TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Cảnh báo khả năng Anh sẽ phải tái phong tỏa vào mùa Đông | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Cảnh báo khả năng Anh sẽ phải tái phong tỏa vào mùa Đông | Tin Công Nghệ Khả năng Anh lại phải áp đặt lệnh phong tỏa trong mùa Giáng sinh năm nay và kêu gọi chính phủ hành động sớm để giảm sự lây lan của virus.
Chú thích ảnh
Tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại một dịch vụ y tế ở Barrhead, phía Nam Glasgow, Anh, ngày 9/8/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu trên Đài BBC, Giáo sư Peter Openshaw, thành viên của Nhóm tư vấn về các mối dọa dẫm virus đường hô hấp mới và mới nổi (Nervtag), cho thấy số ca mắc và tỷ lệ tử vong do COVID-19 tại Anh hiện nay rất báo động. Ông bày tỏ: “Không thể chấp thu được việc để tình trạng lây nhiễm mạnh diễn ra vào lúc này… Tôi cho rằng các bệnh viện ở không ít nơi trên đất nước thực sự hầu như không đối phó được. Khi chuyện trò với những đứa ở tuyến đầu, tôi cho rằng các bệnh viện sẽ không thể hứng chịu được nếu vận tốc lây nhiễm vẫn tiếp tục tăng. Các giải pháp y tế công cộng cần phải được hành động ngay lập tức. Không có nguyên nhân gì để trì hoãn”. Theo ông, việc áp dụng các biện pháp lập tức nhằm “giảm vận tốc lây nhiễm” là chìa khóa để có “một Giáng sinh gia đình tuyệt vời, nơi tất cả chúng ta có thể trở về với nhau”.

Phát biểu trên được Giáo sư Peter Openshaw đưa ra sau khi Thủ tướng Anh Boris Johnson từ chối lời huy động từ những nhà chỉ đạo y tế, kể cả cả người đứng đầu Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS) và Chủ tịch Hiệp hội Y khoa Anh, về việc “đã đến lúc” phải đem ra các giải pháp hạn chế chặt chẽ hơn.

Ngày 22/10, khi được hỏi về khả năng phong tỏa vào mùa Đông tới, Thủ tướng Johnson khẳng định tình hình hiện giờ vẫn chưa đến mức luôn phải coi xét tới khả năng này. Bộ trưởng Tài chính Anh Rishi Sunak cũng cho biết, việc triển khai vaccine và tiêm nhắc lại khiến cho khả năng tái phong tỏa hoặc áp đặt các giải pháp có hạn khó có thể xảy ra.

Bộ trưởng Y tế Anh Sajid Javid đã thừa nhận rằng số ca mắc mới cũng đều có thể đạt kỷ lục 100.000 ca mỗi ngày trong thời gian tới, nhưng Phố Downing khẳng định tình hình vẫn nằm ở trong khả năng dự phòng của NHS và các giải pháp mùa Đông “kế hoạch B”, cho dù là cả việc bắt buộc sử dụng khẩu trang và làm việc tại nhà, sẽ chỉ được kích hoạt nếu NHS bị sức ép đáng kể.

Giáo sư Openshaw kêu gọi công chúng tự giải quyết các vấn đề để làm chậm công đoạn lan truyền virus, thay vì chờ đón chính phủ đem ra các giải pháp hạn chế, kể cả tránh giao thông công cộng và không gian nhộn nhịp nếu có thể, tiêm phòng vaccine phòng COVID-19 và chấp nhận đề nghị tiêm liều tăng cường. Ông nói: “Tất cả chúng ta đều hành động càng sớm, thì tốc độ truyền bệnh này càng chậm và triển vọng đón Giáng sinh bên gia đình càng lớn”.

Trong tuần qua, số ca nhiễm tại Anh tăng mạnh, riêng ngày 21/10 có 52.009 ca, đỉnh cao trong vòng 3 tháng qua. Đáng lo ngại, tại Anh đã xuất hiện biến thể phụ AY.4.2 của chủng Delta. Các nhà khoa học tin rằng AY.4.2 có khả năng truyền nhiễm hơn 15% so với chủng Delta thường thì và số liệu giải trình tự gen cho thấy chủng này gây nên 6% số ca bệnh mới tại Anh trong tuần đầu tiên của tháng 10/2021.

Nội dung Cảnh báo khả năng Anh sẽ phải tái phong tỏa vào mùa Đông | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời