TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Cách đăng ký số thứ tự làm CCCD bằng Zalo


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Cách đăng ký số thứ tự làm CCCD bằng Zalo Mới đây, Công an quận Tân Phú đã triển khai thêm tính năng cho phép người dùng đăng ký số thứ tự làm CCCD bằng Zalo, giúp tiết kiệm thời gian và công sức đi lại.-Công nghệ thông
Chia sẻ

Mới đây, Công an quận Tân Phú đã triển khai thêm tính năng cho phép người dùng đăng ký số thứ tự làm CCCD bằng Zalo, giúp dành dụm thời gian lẫn công sức đi lại.

Đầu tiên, bạn hãy cài đặt hoặc cập nhật phần mềm Zalo trên điện thoại lên phiên bản mới nhất.

Tiếp theo, người dùng chỉ cần mở ứng dụng Zalo, gõ vào khung kiếm tìm từ khóa “Công an quận Tân Phú – TP.HCM”, sau đó bấm Quan tâm.

Tại giao diện chính, bạn chỉ cần chọn Bấm số làm CCCD, sau đó điền đầy đặn các thông tin cần thiết, đơn cử như họ tên (phải có dấu), ngày tháng năm sinh… và chọn thời gian mong muốn. Lưu ý, địa điểm phải đầy đặn tin tức gồm số nhà, tên đường, phường (xã), quận (huyện), thành phố (tỉnh).

Cách đăng ký số thứ tự làm CCCD bằng Zalo - 1

Đăng ký số thứ tự làm CCCD thông qua Zalo. Ảnh: MINH HOÀNG

Khi đã được cấp số thứ tự, bạn hãy đến trực diện hội sở cảnh sát quận Tân Phú để hoàn tất thủ tục. Lưu ý, số thứ tự làm CCCD chỉ có mức giá trị trong ngày.

Tương tự, tài khoản Zalo của cảnh sát quận Phú Nhuận, Thành phố Thủ Đức cũng đều đăng lên các tin tức về địa điểm, thời gian làm việc thu nhận làm CCCD cho người dân trên địa bàn… Đặc biệt, các quận còn tiến hành nhiều điểm lưu động và cập nhật liên tục, đầy đủ trên Zalo.

Nhờ đó, người dân kịp thời chớp được thông tin, tránh việc đi lại nhiều lần, giảm thiểu phiền nhiễu và hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh khi người dân đến làm CCCD.

Trong đợt này, TP.HCM sẽ cấp CCCD cho toàn bộ người dân thường trú, tạm trú đủ điều kiện được cấp mới, cấp đổi, cấp mất và không còn giới hạn đối tượng, bao gồm những người đang dùng CCCD mã vạch muốn được đổi sang căn cước công dân gắn chip.

Tập trung thực hiện những giải pháp để đẩy nhanh tiến trình cấp thẻ CCCD đúng với kế hoạch, cảnh sát quận Tân Phú và cảnh sát huyện Hóc Môn đã và đang tăng cường truyền thông, trong đó, nền tảng Zalo đã được các công ty này khai thác hữu hiệu để thông tin rộng rãi, chi tiết đến từng người dân.

Cách đăng ký số thứ tự làm CCCD bằng Zalo - 3

Giải đáp nhanh các thắc mắc liên quan đến CCCD của người dân qua Zalo. Ảnh: MINH HOÀNG

Ngoài các tin tức cơ bản như đối tượng được ưu ái thực hiện cấp căn cước công dân, thời gian làm việc, địa điểm cấp căn cước công dân… được đăng lên tại Zalo “Công an quận Tân Phú TP.HCM” và “Công an huyện Hóc Môn”. Trang Zalo của 2 đơn vị này còn triển khai phân mục “Hỏi đáp CCCD” cho phép giải đáp các thắc mắc của người dân thông qua hệ thống trả lời tự động (chatbot).

Bộ câu hỏi của chatbot cũng được thành lập dựa theo những vướng mắc, vấn đề mà người dân thường quan tâm.

Người dân khi có thắc mắc về những thủ tục CCCD khác như: Thời hạn sử dụng của thẻ CCCD gắn chip là bao lâu, thủ tục làm CCCD khi mất CMND, CCCD cũ như thế nào, đối tượng được ưu ái thực hành cấp CCCD gắn chip cần trang bị những giấy tờ gì, lệ phí phải đóng là bao nhiêu… đều được tài khoản Zalo tự động giải đáp.

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/cach-dang-ky-so-thu-tu-lam-cccd-bang-zalo-post676109.html Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/cach-dang-ky-so-thu-tu-lam-cccd-bang-zalo-post676109.html

Công nghệ thông tin,Cong nghe thong tin,Zalo,cccd

Nội dung Cách đăng ký số thứ tự làm CCCD bằng Zalo được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời