TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

CDC: Cứ 4 trẻ em, có 3 trẻ đã từng nhiễm COVID-19 tại Mỹ | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: CDC: Cứ 4 trẻ em, có 3 trẻ đã từng nhiễm COVID-19 tại Mỹ | Tin Công Nghệ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) ước tính rằng cứ 4 trẻ em ở Mỹ, có tới 3 trẻ đã mắc COVID-19 và trên một nửa dân số Mỹ có dấu hiệu từng nhiễm virus này.
Chú thích ảnh
Học sinh tiểu học đeo khẩu trang đến trườngở Godley, Texas. Ảnh: AP

Theo hãng tin AP, các nhà nghiên cứu tại CDC đã xét nghiệm mẫu máu của trên 200.000 người Mỹ để tìm kháng thể ngăn virus SARS-CoV-2 được tạo thành từ truyền nhiễm tự nhiên, không phải vaccine. Họ phát hiện ra rằng các dấu hiệu nhiễm virus SARS-CoV-2 đã tăng đều đáng kể trong khoảng thời gian từ tháng 12/2021 đến tháng 2/2022, khi biến thể Omicron dễ lây truyền hơn bùng phát tại Mỹ.

Cụ thể, vào tháng 12/2021, 34% người Mỹ nói chung có triệu chứng đã từng nhiễm virus SARS-CoV-2. Chỉ hai tháng sau, số lượng này đã tăng lên 58%. Tiến sĩ Kristie Clarke, trưởng nhóm theo dõi mức độ lây nhiễm của virus SARS-Cov-2 tại CDC cho biết: “Tôi đã dự báo số người mắc COVID-19 sẽ tăng lên. Song tôi không cho rằng con số này sẽ tăng đều nhiều như vậy ”.

Số liệu mới được mang ra trong bối cảnh hãng dược phẩm Pfizer đã xin cho phép tiêm mũi vaccine tăng cường cho nhóm cho trẻ con từ 5 đến 11 tuổi. Trong báo cáo của CDC, làn sóng truyền nhiễm đã gia tăng đáng chú trọng ở trẻ em. Tỷ lệ trẻ dưới 17 tuổi có kháng thể virus SARS-CoV-2 đã tăng từ khoảng 45% vào tháng 12/2021 lên khoảng 75% vào tháng hai năm nay.

Đặc biệt, số ca COVID-19 đã tăng mạnh vào thời điểm này, sau đó lại giảm mạnh. Tuy nhiên, số ca mắc hàng ngày đang có khuynh hướng tăng trở lại trong các tuần gần đây. Song ca mắc chủ đạo ở mức độ nhẹ, đến mức bệnh nhân không cần điều trị.

Tiến sĩ Rochelle Walensky, Giám đốc CDC cho biết biến thể BA.1, nguyên do gây ra sóng Omicron, hiện chỉ chiếm 3% số ca lây nhiễm ở Mỹ. Bà cho biết BA.2.121- biến phụ lần thứ nhất được phát giác ở ngoại thành New York – chiếm gần 30% các trường hợp ở Mỹ và dường như có khả năng lây nhiễm cao hơn 25%. 

Ở một số khu vực có chừng độ truyền nhiễm trong cộng đồng cao, CDC khuyến nghị người dân nên tuân thủ đeo khẩu trang ở những nơi công cộng hoặc không gian trong nhà. Trong đó, vùng ngoại thành New York và Đông Bắc nước Mỹ là những khu vực có số ca nhập viện đang gia tăng.

Chú thích ảnh
Một trợ lý nghiên cứu tại Đại học Arizona, trang bị mẫu máu để xét nghiệm kháng thể COVID-19 ở Tucson, Arizona, Mỹ. Ảnh: Reuters

Nghiên cứu mới cũng chỉ ra rằng những người từng mắc COVID-19 sẽ sinh kháng thể ngăn bệnh nặng trong tương lai. Tuy nhiên, giới chức CDC nhấn mạnh những người đã từng nhiễm virus vẫn nên tiêm vaccine. Các nhà khoa học đang nghiên cứu vai trò của loại kháng thể này trong việc bảo vệ cơ thể khỏi phơi nhiễm virus trong tương lai.

Giới chức huy động người Mỹ nên tiêm vaccine và mũi tăng cường nhằm cung cấp khả năng bảo quản bổ sung phòng bệnh COVID-19, bao gồm những người đã từng bị bệnh trước đó.

Hiện tại, Mỹ đã cung cấp mũi vaccine tăng cường cho dân số trên 12 tuổi. Tuy nhiên, hôm 26/4, Pfizer/BioNTech đã đòi hỏi Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm nước này cho phép cho trẻ em ở độ tuổi tiểu học khỏe mạnh được tiêm mũi tăng cường – khoảng 6 tháng sau mũi thứ 2. Công ty dược phẩm đã dẫn một nghiên cứu nhỏ cho thấy tiêm mũi tăng cường cho trẻ con từ 5 đến 11 tuổi giúp cải thiện các kháng thể có khả năng chống lại biến thể Omicron siêu lây nhiễm. Liều lượng các mũi tiêm của trẻ em chỉ bằng 1/3 liều tiêm cho người trưởng thành.

Theo trang hoạch toán worldometer.info, tính ngày 27/4, toàn thế giới đã ghi nhận tổng số 510.587.373 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 6.248.113 ca tử vong. Mỹ vẫn là quốc gia bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất. Tổng số ca nhiễm tại Mỹ đến giờ là 82.757.704 người, trong đấy có 1.018.730 ca tử vong.

Nội dung CDC: Cứ 4 trẻ em, có 3 trẻ đã từng nhiễm COVID-19 tại Mỹ | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời