TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Chỉ cần một bài viết bạn đã hiểu hết về sạc nhanh trên điện thoại


Liên Hệ Nạp Mực

Website napmucmayinthienlong.com có bài Chỉ cần một bài viết bạn đã hiểu hết về sạc nhanh trên điện thoạiSmartphone ngày càng được trang bị pin dung lượng lớn đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng cao của người dùng. Vậy làm sao để sạc được viên pin dung lượng lớn trong khoảng thời gian ngắn nhất? Đó là lý do công nghệ sạc nhanh được ra đời. Cùng theo dõi bài viết để hiểu rõ hơn về sạc nhanh nhé.

Smartphone hiện giờ ngày càng hoàn thành được rất nhiều việc hơn, không chỉ đơn thuần là công cụ để liên lạc mà còn được dùng để giải trí, chụp ảnh, do đó các nhà cung cấp cũng trang bị dung lượng pin cao hơn nhằm đảm bảo nhu cầu sử dụng ngày càng cao của người dùng. Nhưng thế nào để giải quyết được vấn đề cũng có thể sạc trong vòng thời gian ngắn nhất nhưng vẫn không cắt giảm dung lượng pin của smartphone. Đó là nguyên do công nghệ sạc nhanh sinh ra và ngày càng được phát triển. 

Xem thêm: Màn hình độ nét thấp VS độ nét cao – Bao nhiêu là đủ?

Sạc nhanh là gì?

Sạc nhanh được hiểu cơ bản là việc tăng cường độ dòng điện hoặc điện áp, để thời gian sạc pin nhanh hơn. Hiểu đơn giản là sử dụng Adapter (củ sạc) có đầu ra lớn.

Nhưng không phải Adapter có đầu ra lớn nào cũng giúp điện thoại của chúng ta sạc nhanh, có nhiều tình huống sử dụng củ sạc có đầu ra quá lớn dẫn đến tình trạng chập cháy gây nguy hiểm cho người dùng.

Sạc nhanh giúp để dành biết bao thời gian cho người dùng trong nhịp sống hối hả hiện tại.

Vậy thế nào để đảm bảo smartphone của chúng ta sạc được nhanh nhưng vẫn an toàn?

Mỗi nhà cung cấp smartphone sẽ có các tính toán riêng và phù hợp để đáp ứng thiết bị vẫn an toàn khi đang sạc nhanh như cải tiến về chipset, cổng sạc, pin,… Hay cải tiến về Adapter điều tiết tăng áp khi bắt đầu sạc, hạ áp khi pin chưa đầy để đáp ứng an toàn cho thiết bị tránh tình trạng chập cháy xảy ra.

Bạn có thắc mắc rằng hiện tại trên thị trường có bao nhiêu chuẩn sạc nhanh không?

Apple, Samsung, OPPO đều là những nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới. Các mặt hàng của họ những năm mới đây cũng bổ trợ sạc nhanh trải từ phân khúc tầm trung cho đến cao cấp. Và dưới đây mình sẽ giới thiệu các chuẩn sạc nhanh hiện nay đang được sử dụng thông dụng nhé.

Quick Charge

Đây là công nghệ sạc của nhà sản xuất chipset hàng đầu Qualcomm, xuất hiện phổ biến trên các điện thoại sử dụng chip Qualcomm Snapdragon. Để kích hoạt chế độ sạc nhanh này thì trước tiên điện thoại của bạn phải được bổ trợ Quick Charge và bộ sạc sử dụng cũng phải có công nghệ sạc nhanh Quick Charge.

Quick Charge là công nghệ sạc nhanh hàng đầu hiện nay.

Các củ sạc và smartphone có bổ trợ chuẩn sạc nhanh Quick Charge sẽ được in biểu trưng của công nghệ này lên trên củ sạc và bên phía ngoài hộp đựng của smartphone.

Củ sạc bổ trợ Quick Charge 3.0.

Để kích hoạt sạc nhanh cho những máy này, cần sử dụng đúng sạc có công nghệ Quick Charge. Trường hợp Adapter sạc có Quick Charge 3.0, nhưng máy chỉ bổ trợ Quick Charge 2.0 thì khi sạc máy sẽ nhận Quick Charge 2.0.

Công nghệ sạc nhanh Quick Charge đã trải qua 4 thế hệ.

Các thế hệ sạc nhanh Quick Charge:

 • Quick Charge 1.0 cho tốc độ sạc mau hơn khoảng 40% so với sạc truyền thống. Tích hợp trên các máy sử dụng con chip Snapdragon 600.
 • Quick Charge 2.0 cho tốc độ sạc nhanh hơn khoảng 75% so với sạc truyền thống. Tích hợp trên các máy sử dụng con chip Snapdragon 200, 400, 410, 615, 800, 801, 805, 808, 810.
 • Quick Charge 3.0 cho tốc độ sạc nhanh hơn khoảng 80% so với sạc truyền thống. Tích hợp trên các máy sử dụng con chip Snapdragon 820, 620, 618, 617, 430.
 • Quick Charge 4.0 cho vận tốc sạc nhanh hơn khoảng 90% so với sạc truyền thống. Tích hợp trên các máy sử dụng con chip cao cấp như Snapdragon 835, 845, 855 hay 865.

Power Delivery (PD)

Rất nhiều người nhầm lẫn rằng Power Delivery là tên thường gọi khác của cổng USB-C vì nhiều thiết bị Type-C có bổ trợ Power Delivery. Nhưng thật ra chúng không trùng lặp hoàn toàn. Type-C là tên của 1 loại cổng USB còn Power Delivery là tên của 1 công nghệ sạc được tích hợp vào cổng USB-C.

Nhiều người nhầm lẫn PD là cổng USB-C do kí hiệu này thường được in kèm với cổng Type-C.

Power Delivery là công nghệ sạc nhanh đang dần được phổ biến, hiện thông dụng đặc biệt là các thiết bị của Apple như iPhone (từ iPhone 8 trở lên) và một số Macbook mới. Để sản suất Adapter có thể tích hợp được Power Delivery thì đầu ra trên Adapter bắt buộc phải là đầu Type-C.

Adapter Anker có đầu ra chuẩn Power Delivery sạc cho những thiết bị iPhone.

Để kích hoạt chế độ sạc nhanh PD thì điện thoại của bạn luôn phải được hỗ trợ công nghê sạc PD và bộ sạc sử dụng cũng phải có công nghệ sạc PD. Để sạc nhanh cho iPhone thì những bạn cần mua củ sạc hỗ trợ PD và cáp sạc một đầu sử dụng Type-C, một đầu sử dụng Lightning.

Dây sạc bổ trợ PD phải có một đầu là Type-C cùng một đầu Lightning.

Samsung Fast Charging

Fast Charging có lẽ là chuẩn sạc nhanh phổ biến nhất hiện nay, chuẩn sạc này thông dụng chẳng cần là vì nổi trội hơn các chuẩn sạc khác mà vì con số smartphone Samsung bán ra thị trường lớn số 1 nên chuẩn sạc này trở nên phổ biến.

Fast Charging là công nghệ sạc nhanh tới từ Samsung.

Fast Charging có tốc độ sạc mau hơn khoảng 60% so với sạc truyền thống và được chuẩn bị trên hầu hết các dòng mặt hàng của Samsung như dòng M 2019 (trừ Galaxy M10), dòng A 2019, dòng S (từ Galaxy S6) và dòng Note (từ Galaxy Note 5).

Công nghệ này xuất hiển thị trên đa số các loại mặt hàng của Samsung.

Điều đặc biệt của công nghệ sạc nhanh Fast charging là không cần thiết phải sử dụng đúng bộ sạc mà Samsung cung cấp, bạn cũng có thể có thể dùng củ sạc Quick Charge, PD hay thậm chí củ sạc có hỗ trợ đầu ra từ 15W là máy sẽ nhận sạc nhanh.

Công nghệ sạc nhanh VOOC

VOOC là chuẩn sạc nhanh đến từ OPPO, ưu điểm của VOOC là luôn đảm bảo được nhiệt độ của máy ở mức dưới 35 độ khi đang vẫn duy trì được tốc độ sạc nhanh mà không lệ thuộc vào việc người dùng đang sử dụng smartphone của mình cho những hoạt động gì.

Công nghệ sạc nhanh VOOC có ưu điểm là khong làm thiết bị nóng lên quá độ khi đang sạc.

Để đạt được hữu hiệu như hãng công bố thì đòi hỏi người sử dụng phải sử dụng củ sạc và dây sạc đạt chuẩn được hãng tặng kèm trong hộp. Nếu không sử dụng đúng bộ sạc và công nghệ mà OPPO cung cấp thì thiết bị của bạn sẽ không nhận được sạc nhanh.

Phải sử dụng đúng bộ sạc của OPPO kèm theo theo trong hộp thì máy mới có thể nhận sạc nhanh.

Hiện tại thị trường chưa cung cấp các bộ sạc cũng như Pin SDP hỗ trợ công nghệ này. Vì vậy bạn cần dùng đúng bộ cáp sạc chuẩn của nhà cung cấp để đạt được hiệu quả và an toàn cao nhất.

Cách chọn bộ sạc và pin sạc dự phòng đúng cách và an toàn

Trên thị trường hiện đang có rất nhiều loại dây sạc, Adapter sạc và pin dự dòng tới từ nhiều thương hiệu khác nhau. Vậy làm cách nào để lựa chọn bộ sạc hoặc pin dự phòng thích hợp và đảm bảo an toàn với smartphone của bạn?

Chọn cáp sạc phù hợp với nhu cầu sử dụng

Dây sạc trên thị trường hiện giờ rất đa chủng loại và phong phú về kích thước cũng giống kiểu dáng. dây sạc cũng có thể sẽ được kích thước 20 cm, 40 cm, 1m hay 2m, … hoặc chất liệu được làm bằng dây dù hay dây nhựa.

Dây sạc có nhiều kích thước giúp người sử dụng dễ dàng lựa chọn mặt hàng phù hợp cho bản thân.

Loại 20 – 40 cm: phù hợp để sử dụng với pin dự phòng.

Loại 1 m: đây là loại dây sạc phổ biến nhất hiện nay, phù mọi nhu cầu sử dụng.

Loại 2 m: trường phù hợp với mức cách nguồn điện cách quá xa với smartphone của bạn mà bạn không thể di chuyển được.

Chọn Adapter có cường độ dòng điện phù hợp

Việc lựa chọn Adapter có cường độ dòng điện thích hợp với điện thoại sẽ giúp nâng cao hữu hiệu sạc pin và tránh tình trạng chập cháy diễn ra do quá tải nguồn điện.

Cần chọn Adapter có thông số dòng điện thích phù hợp với smartphone để đạt được hữu hiệu cao nhất.

Trên mỗi Adapter sạc đều có ghi thông số đầu ra dòng điện tương thích, nếu sử dụng sạc có chuẩn quá cao hoặc thấp hơn so với nhà cung cấp quy chế thì sẽ đều ảnh hưởng đến pin điện thoại. Ví dụ nếu Adapter sạc của bạn ghi nguồn ra (Output) là 5V – 1.55A thì bạn cũng có thể có thể mua Adapter có nguồn ra cao hơn một ít và trong điều kiện cho phép như 5V – 2A.

Chọn pin sạc dự trữ có bổ trợ sạc nhanh

Để chọn sạc dự phòng có đầu ra chuẩn sạc nhanh các bạn phải lưu ý một số điểm như sau:

– Chọn pin sạc dự trữ có cổng ra từ 2A trở lên giúp vận tốc sạc được nhanh hơn. Bạn cũng có thể có thể sẽ bắt gặp các thông số như 2.1A, 2.4A,… số lượng này càng cao thì tốc độ sạc từ pin dự trữ ra điện thoại hay máy tính bảng sẽ nhanh hơn.

– Công nghệ sạc nhanh được hỗ trợ. Các sản phẩm pin sạc dự trữ thường sẽ được hỗ trợ công nghệ sạc nhanh Quick Charge 3.0 giúp đầy 50% pin trong vòng 30 phút, tuy vậy không phải thiết bị nào cũng đều có thể dùng được công nghrrj sạc nhanh này. Chỉ có các thiết bị sử dụng chip Snapdragon và có hỗ trợ Quick Charge mới cũng có thể sử dụng được.

Pin sạc dự phòng Mbest hỗ trợ Quick Charge 3.0.
Pin sạc dự phòng Xmobile cũng hỗ trợ sạc nhanh, dung lượng đến 10.000 mAh./captionnews]

Chọn thương hiệu có uy tín

Đa số Adapter sạc và cáp sạc hiện nay đều được sản xuất tại Trung Quốc. Nhưng không phải sản phẩm nào đến từ Trung Quốc cũng kém chất lượng, như đã đề cập bạn cần chọn lựa các thương hiệu có đáng tin cậy như X-Moblie, ANKER, AUKEY,… hoặc các sản phẩm pin sạc dự phòng có chủ trương bảo hành tốt như một đổi 1 trong khoảng một năm nếu mặt hàng lỗi.

Tổng kết

Bài viết này cung cấp bạn sẽ có thêm 1 số kiến thức về sạc nhanh và các công nghệ sạc nhanh ở thời điểm hiện tại. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm 1 số kiến thức luôn phải có để tự chọn cho những thiết bị của mình như smartphone, máy tỉnh bảng, … có 1 bộ sạc phù hợp. Hoặc các bạn cũng đều có thể đến các siêu thị Thế giới di động gần nhất để được tham vấn cụ thể hơn về pin sạc dự phòng cũng giống các mặt hàng công nghệ khác nhé.

Xem thêm:

 • Xiaomi sẽ ra mắt pin sạc dự phòng không dây vào ngày 16/3 tới
 • Săn sale cực hot cuối tuần: Ngồi nhà rinh ngay sạc dự phòng đang giảm giá lên đến 30% đây này, chơi game nghe nhạc thả ga chả lo hết pin

Pin sạc dự trữ Polymer 10.000mAh Type C PD QC3.0 Mbest DS506-WB Gold

490.000₫ 700.000₫

Xem chi tiết

Pin sạc dự phòng không dây Polymer 10.000mAh Type C PD QC3.0 Xmobile P66D Xám

750.000₫

Nguồn vào: Micro USB: 5V – 2A, 9V – 2A, Type C: 5V – 3A, 9V – 2A Nguồn ra: USB: 5V – 3A, 9V – 2A, 12V – 1.5A, Type-C: 5V – 3A, 9V – 2A, 12V – 1.5A Thương hiệu Thế Giới Di Động Đặt mua

Adapter sạc 3A Qualcomm 3.0 Mbest DS136S Trắng

300.000₫

Thời gian bảo hành 1 năm 1 đổi 1 Đặt mua

Adapter sạc 2 cổng Type C PD QC3.0 18W Xmobile QP-1EU Trắng

350.000₫

Jack kết nối USB, Type-C Thời gian bảo hành 1 năm 1 đổi 1 Đặt mua

Cáp Type C – Lightning MFI 2m Mbest DS948-WB Xanh Rêu

350.000₫

Jack kết nối Type-C, Lightning Thời gian bảo hành một năm 1 đổi 1 Đặt mua

Cáp Type C – Lightning 2m Xmobile CL-PD01-2000 Đen

200.000₫

Jack kết nối Type-C, Lightning Thời gian bảo hành một năm 1 đổi 1 Đặt mua

Bài viết liên quan
 • OPPO F9 lộ thông số cấu hình trên Geekbench 7

  09/08/18

 • Sạc nhanh VOOC là gì? Chuẩn Super VOOC có gì tốt hơn không? 8

  26/06/18

 • OPPO sẽ chuẩn bị Super VOOC trên các loại flagship sau này

  03/01/18

 • Qualcomm giới thiệu Quick Charge 4.0+ giúp sạc pin nhanh hơn, khống chế nhiệt độ cả máy lẫn bộ sạc không nóng

  04/06/17

 • Quick Charge 4.0 sạc 50% pin trong 15 phút sẽ có mặt trên smartphone vào giữa năm nay

  09/05/17

 • Công nghệ sạc nhanh nào là tốt nhất, mời tham khảo qua bài đối chiếu sau

  07/03/17

1 bình luận

Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem

Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:

Đặng Hoàng Giang

808 chứ 880 gì thần ơi
Trả lời Thích 2 giờ trước 📱

Từ khóa bài viết: napmucmayinthienlong.com, sạc nhanh là gì, công nghệ sạc nhanh trên điện thoại, pin dự phòng sạc nhanh, làm sao sạc điện thoại nhanh, làm sao sạc nhanh cho điện thoại

Bài viết Chỉ cần một bài viết bạn đã hiểu hết về sạc nhanh trên điện thoại được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời