TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

CDC Mỹ công bố phát hiện mới về biến thể Delta | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: CDC Mỹ công bố phát hiện mới về biến thể Delta | Tin Công Nghệ Biến thể Delta sản sinh ra lượng virus như nhau ở những người đã tiêm vaccine và những người chưa tiêm vaccine phòng COVID-19.
Chú thích ảnh
Nhân viên y tế tiêm vaccine Pfizer/BioNTech ngừa COVID-19 cho người dân tại Los Angeles, California, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo các chuyên gia, vaccine sẽ giúp giảm nguy cơ nhiễm COVID-19. Tuy nhiên, nếu một người đã tiêm vaccine mà vẫn nhiễm bệnh thì nguy cơ họ lây cho người khác vẫn cao như ở những người chưa được tiêm vaccine.

Nghiên cứu cho thấy đã có 469 công dân Mỹ ở bang Massachusetts dương tính với virus SARS-CoV-2 trong lượt bùng phát dịch ở hạt Barnstable trong tháng 7 này. Có 346 người, chiếm 74%, đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine COVID-19 và 79% trong số này xuất hiện triệu chứng. Các phân tích giải trình tự gene cho biết đa số họ đều bị nhiễm biến thể Delta, nhưng không có tình huống tử vong. 

Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy bằng chứng cho biết tải lượng virus bằng nhau giữa nhóm 127 người được tiêm đủ 2 mũi vaccine và nhóm 84 người khác chưa được tiêm chủng, hoặc đã được tiêm chủng phần nào hoặc chưa rõ tình trạng tiêm chủng. Tải lượng virus là một chỉ số cho thấy khả năng một người có thể truyền virus cho người khác.

Giám đốc CDC Mỹ, Tiến sĩ Rochelle Walensky cho thấy việc phát hiện ra rằng biến thể Delta sinh ra lượng virus tương tự ở người đã tiêm đầy đặn vaccine và người chưa tiêm vaccine “là một phát giác quan trọng khiến CDC Mỹ phải điều tiết khuyến nghị về việc đeo khẩu trang”. Bà nói: “Khuyến cáo về việc đeo khẩu trang đã được cập nhật nhằm đáp ứng người dân không vô tình truyền virus cho người khác, kể cả cả những người quen của họ chưa được tiêm vaccine hoặc bị giảm sút miễn dịch”.

Nghiên cứu cho biết ngay cả với biến thể Delta, vaccine phòng COVID-19 vẫn phát huy tác dụng, làm giảm sự lây truyền của virus. Hơn nữa, khả năng những người đã được tiêm chủng phải nằm viện chữa trị cũng thấp hơn. Trong số các bệnh nhân tại bang Massachusetts trong nghiên cứu mới trên, không ai tử vong và chỉ có 5 người phải nhập viện. Trong số những người phải nhập viên, một người chưa tiêm vaccine và có các bệnh án nền. Trong nhóm 4 người nhập viên đã được tiêm chủng, một người tiêm vaccine của hãng Pfizer/BioNTech và 3 người còn sót lại tiêm vaccine của hãng Johnson & Johnson.

Nội dung CDC Mỹ công bố phát hiện mới về biến thể Delta | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời