TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Châu Á, Úc “sập nguồn” vô tuyến vì trúng 2 quả pháo sáng vũ trụ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Châu Á, Úc “sập nguồn” vô tuyến vì trúng 2 quả pháo sáng vũ trụ Các nhà khoa học đã xác định được thủ phạm của một số vụ mất điện vô tuyến sóng ngắn vừa xảy ra ở châu Á và Úc: 2 quả pháo sáng vũ trụ loại M1.-Công nghệ thông tin
Chia sẻ

Các nhà khoa học đã xác định được thủ phạm của một số vụ mất điện vô tuyến sóng ngắn vừa diễn ra ở châu Á và Úc: 2 quả pháo sáng vũ trụ loại M1.

Theo Science Alert, vết đen Mặt Trời AR2993 đã phun ra 2 quả pháo sáng loại M1 liên tiếp vào trong ngày 25-4, gây ra một số vụ mất điện vô tuyến sóng ngắn khắp châu Á và Úc, ảnh hưởng đến nhiều thiết bị của con người.

Pháo sáng vũ trụ do những ngôi sao như Mặt Trời bắn ra thực chất là sự phun trào dữ dội của bức xạ điện từ. Pháo sáng lớp M được coi là loại “kích thước trung bình” có thể làm gián đoạn một số tần số vô tuyến và có thể khiến các phi hành gia đang thực hành trọng trách quanh hành tinh phải chịu mức bức xạ cao hơn bình thường.

Châu Á, Úc "sập nguồn" vô tuyến vì trúng 2 quả pháo sáng vũ trụ - 1

Mặt Trời đang nằm ở phía trong thời kì hoạt động bùng nổ trong chu kỳ 11 năm, với nhiều vết đen xuất hiện – Ảnh: NOAA

Trả lời phỏng vấn từ Live Science, nhà vật lý năng lượng Mặt Trời Dean Pesnell từ Trung tâm Chuyến bay không gian Goddard của NASA, cho thấy AR2993 có diện tích tới hàng trăm triệu dặm vuông và Trái Đất lọt được vào vùng hoạt động của nó như cách đầu tiên cái trứng lọt thỏm trong 1 cái tổ.

Vết đen Mặt Trời là các vùng mà từ trường tạm thời mạnh hơn xung quanh. Từ trường này chặn luồng khí nóng từ bên trong ngôi sao, khiến vết đen mát hơn. Tuy nhiên đôi khi vết đen “quá tải” và giải phóng ra những vụ quả pháo sáng vũ trụ.

Đôi khi những quả pháo sáng còn kích hoạt một hiện tượng hùng cường hơn là các vụ phóng khối lượng lên ngôi (CME), tức các quả cầu lửa bằng plasma. Mỗi lần CME bắn trúng, cực quang sẽ thắp sáng ở không ít vùng trên Trái Đất, kéo theo là nguy cơ sập lưới điện, mất sóng vô tuyến, nhiễu loạn hệ thống xác định và làm lạc đường động vật di trú.

Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/chau-a-uc-sap-nguon-vo-tuyen-vi-trung-2-qua-phao-sang-vu-tru-2022042… Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/chau-a-uc-sap-nguon-vo-tuyen-vi-trung-2-qua-phao-sang-vu-tru-20220426113031764.htm

Công nghệ thông tin,Cong nghe thong tin,Khám phá vũ trụ,pháo sáng vũ trụ

Nội dung Châu Á, Úc “sập nguồn” vô tuyến vì trúng 2 quả pháo sáng vũ trụ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời