TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Chấn chỉnh việc cấp hồ sơ đề nghị giải quyết chế độ BHXH cho người lao động | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Chấn chỉnh việc cấp hồ sơ đề nghị giải quyết chế độ BHXH cho người lao động | Tin Công Nghệ Theo Bảo hiểm xã hội Việt Nam, vừa qua, một số cơ sở y tế (bao gồm cả bệnh viện dã chiến) đã cấp cấp hồ sơ đề nghị giải quyết chế độ bảo hiểm xã hội cho người lao động.
Chú thích ảnh
Người lao động nộp giấy tờ xử lý chế độ tại bộ phận BHXH tỉnh Hải Dương. Ảnh minh họa: TTXVN phát

Để đáp ứng quyền lợi của người lao động và thi hành theo như đúng quy chế của pháp luật, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) vừa có văn bản đề xuất giám đốc các bệnh viện, viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế, các bệnh viện trường đại học; giám đốc sở y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, thủ trưởng y tế các bộ, ngành lãnh đạo các cơ sở khám bệnh (bao gồm cả bệnh viện dã chiến trị liệu COVID-19) thực hành việc cấp và quản lý giấy chứng thực nghỉ việc hưởng bảo đảm xã hội theo đúng quy chế tại Chương IV, các mẫu quy định tại phụ lục của Thông tư số 56/2017/TT-BYT.

Trong một lần khám bệnh nhân được cấp một giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo đảm xã hội nhiều đặc biệt là 30 ngày. Trường hợp người bệnh cần nghỉ dài hơn 1 tháng thì khi hết hoặc sắp hết thời hạn nghỉ ghi trên giấy chứng thực nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội đã được cấp, người bệnh phải tái khám để người hành nghề coi xét quyết định.

Đối với các hồ sơ, hồ sơ không theo mẫu quy định tại Thông tư số 56/2017/TT-BYT nêu trên do các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đã cấp cho người lao động nghỉ ngoại trú quá 1 tháng cho một lần khám bệnh, chữa bệnh và cấp các hồ sơ khác mà bảo đảm xã hội đã thu nhận thì Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị Ban Chính sách xã hội (Bảo hiểm xã hội Việt Nam) kết hợp chỉ đạo bảo đảm xã hội các tỉnh, thành thị trực thuộc Trung ương hướng dẫn người lao động hoàn thiện giấy tờ và xem xét, giải quyết chế độ bảo hiểm xã hội theo như đúng các quy chế của pháp luật.

Nội dung Chấn chỉnh việc cấp hồ sơ đề nghị giải quyết chế độ BHXH cho người lao động | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời