TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Chỉ vì virus nhỏ bé đã ảnh hưởng 40% doanh số smartphone ở Trung Quốc


Liên Hệ Nạp Mực

Website napmucmayinthienlong.com có bài Chỉ vì virus nhỏ bé đã ảnh hưởng 40% doanh số smartphone ở Trung QuốcSự bùng phát virus Corona ở Trung Quốc đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành công nghệ không chỉ ở Trung Quốc mà còn trên cả toàn thế giới. Một số sự kiện lớn bị hủy bỏ bao gồm MWC 2020, và tiến độ sản xuất cũng như chuỗi cung ứng đều bị ảnh hưởng.
Chỉ vì chủng virus siêu nhỏ bé đã ảnh hưởng lớn đến doanh số smartphone tại Trung Quốc tới 40%, hỏi sao không quạo

Sự bùng phát virus Corona ở Trung Quốc đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành công nghệ không những ở Trung Quốc mà còn trên cả toàn thế giới. Một số buổi lễ lớn bị hủy bỏ kể cả MWC 2020, và tiến độ sản xuất cũng giống chuỗi cung ứng đều bị ảnh hưởng.

Giờ đây, những con số thống kê đến từ Học viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông Trung Quốc (CAICT), một viện nghiên cứu thuộc Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin (MIIT), cho biết thị trường smartphone tại Trung Quốc đã chứng kiến sự sụt giảm lợi nhuận đáng kể vào tháng 1/2020.

Theo báo cáo, mới chỉ mở đầu năm mới 2020, lợi nhuận smartphone ở Trung Quốc đã giảm mạnh 38.9% so với cùng kỳ năm ngoái, chỉ bán được 20.8 triệu chiếc. Trong đó, các đơn hàng đến từ những thương hiệu trong nước đã giảm 42.9%.

Tuy nhiên trong tháng 1 đã có tới 34 mẫu điện thoại di động mới được trình làng thị trường, tương ứng mức tăng hàng năm là 6.3%. Trong số các model này, có 8 chiếc là điện thoại 2G, 18 chiếc là điện thoại 4G và 8 chiếc còn lại là điện thoại 5G.

Nguyên nhân chính dẫn đến sự sụt giảm doanh số smartphone tại Trung Quốc vào đầu năm nay là do dịch coronavirus. Sự bùng phát Covid-19 đã dẫn đến việc đóng cửa một số công xưởng sản xuất trong nước cũng như nhiều cửa hàng đã phải ngừng hoạt động.

Về phần các công ty công nghệ lớn, kể cả Apple, Google , Facebook, Amazon và Microsoft, đã cấm hoặc hạn chế chuyên viên đến Trung Quốc vào thời điểm này.

Với tình hình hiện tại, bạn nghĩ thị trường smartphone ngoài nước có tiếp tục suy thoái trong thời gian tới?

Nguồn: Gizmochina

Xem thêm: Mặc cho doanh số iPhone bị sụt giảm ở Trung Quốc do dịch virus Covid-19, nhưng Apple vẫn có ưu thế hơn so với nhiều đối thủ khác

Từ khóa bài viết: napmucmayinthienlong.com, virus corona, Covid-19, coronavirus, smartphone Trung Quốc, điện thoại Trung Quốc

Bài viết Chỉ vì virus nhỏ bé đã ảnh hưởng 40% doanh số smartphone ở Trung Quốc được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời