TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Các ứng dụng ghi âm cuộc gọi sẽ ngừng hoạt động vì lý do sau


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Các ứng dụng ghi âm cuộc gọi sẽ ngừng hoạt động vì lý do sau Google vừa thay đổi chính sách của Google Play, và điều này sẽ khiến các ứng dụng ghi âm cuộc gọi của bên thứ ba trở nên vô dụng từ ngày 11-5-2022.-Công nghệ thông tin
Chia sẻ

Google vừa thay đổi chính sách của Google Play, và điều này sẽ làm các phần mềm thu thanh cuộc gọi của bên thứ ba trở nên vô dụng từ ngày 11-5-2022.

Theo thành viên NLL Apps (Reddit), các chủ trương bị thay đổi lần này ảnh hưởng đến việc sử dụng Accessibility API của các nhà phát triển ứng dụng.

Google nói rằng Accessibility API chưa được thiết kế để thu thanh cuộc gọi từ xa, công ty cũng từng làm rõ chủ trương này trong một hội thảo trực tuyến mới đây dành riêng cho các nhà phát triển.

Các ứng dụng ghi âm cuộc gọi sẽ ngừng hoạt động vì lý do sau - 1

Các ứng dụng ghi âm cuộc gọi của bên thứ 3 sẽ ngừng hoạt động trong thời gian tới. Ảnh: TIỂU MINH

Google đã dần ngừng sử dụng và loại bỏ các API cấp phép thu thanh cuộc gọi trên một số phiên bản Android. Công ty thực hiện điều ấy vì quyền riêng tư của người dùng, và cũng vì pháp luật tại một số quốc gia.

Bắt đầu từ phiên bản Android 10, Google đã chặn tính năng thu thanh cuộc gọi theo mặc định. Do đó, để vượt qua hạn chế, các ứng dụng trên Google Play đã bắt đầu sử dụng Accessibility API để thu thanh cuộc gọi, tuy vậy điều đó sẽ không còn khả thi sau khi Google tiến hành các thay đổi mới vào tháng tới.

Mặc dù vậy, chủ trương mới của Google cũng có thể chỉ ảnh hưởng đối với các ứng dụng thu thanh cuộc gọi của bên thứ ba trên Google Play. Chức năng thu thanh cuộc gọi biệt lập trên các dòng điện thoại như Google Pixels, Xiaomi… sẽ khỏi bị ảnh hưởng.

Về cơ bản, các phần mềm hệ thống có thể sử dụng bất kỳ quyền hạn nào trên điện thoại, trong lúc đó các ứng dụng của bên thứ ba luôn phải được cấp quyền.

Liệu các nhà phát triển có kịp thi hành thay đổi theo chính sách mới trước thời hạn tháng 5 hay không. Hiện vẫn không rõ số phận của các ứng dụng ghi âm cuộc gọi sẽ đi về đâu.

Bạn nghĩ gì về việc Google có hạn phần mềm ghi âm cuộc gọi? Bạn có đồng ý với sự thay đổi này không, hay bạn không muốn nó? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/cac-ung-dung-ghi-am-cuoc-goi-se-ngung-hoat-dong-vi-ly-do-sau-post67678… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/cac-ung-dung-ghi-am-cuoc-goi-se-ngung-hoat-dong-vi-ly-do-sau-post676783.html

Công nghệ thông tin,Cong nghe thong tin,Hệ điều hành Android,google play

Nội dung Các ứng dụng ghi âm cuộc gọi sẽ ngừng hoạt động vì lý do sau được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời