TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Cánh Thiên Thần: tương lai đáng sợ khi thiên hà chứa Trái Đất va chạm


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Cánh Thiên Thần: tương lai đáng sợ khi thiên hà chứa Trái Đất va chạm Một “cửa sổ vào tương lai“ đã được ghi nhận bởi kính viễn vọng Hubble: cảnh 2 thiên hà to lớn ngang nhau tạo nên vật thể mang tên “Cánh Thiên Thần“.-Công nghệ thông tin
Chia sẻ

Một “cửa sổ vào tương lai” đã được ghi nhận bởi kính viễn vọng Hubble: cảnh 2 thiên hà cao lớn ngang nhau tạo nên vật thể mang tên “Cánh Thiên Thần”.

Đó là hệ thống thiên hà mang tên VV 689, kết quả hợp nhất của 2 thiên hà IRAS F09588+2002 và LEDA 29031, cùng thuộc chòm sao Sư Tử (Leo).

Kính viễn vọng không gian Hubble của NASA/ESA đã bắt trọn phương diện cực đẹp từ Trái Đất đối với VV 689, cho biết 2 thiên hà đang trong qui trình hợp nhất bằng cách chống lần lên nhau, tạo ra một hình ảnh như đôi cánh đối xứng. Do đó nó được giới khoa học đặt một biệt danh đẹp đẽ là “Cánh Thiên Thần”.

Cánh Thiên Thần: tương lai đáng sợ khi thiên hà chứa Trái Đất va chạm - 1

Hình ảnh ngoạn mục về thiên hà “Cánh Thiên Thần” – Ảnh: NASA / ESA / HUBBLE

Theo Sci-News, phát hiện tới từ một tập hợp các quan sát của Hubble trong khuôn khổ dự án “Vườn thú thiên hà”, với sự tham dự của hàng trăm ngàn tự nguyện viên mến mộ thiên văn làm trọng trách phân tích dữ liệu.

Theo nhóm điều hành Hubble và dự án “Vườn thú thiên hà”, Cánh Thiên Thần là một trong số thiên hà lạ kỳ nhất mà dự án đã ghi nhận được. Những thiên hà lạ lùng và đang trong tình trạng hợp nhất như thế này mang lại nhiều dữ liệu quý giá, bao gồm hiểu biết mới về phong thái thiên hà hợp nhất – điều đã và tiếp tục xảy ra ở thiên hà chứa Trái Đất.

Trước đó, các nghiên cứu cho thấy thiên hà chứa Trái Đất – Milky Way, còn coi là “Ngân Hà” – đã trải qua gần 20 cuộc hợp nhất để đạt đến kích thước “quái vật” như ngày nay. Do cao quá rộng và hùng mạnh nên thường Milky Way sẽ “nuốt trọn nạn nhân”.

Tuy nhiên, khoảng 2 tỉ năm nữa, một phiên bản Cánh Thiên Thần đẹp và đáng sợ có thể xảy ra khi Milky Way đối đầu trực tiếp với thiên hà Tiên Nữ (Andromeda) có kích thước ngang ngửa. Vụ va chạm được nghĩ rằng sẽ hất văng Trái Đất khỏi vùng sự sống.

Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/canh-thien-than-tuong-lai-dang-so-khi-thien-ha-chua-trai-dat-va-cham… Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/canh-thien-than-tuong-lai-dang-so-khi-thien-ha-chua-trai-dat-va-cham-20220419081545688.htm

Công nghệ thông tin,Cong nghe thong tin,Khám phá vũ trụ,thiên hà

Nội dung Cánh Thiên Thần: tương lai đáng sợ khi thiên hà chứa Trái Đất va chạm được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời