TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Cảnh báo: sinh vật ngoài hành tinh bám tàu vũ trụ về Trái Đất?


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Cảnh báo: sinh vật ngoài hành tinh bám tàu vũ trụ về Trái Đất? Một nghiên cứu quốc tế đã cảnh báo nguy cơ rất thực tế về “ô nhiễm sinh học“ liên quan đến hành trình khai phá các thế giới ngoài hành tinh của con người.

Một nghiên cứu quốc tế đã cảnh báo nguy cơ rất thực tiễn về “ô nhiễm sinh học” liên quan đến hành trình khai phá các ngoài nước ngoài hành tinh của con người.

Trong khi nhiều nhà khoa học nghĩ rằng mặt trăng đã… có sự sống do tàu vũ trụ gặp nạn của Israel đã đem theo vô số tardigrade “bất tử” (bọ gấu nước) từ Trái Đất lên thiên thể này, thì một nhóm nghiên cứu nước ngoài cũng đặt ra mối lo ngược lại: chính sự sống Trái Đất cũng có thể có thể bị tấn công bởi sinh vật ngoài hành tinh.

Cảnh báo: sinh vật ngoài hành tinh bám tàu vũ trụ về Trái Đất? - 1

Vi khuẩn và virus ngoài hành tinh cũng có thể có thể đe dọa Trái Đất – Ảnh đồ họa từ Mark Garlick

Nghiên cứu vừa ban bố trên BioScience nhấn mạnh những sinh vật ngoài hành tinh có thể đem đến nguy hiểm không phải những sinh vật quái dị như phim ảnh, mà không cầu kỳ và nhỏ bé: các vi sinh vật. Tuy bé nhỏ, nhưng chúng cũng đủ gây nên mối dọa dẫm “ô nhiễm sinh vật học liên hành tinh”.

Giáo sư Anthony Ricciardi từ Đại học MicGill (Montreal, Canada), tác giả chính của nghiên cứu, nói với tờ Live Science: “Khi đối mặt với những sứ mạng không gian ngày càng tăng, kể cả các trọng trách dự định đem mẫu trở lại Trái Đất, điều cốt yếu là phải giảm thiểu không may ô nhiễm sinh vật bắt chước cả hai hướng”.

Theo các tác giả, vi khuẩn tuy bé nhỏ nhưng đủ khả năng gây ảnh hưởng không nhỏ đến các hệ sinh thái. Ví dụ như 1 loại nấm Nam Mỹ tên Austropuccinia psidii đã du nhập vào Úc trong một hoàn cảnh không xác định, nhưng chắc chắn là vì hoạt động của con người, đang tàn phá các cây bạch đàn bản địa. Các hệ sinh thái vốn dễ bị tổn thương bởi các loài ngoại lai, tới từ một khu tận gốc cô lập với vùng đó. Mối dọa dẫm có thể lớn hơn nếu diễn ra ô nhiễm sinh vật học liên hành tinh.

Vụ tai nạn của tàu vũ trụ Israel – tên Beresheet – đã được nhóm nghiên cứu mang ra làm dẫn chứng. Tuy có vẻ các tardigrade sẽ không khiến hại gì nếu thực sự đang sống tốt trên mặt trăng, bởi thiên thể này có vẻ như trong có sự sống, nhưng điều đây là một thí dụ cụ thể về nguy cơ mà các tàu vũ trụ cũng có thể có thể mang đến.

Do đó, nhóm nghiên cứu để xuất tăng cường các giải pháp an toàn sinh vật học liên quan đến du hành vũ trụ, tập trung vào việc phát giác sớm các chất gây ô nhiễm sinh vật học tiềm ẩn và các quy trình phản ứng nhanh khi phát hiện vi khuẩn, virus lạ hay bất cứ chất gây nghi ngờ nào “quá giang” tàu vũ trụ.

Các cơ quan vũ trụ khắp thế giới, đặc biệt là NASA, đang sẵn có biết bao sứ mệnh thám hiểm liên hành tinh được dự kiến cho sau này gần, ví dụ như các tàu đổ bộ hướng đến mặt trăng Europa của Sao Mộc, Titan của Sao Thổ. Một số tàu vũ trụ cũng đã và đang thực hành trọng trách lấy mẫu từ các tiểu hành tinh mang về Trái Đất như Hayabusa2 của JAXA (Nhật Bản), OSIRIS-REx của NASA; hay các nỗ lực lấy mẫu đá từ Sao Hỏa của NASA…

Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/canh-bao-sinh-vat-ngoai-hanh-tinh-bam-tau-vu-tru-ve-trai-dat-2021112… Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/canh-bao-sinh-vat-ngoai-hanh-tinh-bam-tau-vu-tru-ve-trai-dat-20211125161951273.htm

tàu vũ trụ,NASA,ngoài hành tinh,ô nhiễm sinh học,sứ mệnh không gian

Nội dung Cảnh báo: sinh vật ngoài hành tinh bám tàu vũ trụ về Trái Đất? được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời