TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Châu Âu đẩy nhanh đánh giá hiệu quả thuốc Molnupiravir điều trị COVID-19 | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Châu Âu đẩy nhanh đánh giá hiệu quả thuốc Molnupiravir điều trị COVID-19 | Tin Công Nghệ Cơ quan Dược phẩm châu Âu (EMA) đã bắt đầu quy trình đánh giá theo thời gian thực hiệu quả của thuốc kháng virus Molnupiravir đang được thử nghiệm ở người trưởng thành.
Chú thích ảnh
Thuốc kháng virus Molnupiravir của hãng dược phẩm Merck & Co (Mỹ). Ảnh: AFP/TTXVN

Theo cơ chế đánh giá được gọi là “rà soát sớm”, EMA sẽ đánh giá ngay cả nhận có dữ liệu thử nghiệm, thay vì chờ phía cửa hàng nộp đơn đăng ký chính thức khi đã tập hợp đầy đặn các thông tin cần thiết.

Nếu vaccine là “vũ khí” chính chống COVID-19 thì thuốc Molnupiravir của Merck & Co được coi rằng đóng vai trò “người thay đổi cuộc chơi”, bởi các nghiên cứu cho biết loại thuốc này cũng đều có thể làm giảm một nửa nguy cơ tử vong hoặc nhập viện ở những người có nguy cơ mắc các biến chứng nặng nhất.   

Công ty Merck & Co đang hợp tác phát triển thuốc Molnupiravir với cửa hàng công nghệ sinh vật học Ridgeback Biotherapeutics của Đức. Ngày 11/10 vừa qua, hãng sản xuất đã đệ đơn lên Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) của Mỹ xin cấp phép sử dụng nguy cấp Molnupiravir tại nước này. Một hội đồng các cố vấn cho FDA dự kiến sẽ nhóm họp trong tháng 11 để thảo luận đề xuất trên.

Nếu được các cơ quan quản lý chấp thuận, Molnupiravir sẽ trở thành loại thuốc ngừa COVID-19 đường uống đầu tiên và cũng chính là phương pháp chữa trị đầu tiên dành riêng cho những bệnh nhân mắc COVID-19 thể nhẹ, khi đang các loại thuốc hiện có chủ đạo được dùng làm chữa cho những ca bệnh nặng.

Mặc dù thuốc kháng virus Molnupiravir vẫn đang nằm ở phía trong thời kì thử nghiệm, nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ đã đặt mua loại thuốc này sau khi đại diện của Merck & Co đầu tháng 10 vừa qua thông báo kết quả thử nghiệm giai đoạn 3. Theo kết quả này, thuốc có công dụng giảm gần 50% nguy cơ người bệnh COVID-19 phải nằm viện và tử vong. Ngoài ra, thuốc cũng đều có hữu hiệu với những biến thể của virus SARS-CoV-2 như Gamma, Delta và Mu.

Hãng Merck & Co đặt mục tiêu sản xuất 10 triệu liệu trình thuốc Molnupiravir trong năm nay và 20 triệu liệu trình trong năm sau. 

Đến nay, Mỹ đã đặt hàng trước 1,7 triệu liệu trình thuốc Molnupiravir và dự kiến thêm 3,5 triệu liệu trình vào tháng 1/2023 với mức giá khoảng 700 USD/1 liệu trình. Ngoài ra, Australia, Hàn Quốc, Thái Lan, Đài Loan (Trung Quốc), Singapore và Malaysia cũng cho thấy đã đạt hợp đồng hoặc đang đàm phán mua loại thuốc này.

Nội dung Châu Âu đẩy nhanh đánh giá hiệu quả thuốc Molnupiravir điều trị COVID-19 | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời