TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Cách kiểm tra mật khẩu trên iPhone có bị rò rỉ hay không


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Cách kiểm tra mật khẩu trên iPhone có bị rò rỉ hay không Việc sử dụng một mật khẩu cho nhiều tài khoản sẽ làm tăng nguy cơ khiến bạn dễ bị tấn công. Làm thế nào để biết mật khẩu trên iPhone có bị rò rỉ hay không?

Việc sử dụng một mật khẩu cho nhiều tài khoản sẽ khiến tăng nguy cơ khiến bạn dễ bị tấn công. Làm thế nào để hiểu mật khẩu trên iPhone có bị rò rỉ hay không?

Apple đã tích hợp sẵn công cụ quản lý mật khẩu trên iPhone, cấp phép người dùng lưu giữ thông tin đăng nhập của nhiều tài khoản khác nhau, giúp dành dụm thời gian nhập liệu và bảo mật tốt hơn.  

Nếu mật khẩu Facebook, Netflix, Google… của bạn quá yếu hoặc bị rò rỉ, tự động iPhone sẽ hiển thị cảnh báo nhắc nhở thay đổi mật khẩu. 

Để kiểm tra mật khẩu lưu giữ trên iPhone có bị rò rỉ hay không, bạn hãy truy cập vào Settings (cài đặt) – Passwords (mật khẩu), nhập mật mã hoặc Touch ID/Face ID khi được yêu cầu.

Cách kiểm tra mật khẩu trên iPhone có bị rò rỉ hay không - 1

iPhone sẽ tự động đề xuất nếu phát hiện mật khẩu quá yếu hoặc bị rò rỉ. Ảnh: MINH HOÀNG

Nếu mật khẩu bị rò rỉ hoặc quá yếu, bạn sẽ thấy xuất hiện mục Security Recommendations (các đề nghị về bảo mật). Khi bấm vào, người dùng sẽ hiểu rằng những tài khoản nào đang bị rò rỉ mật khẩu hoặc trùng mật khẩu và càng phải thay đổi.

Để thay đổi lại mật khẩu mới, người dùng chỉ cần bấm vào liên kết Change Password on Website (thay đổi mật khẩu trên trang web). Sau đó làm theo một số bước chỉ dẫn trên màn hình cho tới khi hoàn tất.

Cách kiểm tra mật khẩu trên iPhone có bị rò rỉ hay không - 2

Đổi lại mật khẩu các tài khoản cũng có thể có thể bị tấn công. Ảnh: MINH HOÀNG

Để đáp ứng an toàn, bạn nên đặt mật khẩu mạnh bằng phương pháp dùng phối hợp chữ hoa, chữ thường, số và các ký tự đặc biệt hoặc sử dụng 3 từ ngẫu nhiên. Lưu ý, mật khẩu phải có ít nhất từ 8 ký tự trở lên.

Theo các chuyên gia bảo mật của Trung tâm An ninh mạng Quốc gia Vương quốc Anh (NCSC), việc đặt mật khẩu có chứa 3 từ tình cờ sẽ giúp người dùng dễ nhớ hơn, trong lúc vẫn đủ mạnh để giữ an toàn cho các tài khoản trực tuyến khỏi tội phạm mạng.

Mật khẩu chứa 3 từ tình cờ sẽ có khuynh hướng dài và khó dự báo hơn, cùng lúc việc phối hợp các chữ cái cũng khiến thuật toán của kẻ gian khó phát giác hơn. 

Tuy nhiên, NCSC cũng cảnh báo rằng việc sử dụng mật khẩu có chứa 3 từ tình cờ sẽ không an toàn 100%, vì mọi người có thể sử dụng các từ phối hợp dễ đoán.

Theo dữ liệu từ Văn phòng Thống kê Quốc gia của Anh, tỉ lệ gian lận trực tuyến đã tăng 70% trong thời kỳ xảy ra đại dịch COVID-19.

Giám đốc kỹ thuật của NCSC, Tiến sĩ Ian Levy bảo rằng việc sử dụng mật khẩu có chứa 3 từ ngẫu nhiên cũng đều có thể đáp ứng được tiêu chuẩn dễ nhớ, cùng lúc vẫn đảm độ an toàn cho tài khoản.

“Bằng cách làm theo lời dặn này, mọi người sẽ ít bị tiến công bởi tội phạm mạng hơn. Mọi người nên sử dụng một trình quản lý mật khẩu nếu đang sở hữu nhiều tài khoản quan trọng”, ông nói thêm.

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/tuyet-chieu/cach-kiem-tra-mat-khau-tren-iphone-co-bi-ro-r… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/tuyet-chieu/cach-kiem-tra-mat-khau-tren-iphone-co-bi-ro-ri-hay-khong-1022445.html

iphone, rò rỉ mật khẩu, quản lý mật khẩu

Nội dung Cách kiểm tra mật khẩu trên iPhone có bị rò rỉ hay không được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời