TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Cách thiết lập tính năng Chia sẻ trong gia đình cho các thiết bị Apple


Liên Hệ Nạp Mực

Website napmucmayinthienlong.com có bài Cách thiết lập tính năng Chia sẻ trong gia đình cho các thiết bị AppleChia sẻ trong gia đình cho phép bạn và tối đa năm thành viên khác dễ dàng chia sẻ nội dung trong Apple Books, mua ứng dụng trên Apple Store, đăng ký gói Apple Music gia đình và sử dụng chung iCloud.
Cách thiết lập tính năng Chia sẻ trong gia đình
Chia sẻ trong gia đình (Family Sharing)

Chia sẻ trong gia đình (Family Sharing) cấp phép bạn và nhiều nhất năm thành viên khác đơn giản chia sẻ nội dung Apple Books, mua phần mềm trên Apple Store, đăng ký gói Apple Music gia đình và sử dụng chung dung lượng iCloud. Gia đình bạn cũng đều có thể chia sẻ ảnh và lịch chung, hoặc tìm thiết bị mất tích của thành viên khác.

Để tìm biết thêm về tính năng Chia sẻ trong gia đình của Apple, mời bạn tham khảo bài viết: Tìm hiểu tính năng Chia sẻ trong gia đình của Apple: Chia sẻ những điều bạn thích với những người quen yêu chưa một lần dễ dàng hơn đến thế! Sau đó s ử dụng hướng dẫn dưới đây để thiết lập tính năng Chia sẻ trong gia đình.

Trước tiên, bạn phải đảm bảo những nhân tố sau trên mọi thiết bị thành viên trong gia đình:

  • ID Apple đã đăng nhập vào iCloud.
  • iPhone, iPad hoặc iPod touch chạy iOS 8 trở lên, Mac chạy OS X Yosemite trở lên.

1. Thiết lập Chia sẻ trong gia đình

Trên iPhone, iPad hoặc iPod touch của bạn:

Thiết lập Chia sẻ trong gia đình

Truy cập vào ứng dụng Cài đ ặt  (Setting) > iCloud > Thiết lập Chia sẻ trong gia đình  (Set Up Family Sharing) > Bắt đầu (Get Started) . Hãy chọn tính năng đầu tiên mà bạn muốn chia sẻ với gia đình, sau đó thi hành các bước theo phía dẫn trên màn hình để xong xuôi thiết lập phương thức phải trả và mời thành viên khác.

Lưu ý : Người tổ chức (Family Organizer) là người trước mắt thiết lập tính năng Chia sẻ trong gia đình và có trách nhiệm thiết lập các mục chia sẻ, cũng giống thanh toán toàn bộ nội dung và phần mềm mà mọi thành viên trong gia đình mua.

2. Thêm thành viên vào nhóm

Trên iPhone, iPad hoặc iPod touch của bạn:

Thêm thành viên vào nhóm

Truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Setting) > iCloud > Chia sẻ trong gia đình (Family Sharing) > Thêm thành viên (Add New Member) . Có ba cách để thêm một thành viên mới, Nếu:

  • Thành viên đó đang ở gần bạn, hãy đòi hỏi họ nhập ID Apple.
  • Thành viên đó không ở gần bạn, hãy chọn giải pháp gửi lời mời bằng tin nhắn iMessage.
  • Thành viên là con nhỏ, hãy tạo ID Apple cho chúng.

3. Kiểm tra xem thành viên gia đình có chấp nhận lời mời không

Sau khi gửi lời mời, bạn cũng có thể kiểm tra trạng thái chấp nhận của từng thành viên. Trên iPhone, iPad hoặc iPod touch của bạn:

Truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Setting) > iCloud > Chia sẻ trong gia đình (Family Sharing) . Sau đó chọn tên thành viên để xem tình trạng chấp thuận lời mời của họ.

Để chấp nhận hoặc từ chối lời mời tham dự một nhóm gia đình, trên iPhone, iPad hoặc iPod touch của bạn:

Chấp nhận hoặc từ chối lời mời tham dự nhóm

Truy cập vào Cài đặt (Setting) > iCloud > Lời mời (Invitations) . Chấp nhận lời mời nếu bạn muốn, sau đó làm theo chỉ dẫn trên màn hình để kết thúc tham gia nhóm.

4. Bắt đầu chia sẻ

Sau lúc các thành viên trong gia đình tham gia, các tính năng của Chia sẻ trong gia đình sẽ được thiết lập trên mọi các thiết bị của thành viên. Người quản trị sẽ chọn danh mục và nội dung muốn chia sẻ và hoàn thành các bước như đăng ký dịch vụ và phải trả để bắt đầu. Nội dung chia sẻ bao gồm:

  • Apple Store, Apple Music Family, Apple Arcade, Apple News+, Apple TV, Apple TV+ và iCloud.
  • Chia sẻ album ảnh, lịch và lời nhắc.
  • Chia sẻ địa thế cá nhân giúp tìm các thiết bị thất lạc của thành viên khác.
  • Nếu bạn có con dưới 13 tuổi, bạn cũng có thể có thể bật yêu cầu mua hàng và quản lý thời gian sử dụng ứng dụng của con trẻ.
Bắt đầu chia sẻ

Chia sẻ trong gia đình được thiết kế để sử dụng cho gia đình (bao gồm người lớn và trẻ em). Mỗi thành viên chỉ cũng có thể có thể tham dự vào một nhóm gia đình và chuyển sang nhóm gia đình khác hằng năm một lần. Ngoài ra, các tính năng cũng đều có thể khác nhau tùy theo vùng và quốc gia bạn sinh sống.

Sau khi kết thúc thiết lập Chia sẻ trong gia đình, toàn bộ thành viên có thể mua phần mềm thông qua một tài khoản chung, cũng như sử dụng được tất cả những phần mềm mà thành viên khác đã mua.

Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình thiết lập, tham gia bình luận để mình hỗ trợ thêm nhé!

Tham khảo: Apple

Xem thêm: 10 mẹo có ích trên Apple Watch biến bạn thành dân chơi công nghệ sành điệu

Từ khóa bài viết: napmucmayinthienlong.com, Apple, Family Sharing, Chia sẻ trong gia đình, thiết lập chia sẻ trong gia đình, tính năng Family Sharing

Bài viết Cách thiết lập tính năng Chia sẻ trong gia đình cho các thiết bị Apple được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời