TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Cắm sạc điện thoại liên tục khi học online có nguy hiểm không?


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Cắm sạc điện thoại liên tục khi học online có nguy hiểm không? Do thời gian học online kéo dài nên nhiều người thường có thói quen cắm sạc điện thoại liên tục. Liệu rằng việc này có gây nguy hiểm hay không?

Do thời gian học online nối dài nên nhiều người thường có thói quen cắm sạc điện thoại liên tục. Liệu rằng việc này còn có gây hiểm nguy hay không?

Các nhà khoa học nói gì?

Shane Broesky, đồng sáng lập của Farbe Technik, một đơn vị chuyên sản xuất phụ kiện sạc cho biết, việc nạp điện thoại liên tục hoàn toàn bình thường và không khiến hại. Đa số các thiết bị hiện nay đều rất thông minh, sau khi được sạc đầy, nó sẽ ngăn dòng điện vào để bảo vệ điện thoại khỏi bị sạc quá mức.

Tương tự, Menno Treffers – Chủ tịch của Wireless Power Consortium, cho biết: “Chúng tôi không nhận ra bất kỳ tác động thiếu tích cực nào của việc sạc không dây kéo dài. Tiêu chuẩn sạc không dây Qi sẽ giúp chuyển bộ nạp điện thoại sang chế độ chờ nếu pin đã đầy”. 

Theo Shane, mối đe dọa chính đối với pin chính là cycles (chu kỳ sạc). Một chu kỳ sạc được tính như sau, ví dụ bạn xài đến 30% và bắt đầu cắm sạc đến 100%, như vậy chỉ mới được 0,7 chu kỳ, nếu lần sau sạc thêm 30% nữa mới đủ 1 chu kỳ. 

Tuổi thọ pin sẽ giảm khi chu kỳ sạc tăng cao (500-1.000 chu kỳ), khi đó, bạn sẽ thấy pin tuột mau hơn so với bình thường. Bất kể việc bạn sạc như ra sao (ngắt quãng hoặc liên tục), hiệu suất của viên pin cũng sẽ giảm dần theo thời gian. 

Các nhà cung cấp điện thoại nói gì?

Đó là nguyên nhân tại sao Apple luôn khuyến nghị người sử dụng kích hoạt tính năng Optimized Battery Charging (sạc pin được tối ưu hóa) trong phần Settings (cài đặt) – Battery (pin) – Battery Health (tình trạng pin). Lưu ý, tính năng này chỉ có sẵn trên các thiết bị đang sử dụng hệ điều hành iOS 13 trở lên.

Cắm sạc điện thoại liên tục khi học online có nguy hiểm không? - 1

Về cơ bản, tính năng này sẽ ngắt bộ sạc khi pin iPhone đạt mức 80%, giảm tải sự “căng thẳng” và giảm thời gian sạc pin. Công ty cũng lưu ý rằng tuổi thọ của viên pin còn liên quan đến “tuổi hóa học”. Nói cách khác, tuổi thọ của viên pin còn lệ thuộc rất nhiều nhân tố bên ngoài, thí dụ như cách sạc pin, số lần sạc, độ nóng môi trường xung quanh… 

Công ty đã dành một trang riêng để trả lời những thắc mắc liên quan đến pin của người dùng iPhone, độc giả quan tâm có thể tham khảo tại đây. 

Tương tự, Google cũng đồng tình với ý kiến của Apple về việc sạc pin điện thoại, cùng theo đó cửa hàng cũng ra mắt tính năng Adaptive Battery (sạc thích ứng) để tối ưu hóa quá trình sạc pin trên dòng điện thoại Pixel 4 hoặc mới hơn.  

Samsung cũng được dành một trang riêng để giúp khách hàng quản lý thời lượng pin. Công ty khuyến cáo người sử dụng nên sạc đều đặn và duy trì dung lượng pin trên mức 50%, chẳng càng phải quá lo lắng về việc cắm sạc liên tục.  

Sử dụng điện thoại khi học online như ra sao là hợp lý?

– Người dùng nên hạn chế sử dụng điện thoại từ 100% xuống 0% rồi mới cắm sạc, điều đó đôi lúc sẽ khiến hỏng pin tận gốc và tăng mức độ chai pin.

– Khi vừa học online vừa cắm sạc, điện thoại chắc chắn sẽ bị nóng hơn so với bình thường, tuy nhiên, mọi thứ vẫn ở mức chấp nhận được. Trong tình huống cảm nhận thấy điện thoại quá nóng, bạn hãy ngay lập tức rút sạc và tháo ốp lưng (nếu có). 

– Để đảm bảo an toàn và hạn chế trạng thái quá nhiệt, bạn chỉ nên sử dụng cục sạc và dây cáp chính hãng đi kèm trong hộp. Nếu sử dụng phụ kiện của bên thứ ba, người sử dụng hãy lựa chọn những nhãn hiệu nổi tiếng như Anker, Aukey, RAVPower…

– Đối với laptop, việc cắm sạc liên tục khi học online là điều tận gốc bình thường bởi các thiết bị hiện nay hầu hết đều được trang bị bộ chuyển mạch, tự động chuyển sang sử dụng nguồn điện khi pin đã đầy. 

Cắm sạc điện thoại liên tục khi học online có nguy hiểm không? - 2

Đa số các mẫu điện thoại đều có dung lượng pin kha khá cao và có thể sử dụng liên tục hơn 4 tiếng, tận gốc cũng đều có thể đáp ứng được nhu cầu học online trong 1 buổi.

Nếu điện thoại bị chai pin, bạn hãy cắm sạc đến 80% và rút sạc, sau đó sử dụng đến khoảng 30% và lại cắm sạc một lần nữa. Lưu ý, hãy sử dụng cục sạc và dây cáp chính hãng đi cùng để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/tuyet-chieu/cam-sac-dien-thoai-lien-tuc-khi-hoc-online-co… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/tuyet-chieu/cam-sac-dien-thoai-lien-tuc-khi-hoc-online-co-nguy-hiem-khong-1013156.html

cắm sạc điện thoại, dây cáp, học online, cục sạc, laptop giá rẻ

Nội dung Cắm sạc điện thoại liên tục khi học online có nguy hiểm không? được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời