TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Chỉ dùng bảng tính Excel mà tạo được đủ kiểu tranh đẹp, cô gái khiến cư dân mạng “ngả mũ”


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Chỉ dùng bảng tính Excel mà tạo được đủ kiểu tranh đẹp, cô gái khiến cư dân mạng “ngả mũ” Hầu như tất cả chúng ta đều cho rằng phần mềm Microsoft Excel là một trong những thứ đơn điệu nhất trên đời, với những ô hình chữ nhật khô khan và gần như chỉ dùng để làm báo cáo hay bảng tính. Nhưng một cô gái đã khiến mọi người phải thay đổi suy nghĩ khi tạo ra những “tuyệt phẩm” ngay trên Excel.

Hầu như tất cả chúng ta đều cho rằng ứng dụng Microsoft Excel là một trong số thứ nhàm chán nhất trên đời, với các ô hình chữ nhật khô khan và gần như chỉ dùng để làm báo cáo hay bảng tính. Nhưng một cô nàng đã khiến mọi người phải thay đổi suy nghĩ khi tạo ra những “tuyệt phẩm” ngay trên Excel.

Vẽ những bức tranh giống ảnh chụp thật thì đã có không ít người làm được rồi, nhưng tạo những bức tranh trên phần nào mềm mà chẳng ai thấy có liên quan gì đến việc vẽ tranh thì lại là chuyện khác.

Khi nhắc đến Excel, gần như ai cũng có thể có một trong hai kiểu cảm giác: Hoặc là thấy tẻ nhạt, hoặc là… ngán ngẩm, vì với một số người thì Excel chẳng cần là dễ dùng. Nhưng Safarina, một cô gái 26 tuổi ở Perlis (Malaysia), đã chứng tỏ rằng với sự sáng tạo của con người thì điều gì rồi cũng là có thể – ở đây là việc tạo nên những bức họa tốt đẹp ngay trên Excel.

Chỉ dùng bảng tính Excel mà tạo được đủ kiểu tranh đẹp, cô gái khiến cư dân mạng “ngả mũ” - 1

Một tác phẩm trên Excel của Safarina. Ảnh: Safarina.

Vài ngày trước, Safarina bỗng trở thành cái tên “hot” trên mạng xã hội ở Malaysia vì cô khởi tạo trên phần mềm Excel bức hình ga tàu điện Tasek Gelugor (ở Penang) trông siêu giống ảnh chụp thật. Hình ảnh mà Safarina tạo ra đã được chia sẻ hàng ngàn lượt, và cả tài khoản chính thức của Cửa hàng phần mềm Microsoft cũng phải đặt lại bình luận: “Tuyệt vời!”.

Chỉ dùng bảng tính Excel mà tạo được đủ kiểu tranh đẹp, cô gái khiến cư dân mạng “ngả mũ” - 2

Hình ảnh nhà ga được tạo bằng Excel (trên) và ảnh chụp nhà ga thật (dưới). Ảnh: Safarina.

Để chứng tỏ rằng hình ảnh tạo trên Excel là thật, Safarina còn đăng cả ảnh màn hình Excel dạng “thô”. Với những người “không chuyên” như chúng ta thì nó trông phức tạp và rắc rối như ma trận vậy.

Chỉ dùng bảng tính Excel mà tạo được đủ kiểu tranh đẹp, cô gái khiến cư dân mạng “ngả mũ” - 3

“Hậu trường” tấm hình nhà ga được làm trên Excel. Ảnh: Safarina.

Đối với Safarina, tạo các tác phẩm nghệ thuật trên Excel là một sở thích và cô bắt đầu “luyện” tay nghề từ năm 2016, bắt đầu bằng một hình đơn giản là cành hoa anh đào với cái xích đu.

Chỉ dùng bảng tính Excel mà tạo được đủ kiểu tranh đẹp, cô gái khiến cư dân mạng “ngả mũ” - 4

Bức tranh dễ dàng trước mắt mà Safarina tạo trên Excel. Ảnh: Safarina.

Đến khi giỏi hơn, Safarina chụp ảnh những gì mình muốn mô phỏng (như ga tàu điện chẳng hạn), rồi dựa vào này mà “dựng” lại tấm hình trên Excel, mỗi ảnh được làm xong trong vòng 3 ngày.

Chỉ dùng bảng tính Excel mà tạo được đủ kiểu tranh đẹp, cô gái khiến cư dân mạng “ngả mũ” - 5

Một bức họa được tạo trên Excel. Ảnh: Safarina.

Nghĩ đến việc chăm chú dùng Excel suốt 3 ngày để tạo một bức họa thì chúng ta có thể thấy nhức mỏi nhưng Safarina coi đó là sở thích nên cô lại luôn tràn trề cảm hứng.

Chỉ dùng bảng tính Excel mà tạo được đủ kiểu tranh đẹp, cô gái khiến cư dân mạng “ngả mũ” - 6

“Hậu trường” cùng một bức tranh Excel của Safarina. Ảnh: Safarina.

Nhiều dân mạng cho rằng, với tài năng của mình, Safarina cũng có thể có thể ghi trong hồ sơ ứng tuyển là “Nghệ sĩ Excel” chứ không những đơn giản là “Thành thạo Excel” nữa.

Nguồn: https://hoahoctro.tienphong.vn/chi-dung-bang-tinh-excel-ma-tao-duoc-du-kieu-tranh-dep-co-gai-khi… Nguồn: https://hoahoctro.tienphong.vn/chi-dung-bang-tinh-excel-ma-tao-duoc-du-kieu-tranh-dep-co-gai-khien-cu-dan-mang-nga-mu-post1373377.tpo

Excel

Nội dung Chỉ dùng bảng tính Excel mà tạo được đủ kiểu tranh đẹp, cô gái khiến cư dân mạng “ngả mũ” được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời