao thứ. Nhưng ít ra, Doraemon còn hiểu được mình đang cần gì. Chứ còn người tiêu dùng ở chiếc máy bán hàng tự động này thì tuyệt đối không biết mình đang mua gì hết!

Và một cái máy như thế thì hẳn là ở Nhật. Bởi người Nhật cực kỳ thích máy bán đồ tự động, họ có máy bán đủ thứ trên đời, như máy bán pizza nóng, máy bán tô mỳ ăn liền…

Chiếc máy bán hàng tự động “bí ẩn” nhất ở Nhật: Người mua không hề biết mình đang mua gì - 1

Đây là chiếc máy bí ẩn. Ảnh: Sora.

Nên nếu bạn có chút ít tiền và muốn một ít bất thần thì bạn hãy bỏ số chi phí đó vào cái máy tự động bán… thực ra bạn chẳng biết là nó bán gì cả!

Chiếc máy này nằm ở phường Nakano (Tokyo, Nhật Bản), và bên trong nó là những thứ rất ngẫu nhiên. Khi nhìn vào, bạn chỉ thấy những cái hộp giống y như nhau, coi là fukubako, có nghĩa là “hộp may mắn”. Trong mỗi chiếc hộp đều có… cái gì đó.

Mỗi chiếc hộp vận may đó có giá 500 yen (khoảng 100.000 đồng). Cho 500 yen vào máy cùng một cái hộp sẽ thuộc về bạn. Tất nhiên, đến lúc này, bạn vẫn chưa biết là mình có bị lãng phí 100.000 đồng hay không.

Chiếc máy bán hàng tự động “bí ẩn” nhất ở Nhật: Người mua không hề biết mình đang mua gì - 2

Vẫn chưa biết là tiền của mình có bị phí phạm hay không… Ảnh: Sora.

Nhưng thông thường bạn sẽ tránh bị thiệt. Những người mua hàng ở máy này và sẽ cho biết, trong mỗi chiếc hộp thường có khá nhiều đồ. Chẳng hạn, một cái hộp có: Một hộp mỳ cốc, một chai nước sốt mỳ, một túi kẹo, một đôi găng tay, 2 đôi tất, 2 quần tất, một đôi đũa có hộp đựng, một chiếc đèn pin, một bộ công sở phẩm, một miếng dán làm ấm, một hộp đựng danh thiếp, một hộp nhựa đựng thức ăn. Đúng là những thứ rất ngẫu nhiên, nhưng tính ra thì khá rẻ, vì 100.000 đồng mà được các 14 món đồ.

Cư dân mạng ở Nhật rất hứng thú với cái máy bán đồ “bí ẩn” này. Phần vì họ cũng có thể có thể mua được nhiều đồ với giá rẻ, nhưng phần lớn vì cái máy này đem lại cảm giác tò mò, hồi hộp, vận may cho người mua.

Chiếc máy bán hàng tự động “bí ẩn” nhất ở Nhật: Người mua không hề biết mình đang mua gì - 3

100.000 đồng mà được chừng này thứ. Ảnh: Sora.

Mặc dù có lẽ một người mua thường sẽ không được dùng hết mọi thứ những thứ mà mình nhận được trong hộp, nhưng trong trường hợp đó thì đem tặng người khác cũng tốt, vì chiếc hộp có mức giá cũng phải chăng thôi mà.

Nguồn: https://hoahoctro.tienphong.vn/chiec-may-ban-hang-tu-dong-bi-an-nhat-o-nhat-nguoi-mua-khong-he-b… Nguồn: https://hoahoctro.tienphong.vn/chiec-may-ban-hang-tu-dong-bi-an-nhat-o-nhat-nguoi-mua-khong-he-biet-minh-dang-mua-gi-post1390576.tpo

May ban hang tu dong, Nhat Ban

Nội dung Chiếc máy bán hàng tự động “bí ẩn” nhất ở Nhật: Người mua không hề biết mình đang mua gì được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời