TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Cảnh báo nguy cơ lây COVID-19 qua hạt sol khí giữa các toà nhà | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Cảnh báo nguy cơ lây COVID-19 qua hạt sol khí giữa các toà nhà | Tin Công Nghệ Nhóm nhà nghiên cứu Trung Quốc đã gióng hồi chuông cảnh báo đối với nguy cơ lây truyền bệnh COVID-19 qua hạt sol khí giữa các toà nhà được làm nơi cách ly song gần nhau.
Chú thích ảnh
Người dân đeo khẩu trang lúc đi tàu điện ngầm ở Trung Quốc. Ảnh: AFP

Theo tờ China Daily, họ cũng phát giác rằng việc virus SARS-CoV-2 lan truyền qua hạt sol khí (aerosol) – giọt chất lỏng siêu nhỏ chứa virus bay lơ lửng trong không khí – nhiều khả năng được trợ giúp bởi hoạt động của máy điều hoà không khí cũng giống động tác đóng hoặc mở cửa và cửa sổ. 

Do đó, việc giám sát luồng không khí tại nhiều khu cách ly cho người mắc COVID-19 cũng như vấn đề khử trùng ở đây cần được tăng cường hơn nữa.

Nghiên cứu này được ban bố trên trang web China CDC Weekly của Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống Dịch bệnh Trung Quốc ngày 20/8. Đây là kết quả nghiên cứu chung giữa CDC Trung Quốc và các nhân viên khống chế bệnh dịch tại thành thị Quảng Châu. 

Hồi tháng 5, một đứa ở Quảng Châu, tỉnh Quảng Châu, bị nghi ngờ đã lây nhiễm virus từ hạt sol khí của một bệnh nhân COVID-19 nằm ở trong một toà nhà khác biệt ở cùng bệnh viện. Cả hai đều từ quốc tế nhập cư vào Trung Quốc. 

Trước khi được chẩn đoán mắc bệnh, hai người này được tách biệt tại hai toà nhà sát nhau, nằm cách nhau chỉ 50 cm và chung phần nào nóc nhà bên ngoài, hình thành một không gian khá khép kín. 

Các nhà nghiên cứu sau đó đã tiến hành một thí nghiệm thực địa tại bệnh viện. Họ sử dụng các vi cầu huỳnh quang để giả lập và quan sát sự khuếch tán của các hạt sol khí trong không khí, sau đó định vị băng thông của chúng.

Kết quả thí nghiệm cho biết hoạt động của máy điều hòa không khí, hoạt động đóng, mở cửa ra vào và cửa sổ cũng như hoạt động di chuyển đều đặn của nhân loại đều cũng đều có thể ảnh hưởng đến sự lan truyền của hạt sol khí chứa virus giữa các tòa nhà ở gần nhau.

Báo cáo của họ kết luận: “Hệ thống thông gió càng tốt, tốc độ truyền càng nhanh”.

Dựa trên các kết quả nghiên cứu, CDC Trung Quốc đề xuất rằng cần duy trì không gian phù hợp giữa nhiều khu tách biệt và các khu trị liệu ngoại trú thường thì tại bệnh viện.

Ngoài ra, cần kiểm tra cách bố trí luồng không khí trong những khu tách biệt và tăng cường các giải pháp khử trùng để giảm nguy cơ lan truyền virus qua không khí.  

Nội dung Cảnh báo nguy cơ lây COVID-19 qua hạt sol khí giữa các toà nhà | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời