TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Campuchia ứng phó với dịch COVID-19 sau kỳ nghỉ Tết cổ truyền | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Campuchia ứng phó với dịch COVID-19 sau kỳ nghỉ Tết cổ truyền | Tin Công Nghệ Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen cho biết, trong vòng 1-2 tuần sau kỳ nghỉ Tết Khmer cổ truyền (từ ngày 14-16/4) sẽ có dữ liệu chắc chắn về mức độ lây nhiễm.
Chú thích ảnh
Tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại Phnom Penh, Campuchia. Ảnh: THX/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, phát biểu tại lễ khánh thành một công trình tượng đài ở tỉnh Preah Sihanouk ngày 16/4, Thủ tướng Hun Sen chỉ thị các bộ/ngành không áp dụng các quy định phòng chống COVID-19 cũng như các dịch bệnh lây nhiễm khác trong kỳ nghỉ Tết cổ truyên.

Theo đó, các làng, xã và các điểm du lịch được phép hoạt động bình thường, song khuyến khích người dân tiếp tục tuân thủ các quy định phòng chống dịch để có hạn nguy cơ lây nhiễm. Người dân được khuyến cáo xét nghiệm ngay khi có dấu hiệu mắc COVID-19, lập tức tách biệt và điều trị nếu có kết quả dương tính. Người dân Campuchia cũng được khuyến khích tiêm mũi thứ 3 hoặc thứ 4 vaccine ngừa COVID-19 trước lúc quay trở lại nhà sau kỳ nghỉ Tết. Tại mỗi tỉnh của Campuchia đều có điểm tiêm phòng miễn phí.

Sau kỳ nghỉ Tết Khmer, bộ phận chức năng Campuchia cần 1-2 tuần để thu thập dữ liệu về tình hình dịch COVID-19 trước khi mang ra quyết định về các giải pháp cần thiết phòng trừ dịch.
Theo số liệu của Bộ Y tế Campuchia, tính đến ngày 11/4 vừa qua, 92,8% dân số nước này đã tiêm ít nhất 1 mũi vaccine ngừa COVID-19, 88% đã tiêm đủ liều cơ bản. Khoảng 8 triệu đứa ở đất nước 16 triệu dân này đã tiêm mũi thứ 3 và 1,21 triệu con người đã tiêm mũi thứ 4. Với tỷ lệ che phủ vaccine cao, Campuchia đã nối lại tận gốc hoạt động kinh tế xã hội. Từ tháng 11/2021, nước này cho phép người đã tiêm đủ liều vaccine được nhập cảnh mà không cần cách ly.

Nội dung Campuchia ứng phó với dịch COVID-19 sau kỳ nghỉ Tết cổ truyền | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời