TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

CDC Mỹ: Nguy cơ tái nhiễm SARS-CoV-2 cao gấp 5 lần nếu không tiêm vaccine  | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: CDC Mỹ: Nguy cơ tái nhiễm SARS-CoV-2 cao gấp 5 lần nếu không tiêm vaccine  | Tin Công Nghệ nguy cơ mắc COVID-19 sẽ cao hơn gấp 5 lần đối với những trường hợp không tiêm chủng trong khi đã từng nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh này. 
 Nhân viên y tế trị liệu cho người bệnh COVID-19 tại dịch vụ y tế St. Mary tại Tarzana, California (Mỹ) ngày 3/1/2021. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Nghiên cứu trên do Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) triển khai đối với 7.000 trường hợp sinh sống tại 9 bang của Mỹ, phải nằm viện do mắc các bệnh về đường hô hấp hoặc có các dấu hiệu giống như mắc COVID-19.

Kết quả nghiên cứu cho thấy những người không được tiêm vaccine ngừa COVID-19 và từng mắc bệnh này có nguy cơ tái nhiễm virus SARS-CoV-2 cao gấp 5 lần so với người đã được tiêm chủng đầy đặn và chưa một lần mắc bệnh này.

Khoảng 6.000 người trong số các tình huống được nghiên cứu đã được tiêm chủng đầy đặn với vaccine của Moderna hoặc Pfizer/BioNTech từ 3 đến 6 tháng trước khi nhập viện. Trong khi đó, 1.000 người còn lại là những trường hợp chưa tiêm chủng và đã mắc COVID-19 cách đó 3 đến 6 tháng.

Nghiên cứu đã cho thấy khoảng 5% người bệnh đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, khi đang tỷ suất này ở nhóm chưa tiêm chủng là khoảng 9%. Dựa trên các dữ liệu liên quan khác như tuổi tác và mức độ truyền nhiễm ở nhiều khu vực khác nhau của nước Mỹ, các nhà khoa học đã ước lượng ra rằng nguy cơ tái mắc bệnh ở nhóm không được tiêm phòng thậm chí còn cao hơn so với tỷ lệ nêu trên.

Theo CDC, các dữ liệu khoa học đã chứng tỏ rằng việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 cũng có thể có thể tạo nên phản ứng miễn dịch cao hơn, hùng cường hơn và ổn định hơn, theo đó người đã được tiêm sẽ không phải nhập viện điều trị trong trường hợp bị bệnh và “tấm lá chắn” này có công năng trong tối thiểu 6 tháng. Giám đốc CDC Rochelle Walensky nêu rõ: “Như vậy, giờ đây chúng ta đã có thêm bằng chứng một lần nữa khẳng định tầm quan trọng của vaccine ngừa COVID-19, ngay cả đối với những người đã từng mắc căn bệnh này”.

Trong khi đó, Tiến sĩ Mike Saag – một chuyên gia về các bệnh lây nhiễm thuộc trường Đại học Alabama tại Birmingham (Mỹ), không nằm ở phía trong nhóm thực hiện nghiên cứu trên – đánh giá nghiên cứu đã “được thi hành tốt và thuyết phục”. Ông cũng cho rằng này là tin tức quan trọng đối với những bậc phụ huynh, trong bối cảnh Chính phủ Mỹ đang hướng tới việc mở rộng chiến dịch tiêm chủng cho trẻ em.

Nội dung CDC Mỹ: Nguy cơ tái nhiễm SARS-CoV-2 cao gấp 5 lần nếu không tiêm vaccine  | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời