TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Cấy máy phá rung tự động, cứu sống bệnh nhân bị ngưng tim, ngưng thở | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Cấy máy phá rung tự động, cứu sống bệnh nhân bị ngưng tim, ngưng thở | Tin Công Nghệ Các bác sĩ Khoa Nội tim mạch – Bệnh viện Đà Nẵng vừa thực hiện thành công ca cấy máy phá rung tự động (ICD).
Chú thích ảnh
Ảnh chụp X- Quang bệnh nhân được cấy máy phá rung tự động (ICD). Ảnh: TTXVN phát

Cụ thể, người bệnh là Nguyễn.V.L. (sinh năm 1972, trú tại thành thị Hội An, tỉnh Quảng Nam). Trước đó, đêm 23/3, bệnh nhân L. đang ngủ thì lên cơn khó thở, sau đó, hôn mê, được gia đình đưa vào Bệnh viện Đa khoa Thái Bình Dương (thành phố Hội An). Nhờ được hồi sức tích cực, bệnh nhân có tim lại, mạch bẹn bắt rõ. Bệnh nhân được chuyển cấp cứu Bệnh viện Đà Nẵng trong tình trạng hôn mê sâu, suy hô hấp. Qua thăm khám và làm các xét nghiệm, thầy thuốc Bệnh viện Đà Nẵng phát hiện bệnh nhân bị Brugada type 1.

Bác sĩ Hoàng Huy Liêm, Phó trưởng Khoa Nội tim mạch – Bệnh viện Đà Nẵng cho hay, hội chứng Brugada là một bệnh án hiếm gặp nhưng cực kì nguy hiểm. Bệnh có thể dẫn đến những cơn nhịp tim nhanh thất thường (loạn nhịp thất, rung thất) trên điện tâm đồ ECG, gây ngất xỉu và làm gia tăng nguy cơ đột tử do tim.

Theo thầy thuốc Liêm, khi tim bị loạn nhịp, bệnh nhân thường có các cơn ngất xỉu khôn lường và nguy cơ đột tử cũng đều có thể xảy ra bất kể lúc nào. Đối với bệnh nhân lên cơn loạn nhịp, nếu không được cấp cứu kịp thời và đúng cách có thể tử vong. Bệnh này còn có tính di truyền và làm gia tăng nguy cơ đột tử tim, tử vong ở nam giới trẻ tuổi.

Bác sĩ Liêm nhận định: “Bệnh nhân L. đã có tiền sử ngất hai lần trước đây nhưng may mắn qua khỏi. Để dự trữ những cơn loạn nhịp tim khiến nguy cơ đột tử cũng có thể xuất hiện trong trong tương lai, các bác sĩ Khoa Nội tim mạch đã chỉ định cấy máy phá rung tự động (ICD) cho bệnh nhân. Đây là phương pháp hiệu quả và an toàn trong y khoa tối tân giúp dự trữ đột tử do các rối rắm nhịp tim hiểm nguy gây ra”.

Chú thích ảnh
Bác sĩ thăm hỏi người bệnh sau khi thực hiện thành đạt phẫu thuật cấy máy phá rung tự động (ICD). Ảnh: TTXVN phát

Ca phẫu thuật được thực hành trong khoảng 1,5 giờ đồng hồ. Sau khi cấy máy ICD, hiện sức khỏe người bệnh L. đã ổn định và đã được xuất viện.

Theo Bệnh viện Đà Nẵng, phẫu thuật cấy máy ICD là một trong những kỹ thuật cao, được thực hành bởi những thầy thuốc chuyên khoa sâu về tạo nhịp tim.

Máy ICD được cấy ghép dưới xương đòn, một dây điện cực kết nối từ máy vào buồng tim phải qua đường tĩnh mạch dưới đòn. Máy ICD ghi nhận và theo dấu mọi thứ mọi hoạt động điện học của tim. Khi tim xuất hiện tình trạng rối loạn nhịp nguy hiểm, tín hiệu thất thường này sẽ chuyển tới máy ICD, máy sẽ phát dòng điện để cắt những cơn hỗn loạn nhịp, đưa trái tim trở về nhịp co bóp bình thường, ngăn ngừa đột tử.

Sau hơn 5 năm triển khai, Khoa Nội tim mạch – Bệnh viện Đà Nẵng đã thi hành thường quy phẫu thuật này. Khoa Nội tim mạch được trang bị các thiết bị tối tân như hệ thống chụp mạch máu số hóa xóa nền (DSA) cùng hàng ngũ thầy thuốc có tay nghề cao đã thực hiện nhiều kỹ thuật chuyên nghiệp trong khám và điều trị bệnh án tim mạch.

Nội dung Cấy máy phá rung tự động, cứu sống bệnh nhân bị ngưng tim, ngưng thở | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời