TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Chẳng cần mơ xa, Việt Nam ta cũng sắp có smartphone 500.000đ


Liên Hệ Nạp Mực

Website napmucmayinthienlong.com có bài Chẳng cần mơ xa, Việt Nam ta cũng sắp có smartphone 500.000đCó thể thấy đợt dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành trên diện rộng. Học sinh, sinh viên được cho nghỉ tại nhà. Hình thức học đang được áp dụng là học trực tuyến thông qua phần mềm họp online. Vậy, học sinh, sinh viên ở những vùng sâu, vùng xa không có internet?
thumn

Có thể thấy đợt dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành trên diện rộng. Học sinh, sinh viên được cho nghỉ tại nhà. Hình thức học đang được áp dụng là học trực tuyến thông qua phần mềm họp online. Vậy, học sinh, sinh viên ở những vùng sâu, vùng xa không có internet, còn thiếu điều kiện mua các thiết bị phục vụ học trực tuyến. Liệu có quá thua thiệt cho các em so với học sinh thành thị?

Những ngày vừa qua, giữa những thông tin bệnh dịch bủa vây và thời gian trở được lại trường được dời vô thời định, thì đề án của Bộ Thông tin và Truyền Thông như 1 thông tin tích cực trong những ngày này.

Đề án thúc đẩy việc sản xuất ra những dế yêu Việt Nam phổ cập đến mọi thứ người dùng di động cả nước, trang bị đầy đặn 3G với giá chỉ 500.000 đồng tôi thấy hết sức cần thiết và thiết thực đặc biệt là trong thời kì này. 

Cùng với chủ trương khai tử 2G tại Việt Nam và chương trình với hy vọng sẽ phổ cập điện thoại thông minh tới 100% người dân Việt Nam.

Điều này được thi hành thông qua việc sản xuất những dế yêu thông minh Việt Nam với mức giá chỉ 45-50 USD. Cộng với việc trợ giá từ nhà sản xuất, giá bán những chiếc smartphone Việt đến tay người dân sẽ chỉ còn khoảng 20 USD, tức là chưa đến 500.000 đồng. Khi 100% người dân sử dụng smartphone, điều này sẽ rất thuận tiện cho việc tiến hành chính phủ điện tử. Nhất là khai báo y tế mùa Covid.

Vậy chúng ta kỳ vọng gì ở chiếc điện thoại được trợ giá, chỉ với 500k ?

Cấu hình sẽ như thế nào?

Với cá nhân tôi, phủ sóng smartphone 500.000 đồng tới mọi miền đất nước cần có sự hợp tác giữa nhà cung cấp và nhà cung cấp dịch vụ viễn thông. Cách mà các nước tiên tiến và phương Tây đã và đang áp dụng từ rất lâu.

Cụ thể hơn về chương trình này, mỗi nhà mạng sẽ cùng tài trợ khoảng 10 USD cho từng thiết bị được sản xuất ra, đi cùng theo 1 USD/ ứng dụng được cài sẵn trên máy đến từ những nhà phát triển ứng dụng. Với dự kiến sẽ được khoảng 10 ứng dụng được cài đặt sẵn trên thiết bị thì khi chiếc smartphone này đến tay người tiêu dùng chỉ từ mức giá khoảng 20 USD (tức khoảng 460.000đ)

Với những thông tin từ Bộ TT&TT, tôi hình dung cấu hình của dế yêu 500.000 đồng sẽ tựa như như những chiếc điện thoại đang có mức giá khoảng 900~1 triệu đồng. Đơn cử là chiếc Vsmart Bee của Vinsmart. Đang được Thế Giới Di Động bán với giá 790.000 đồng

Sở hữu khung nhựa, mặt lưng nhựa, và chạy hệ điều hành Android là chắc chắn. Nếu cái máy này nắm giữ cấu hình tương tự Vsmart Bee với camera trước 8.MP, camera sau 5 MP. Chip Media Tek 4 nhân, RAM 1GB, bộ nhớ trong 16Gb bổ trợ thẻ nhớ gắn ngoài. Ngoài ra có hỗ trợ 4GB thì rất tuyệt. Viên pin của Bee là 2500mAh, sẽ tuyệt hơn nếu được chuẩn bị viên pin 3.000 mAh.

Với cấu hình như trên và mức giá được bổ trợ 500.000 đồng thì tôi không có gì để phải phàn nàn. Mức cấu hình đó đủ mượt để phục vụ các nhu cầu bình thường như nghe gọi, đọc tin tức, xem YouTube, thư giãn đơn giản hay mạng xã hội.

Điều tôi hy vọng đặc biệt là cái máy thiết kế đừng trông quá rẻ tiền, ọp ẹp. Màn hình đủ to hiển thị chất lượng ổn, hướng đến đối tượng người sử dụng lớn tuổi. Có thông tin cho biết BKAV cũng sẽ tham dự vào đề án này. Tôi hy vọng BKAV sẽ tạo nên một giao diện trực quan hơn, thuần Việt, thích hợp cho những người chưa một lần có điều kiện chạm với thiết bị công nghệ đơn giản sử dụng. 

Với cá nhân tôi, tôi không đoái hoài liệu cái máy đó có phải Made in Vietnam hay sản xuất từ nước nào khác không. Chỉ cần là một cái máy giá rẻ, dùng ngon và bền là được. Vsmart Bee được bảo hành 18 tháng, hy vọng cái máy được trợ giá này cũng thế, đừng làm cho có mà nên chuẩn bị cạnh tranh với điện thoại có trên thị trường.

Viễn cảnh tốt đẹp

Lợi ích của vấn đề này như mình đã nói bên trên, sẽ giúp đất nước đẩy nhanh chương trình chiến lược chuyển dịch số, xã hội số, thanh toán số và Chính phủ số.

Tôi rất hy vọng vào dế yêu giá thấp này, cũng đều có thể giúp những người chưa xuất hiện điều kiện cũng có thể kiếm thêm thu nhập như đăng ký làm việc từ các ứng dụng Grab, GoViet hay Beamin, Now,… 

Những người lớn tuổi có thể mua về để giải trí, liên lạc, videocall với gia đình ở xa. Các em học sinh, sinh viên cũng có thể mua về để học online mọi lúc.

Ngoài ra, lợi ích cao lớn từ chương trình đây là xúc tiến để tạo lợi ích lâu dài, nâng lên dân trí.

Đây là chính sách tôi đánh giá rất cao, đảm bảo chiến lược chuyển đổi số, kinh tế số của đất nước. Việc người dân tiếp cận nhanh với thông tin sẽ giúp nhà nước truyền đạt đến tốt hơn.

Điển hình là dịch bệnh hiện nay, ở những vùng quê lỗi thời về thông tin. Mọi người truyền tai nhau những tin thất thiệt, làm hoang mang dư luận.

Tuy nhiên, mình cũng đề nghị ý kiến, nhà sản xuất nên cài đặt những ứng dụng tin tức chính thống, thông tin từ cơ quan Chính phủ mặc định vào máy. Để người dân có mức thu nhập thấp, vùng sâu hay có dân trí chưa cao chớp được tin tức nhanh và chuẩn xác hơn.

Đề án này có ai thiệt không?

Tôi dám chắc với các bạn là không. Việc nhà mạng bỏ tiền trước tài trợ giống như “Thả con săn sắt, bắt con cá rô”.

Thông tin từ Thị trường Adsota, Việt Nam hiện giờ có 43,7 triệu nhân loại đang sử dụng các thiết bị smartphone trên tổng dân số 97,4 triệu dân, tương đương tỷ suất 44,9%. Vậy hiện tại có khoảng 53,7 triệu loài người chưa hiện diện smartphone. Trừ những người già trên lớn hơn 70 tuổi và trẻ em nhỏ hơn 13 tuổi. Còn khoảng 40 triệu người chưa xuất hiện smartphone.

Tôi nhẩm tính kinh phí nhà mạng chi ra khoảng 400 triệu USD. Chúng ta có 3 nhà mạng lớn và một số nhà mạng nhỏ. Nếu cùng trợ giá mỗi nhà mạng tốn khoảng 100 triệu USD. 

Nhưng sau khi đầu tư mới đầu vậy, sẽ thu lợi về sau. Bởi càng nhiều người dùng máy smartphone thì nhu cầu dùng Internet càng lớn. Khi nhu cầu 4G càng nhiều thì khả năng thu hồi vốn đầu tư 4G càng nhanh. Hình thức này đã thông dụng trên thế giới, bán trả chậm và việc trợ giá là tính vào gói cước. Nhất là tại Mỹ, chúng ta dễ thấy các máy iPhone lock nhà mạng cũng là hình thức tương tự.

Bạn sẽ mua chứ?

Sao chúng ta phải nghi ngờ đề án trên, hãy luôn hy vọng vào những điều tích cực trong cuộc sống. Nếu thành hiện thực, với tầm giá quá hời cho 1 cái máy được tài trợ 50%. Với tôi, không có nguyên nhân nào lại từ chối mua một cái điện thoại như thế khi mà nhu cầu đang cần. Còn bạn, bạn sẽ mua chứ? Hãy để lại comment cho chúng tôi biết nhé.

Xem thêm: Doanh nghiệp sản xuất điện thoại, nhà mạng đã sẵn sàng đưa smartphone 500.000 đồng ra thị trường, kỳ vọng phổ cập 100% dân số Việt

Từ khóa bài viết: napmucmayinthienlong.com, smartphone 500K, smartphone giá rẻ 500K, smartphone 500 nghìn, smartphone made in Vietnam, mua smartphone 500.000đ

Bài viết Chẳng cần mơ xa, Việt Nam ta cũng sắp có smartphone 500.000đ được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời