TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Cách cực đơn giản giúp kiểm tra tuổi thọ pin trên iPhone


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Cách cực đơn giản giúp kiểm tra tuổi thọ pin trên iPhone Kiểm tra pin iPhone sẽ giúp bạn biết được tình trạng hiện tại của pin từ đó quyết định xem có nên thay mới hay không.

Kiểm tra pin iPhone sẽ giúp bạn hiểu rằng trạng thái ngày nay của pin từ đó quyết định xem có nên thay mới hay không.

Pin là một trong những vấn đề được đoái hoài nhất lúc sử dụng smartphone. Riêng với iPhone, việc này càng đáng lưu ý hơn bởi pin kém có thể làm giảm hiệu năng của máy.

Một số triệu chứng dễ nhận biết khi pin bị chai là:

– Pin iPhone sạc nhanh đầy và nhanh hết pin.

– Chỉ sử dụng máy với những thao tác đơn giản như nghe gọi, nhắn tin, không chơi game, không truy cập mạng hay sử dụng các phần mềm tiêu tốn nhiều năng lượng nhưng chỉ sử dụng được một ngày.

– Sạc đầy 100% sau đó ít sử dụng máy mà pin vẫn tụt đều đều xuống 80%, cho dù 60%.

– Pin còn khoảng 20% thì thông báo pin yếu hiện lên. Sau đó, không sử dụng gì mà máy đột nhiên sập nguồn và báo cần kết nối bộ sạc.

– Phần trăm pin thay đổi thất thường, có lúc đang 100% xuống 50%, có khi càng dùng phần trăm pin càng tăng.

Tuy nhiên nếu muốn biết chuẩn xác hơn tình trạng hiện tại của pin bạn cũng có thể có thể sử dụng ngay tính năng có sẵn trên iPhone. Theo đó, từ iOS 11.3 trở lên, Apple đã bổ sung tính năng kiểm tra dung lượng pin nhiều nhất của iPhone ngay trong phần cài đặt. Để sử dụng tính năng này, các bạn phải làm theo chỉ dẫn sau:

Bước 1: Truy cập vào phần Cài đặt (Settings) từ màn hình chính thiết bị.

Cách cực đơn giản giúp kiểm tra tuổi thọ pin trên iPhone - 1

Bước 2: Trong màn hình của Cài đặt, tìm kiếm và ấn chọn mục Pin (Battery)

Bước 3: Trong màn hình tiếp theo, bạn sẽ thấy biểu đồ tiêu thụ pin của iPhone trong 24 giờ hoặc 10 ngày gần nhất. Để xem dung lượng pin còn lại, bấm vào Tình trạng pin (Battery Health). Lúc này trên màn hình điện thoại sẽ hiển thị 2 thông tin chính mà người sử dụng đoái hoài đó là:

Cách cực đơn giản giúp kiểm tra tuổi thọ pin trên iPhone - 3

– Dung lượng nhiều nhất (Maximum Capacity): Đây là số đo dung lượng pin so với khi pin còn mới. Nếu chỉ số này xuống dưới 80%, người dùng nên mang thiết bị ra cửa hàng bảo hành ủy quyền để thay pin mới, đảm bảo khả năng hoạt động của thiết bị.

– Dung lượng hiệu xuất đỉnh (Peak Performance Capbility): Đây là tính năng kiểm soát trạng thái pin, tính năng này sẽ dựa theo mức độ chai pin trên iPhone và điều tiết hiệu năng thiết bị trễ lại thích phù hợp với viên pin đang chai để sử dụng được lâu hơn.

Kể cả những lúc sử dụng cẩn thận, dung lượng pin nhiều nhất của iPhone vẫn bị giảm theo thời gian. Đây là công đoạn lão hóa pin, điều bình thường với mọi loại pin lithium-ion. Dù chẳng thể ngăn chặn tình trạng này, người dùng cũng có thể có thể làm theo vài cách sau để làm chậm quá trình lão hóa pin:

– Giảm độ sáng màn hình: Giảm độ sáng màn hình iPhone xuống thấp hơn sẽ giúp dành dụm năng lượng,

– Ưu tiên sử dụng Wi-Fi: Bật 4G hoặc 5G sẽ khiến iPhone hao pin nhanh hơn so với Wi-Fi. Do đó, hãy sử dụng mạng Wi-Fi nếu có thể.

– Bật tính năng tối ưu khi sạc: Với tính năng này, iPhone sẽ dùng thuật toán học hỏi thói quen sạc pin của người dùng. Khi cắm sạc, thiết bị chỉ sạc đến 80% rồi tạm ngừng đến khi người sử dụng sắp sử dụng mới sạc tiếp 20% còn lại. Theo nhà sản xuất, tính năng này sẽ giảm thời gian sạc pin của iPhone, giúp nối dài tuổi đời pin.

– Tắt thông báo chẳng cần thiết: Màn hình iPhone sẽ sáng mỗi khi có thông báo mới. Vì thế, tắt thông báo từ những ứng dụng không cần thiết sẽ giảm việc bật màn hình, giúp máy ít hao pin hơn.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/cach-cuc-don-gian-giup-kiem-tra-tuoi-tho-pin-tren-iphone-a525292.html Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/cach-cuc-don-gian-giup-kiem-tra-tuoi-tho-pin-tren-iphone-a525292.html

chai pin, iphone, kiểm tra, tính năng, độ sáng, thay mới

Nội dung Cách cực đơn giản giúp kiểm tra tuổi thọ pin trên iPhone được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời