TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Cặp đôi vi phạm quy định, làm bùng phát ổ dịch mới ở Trung Quốc | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Cặp đôi vi phạm quy định, làm bùng phát ổ dịch mới ở Trung Quốc | Tin Công Nghệ Một cặp vợ chồng nghỉ hưu ở Thượng Hải đã vi phạm định phòng dịch, làm bùng phát chuỗi lây nhiễm virus SARS-CoV-2 mới nhất ở Trung Quốc.
Chú thích ảnh
Nhà ga Tây An, tỉnh Thiểm Tây, tây bắc Trung Quốc tiến hành xét nghiệm axit nucleic cho những khách du ngoạn hôm 17/10. Ảnh: VCG

Theo tờ Thời báo Hoàn cầu, các ca nhiễm mới nhất được phát giác có liên quan đến hai giảng viên đại học đã về hưu sống tại Thượng Hải. Cặp đôi này bắt đầu cuộc thám hiểm và một số người khác từ đầu tháng 10 và bị phát giác mắc COVID-19 vài ngày sau đó ở tỉnh Thiểm Tây, theo những phương tiện truyền thông địa phương. Cặp đôi đã truyền nhiễm virus cho một số trường hợp ở các tỉnh hướng tây bắc Trung Quốc trong những ngày gần đây. 

Theo đó, cặp vợ chồng khoảng 60 tuổi đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 vào hôm 16/10, sau khi bắt đầu chuyến du lịch hôm 9/10, với lịch trình đến cả Cam Túc và Nội Mông. Một ngày trước đó, hôm 15/10, hai vợ chồng này được xét nghiệm COVID-19 ở Cam Túc và thu được thông báo rằng kết quả của họ bất thường. 

Tuy nhiên, khi đang chờ đợi kết quả, họ đã rời Cam Túc mà không thông báo với những nhà chức trách. Họ đã đi xung quanh thủ phủ Tây An, tỉnh Thiểm Tây và thăm thú nhiều danh lam thắng cảnh. Ngày hôm sau, họ được xét nghiệm lại và phát giác đã mắc COVID-19. Giới chức trách tỉnh Thiểm Tây sau đó đã báo cáo một số ca nhiễm khác. Nội Mông và Cam Túc cũng ghi nhận các ca nhiễm mới hôm 19/10.

Ngoài ra, hai cặp vợ chồng khác và một người đàn ông khoảng 60 đến70 tuổi – là bạn bè thân thiết và cùng khởi hành với bộ đôi này từ Thượng Hải – đã đi du lịch ở vô số tỉnh khác.

Tính đến ngày 18/10, tổng cộng 1.553 trường tiếp xúc gần với 7 trường hợp mắc COVID-19 trên đã được truy vết ở thành thị Tây An. Kết quả xét nghiệm mới đầu cho biết 1.133 trường hợp âm tính. Các kết quả còn lại vẫn không được công bố. 

Ổ dịch mới bùng phát chỉ sau vài ngày Trung Quốc tuyên bố đã kiểm soát được hai ổ bùng phát biến chủng Delta riêng lẻ tại các tỉnh mặt đông bắc và ven biển nước này. Đợt bùng phát khiến giới chức Trung Quốc phải gấp rút thi hành đợt truy vết và xét nghiệm quy mô lớn.

Tây An, nơi sinh sống của 13 triệu dân, đang trang bị triển khai xét nghiệm trên toàn thành phố. Thành phố này cũng đã thực hành phòng dịch nghiêm ngặt ở tổng số 18 địa chỉ mà những tình huống mắc COVID-19 đã đến thăm. Nhiều khu di tích đã được khử trùng.

Tại Cam Túc, giới chức cũng từng tạm đóng cửa một danh lam thắng cảnh nơi cặp đôi Thượng Hải đã đến thăm từ tối ngày 17/10 đến hết ngày 20/10. Ejina, một quận ở hướng tây Nội Mông, nơi phát hiện thêm ca nhiễm khác, đã quyết định xét nghiệm COVID-19 cho mọi thứ người dân và du khách bắt đầu từ ngày 19/10.

Mặc dù số lượng ca nhiễm ghi nhận được trong cụm dịch mới nhất này còn kha khá nhỏ so với các đợt bùng phát ở vô số quốc gia khác, khoảng 20 ca, song diễn biến này được coi đang làm nổi bật những thách thức ở quốc gia duy nhất còn đeo đuổi chiến lược “Zero COVID-19”.

Các chuyên gia y tế nhận định đợt  bùng phát này còn có nguy cơ lan rộng hơn nữa. Một ca nhiễm khác mới được ghi nhận ở tỉnh Hồ Nam, miền Nam Trung Quốc ngày 19/10, cách các cụm ở các tỉnh hướng tây bắc hơn 1.000 km. Ca nhiễm này được xác nhận là một người tới từ Cam Túc.

Nội dung Cặp đôi vi phạm quy định, làm bùng phát ổ dịch mới ở Trung Quốc | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời