TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Canada đối mặt với làn sóng nhiều bất ổn nhất từ trước tới nay | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Canada đối mặt với làn sóng nhiều bất ổn nhất từ trước tới nay | Tin Công Nghệ làn sóng dịch bệnh nhiều bất ổn nhất từ trước tới nay tại Canada.
Chú thích ảnh
Một điểm xét nghiệm COVID-19 tại trường bay nước ngoài ở Ontario, Canada, ngày 8/4/2022. Ảnh: THX/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, hiện hầu hết các bản địa ở Canada đã ngừng xét nghiệm COVID-19 trên diện rộng. Nhiều nơi cũng từng giảm tần suất báo cáo công khai từ hàng ngày xuống hàng tuần. Chính quyền một số tỉnh như British Columbia, Alberta, Saskatchewan và Manitoba cho rằng sự thay đổi này hiện có mức giá trị hơn trong việc quan sát xu hướng, thay vì biến động hàng ngày. 

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia bày tỏ lo ngại khi công tác dự đoán gặp nhiều khó khăn, trong bối cảnh các biện pháp y tế công cộng được dỡ bỏ và biến thể phụ BA.2 của Omicron đang làm bùng lên một đợt lây nhiễm mới. Giáo sư Sally Otto thuộc Đại học British Columbia cho thấy “không thể đem ra mô hình dự báo về số ca nhập viện sắp tới” do không biết có bao nhiêu người bị nhiễm trong làn sóng Omicron đầu tiên, cũng khả năng miễn dịch như thế nào.

Trong mùa Đông vừa qua, biến thể Omicron đã khiến số ca mắc COVID-19 ở Canada tăng cao chưa từng có và nhiều tỉnh ở nước này chỉ áp dụng xét nghiệm PCR cho nhóm người có nguy cơ cao nhất. 

Peter Juni, Giám đốc khoa học của Ban tham vấn khoa học COVID-19 thuộc tỉnh Ontario, cho thấy giám sát nước thải là một công cụ quan trọng giúp Ontario tìm hiểu về làn sóng Omicron. Phân tích nước thải từ những công xưởng giải quyết cho thấy trong làn sóng BA.2 hiện nay, Ontario có tới 100.000 đến 120.000 ca mắc/ngày.

Trong khi đó, theo hoạch toán trên trang web của nhà nước Canada, quốc gia Bắc Mỹ này đã ghi nhận trên 3,6 triệu ca mắc COVID-19, trong đấy hơn 38.300 người đã tử vong.

Nội dung Canada đối mặt với làn sóng nhiều bất ổn nhất từ trước tới nay | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời